Như các bạn đều đã biết, dinh dưỡng cho trẻ trong các năm đầu đời rất quan trọng, là điều kiện buộc phải và đủ cho sự lớn mạnh về mọi mặt sau này của đứa trẻ. Lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo là quá nhỏ phải đủ hoàn toàn bắt buộc phải dự hoàn toàn vào các cô giáo trông giữ trẻ.

Ngoài vai trò đặc trưng quan trọng của người giáo viên trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc trẻ thì bếp ăn với số lượng đông mà đối tượng là trẻ nhỏ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non phải được hết sức chú trọng. Đây cũng là 1 trong các điều kiện bắt phải thực hiện của những trường mầm non trong cả nước.

Vậy, Phải làm gì để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở mầm non :

An toàn thực phẩm mầm non

1.Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở mầm non :

  • Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm
  • Có đủ thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ..
  • Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, giảm thiểu nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, sơ chế, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng cần được xây dựng chắc chắn, không ẩm mốc, thấm ướt…
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
  • Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm: Vệ sinh cá nhân
  • Vệ sinh môi trường
  • Vệ sinh dụng cụ chế biến (Thớt, đũa, dao, thìa, tiếp xúc với thực phẩm sống và chín)
  • Vệ sinh dụng cụ ăn uống ( thìa, cốc) được rửa sạch.
  • Nơi chế biến thực phẩm luôn thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín.
  • Bếp nấu ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí.
  • Nhà bếp luôn luôn hợp vệ sinh, đảm bảo bếp ko bị bụi, có đủ dụng cụ cho nhà bếp

Thực hiện phải chăng biện pháp phòng tránh ngộ độc :

  • Xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho từng bữa ăn thích hợp với địa phương, với tình hình kinh tế của nhân dân.
  • Có nguồn nước sạch, đủ
  • Thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, tươi ngon
  • Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định

An toàn thực phẩm mầm non

Điều kiện cần có trường mầm mon đủ vệ sinh an toàn thực phẩm :

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP
  3. Hợp đồng cung cấp nguyên liệu
  4. Phiếu xét nghiệm nước:
  5. Tập huấn VSATTP
  6. Thẻ xanh khám sức khỏe của nhân viên bếp và chuyên dụng cho bữa ăn
  7. Sổ nhập nguyên khô
  8. Sổ nhập nguyên liệu tươi
  9. Sổ kiểm tra thực đơn sơ chế biến
  10. Sổ lưu mẫu.
  11. Tem lưu mẫu: quy định khối lượng, thao tác lưu.
  12. Giấy kiểm dịch động vật, thực vật
  13. Thực đơn cho trẻ
  14. Bảng kiểm tra nhiệt độ.

Tham khảo thêm : 

Cách thu hút trẻ đến trường mầm non tự nguyện và vui vẻ

Tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy công trình trường mầm non

Thành lập trường mầm non tư thục, hay nhóm trẻ tư thục khác nhau thế nào ?

Phải làm gì để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở mầm non

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *