thiết kế trường mầm non

Hiện nay nhu cầu Thiết kế trường mầm non không chỉ tập chung ở những đô thị phát triển hay những thành phố lớn, mà ngay cả những khu vực ngoại thành cũng đang có xu thế thiết kế trường mầm non nhiều hơn. (theo thống kê của Ecohome thời gian gần đây)
Xã hội ngày một phát triển, con người cũng từ đấy mà tự nâng cao tính thẩm mỹ về mọi lĩnh vực của bản thân, giờ đây không chỉ các bé thích những không gian đẹp mà các phụ huynh cũng thích cho con mình được học ở những không gian mầm non đầy tính thẩm mỹ và sáng tạo.

Công trình Thiết kế trường mầm non Họa My, Phủ Lý, Hà Nam:

  • Chủ đầu tư: Chị Lê Thị Thu Hiền.
  • Địa chỉ: Số nhà 123, đường Nguyễn Viết Xuân, Phủ Lý, Hà Nam.
  • Thời gian thiết kế: 15 ngày

Hiện trạng :

Mặt bằng tầng 1 mầm non Họa my khá là bé, Tổng diện tích không gian tiếp đón + vui chơi vận động + thang bộ và nhà vệ sinh là 60 m2, Sân để xe 30 m2. Đặc biệt cos trần rất thấp chỉ cao 2,23 m khiến cho không gian nhìn rất chật chội . Đây là vấn đề quan trọng nhất mà kiến trúc sư phải xử lý khi tiếp nhận thiết kế ngôi trường này

Thiết kế trường mầm non Phủ Lý Hà Nam

Nền gạch cũ của trường là gạch đỏ, cộng với cách trang trí lộn xộn, không có mảng miếng, càng khiến không gian tối đi và gò bó.

Hiện trạng trường mầm non Hiện trạng trường mầm non Hiện trạng trường mầm non Hiện trạng trường mầm non

Phương án thiết kế của Ecohome sau khi trao đổi với chị Hiền :

Mặt bằng bố trí nội thất :

Tổng mặt bằng đã được chia lại với công năng tốt hơn, phân khu chức năng rõ ràng mạch lạc hơn. Các quý thầy cô lưu ý, Không gian tầng 1 rất quan trọng, đặc biệt là không gian đầu tiên khách hàng bước vào trường . Nên dù chỉ là khu để xe cũng phải kẻ vạch cho ngăn nắp, phải tỷ mỷ từng chút một, không được làm qua loa dù chỉ là việc nhỏ nhất. Bởi, nếu không làm tốt những điều này, nếu đặt các bạn vào trường hợp phụ huynh, Ai mà dám cho con học ở một nơi vừa bước vào cổng trường đã thấy giày dép để lung tung, mọi thứ lộn xộn hết cả.

Một điều cần lưu ý nữa là nếu trường các bạn là nhà dân, biệt thự cải tạo làm mầm non, Xin đừng tiếc diện tích học tầng 1. hãy dùng diện tích đấy để làm Khu tiếp đón, làm khu lễ tân, và không gian vận động để tăng chất lượng chăm sóc trẻ . Đặc biệt khu vực này đóng vai trò quan trọng nhất để thu hút các vị phụ huynh đưa con em đến học trường mình.

Mặt bằng thiết kế trường mầm non

Phối cảnh tổng thể:

Mặt bằng thiết kế trường mầm non

Màu sắc được phối lại trẻ trung, vui tươi mà rất nhã nhặn làm tăng hiệu quả cảm thụ không gian, làm cảm giác không gian rộng ra dù thực tế chiều rộng của nhà chỉ có 4m.

Thiết kế trường mầm non Phủ Lý Hà Nam Thiết kế trường mầm non Phủ Lý Hà Nam

Khu vực đón tiếp được thiết kế nhẹ nhàng, phù hợp với không gian , nhìn rất sang trọng

Thiết kế trường mầm non Phủ Lý Hà Nam

Hình thức trang trí cây trong nhà đối với các công trình mầm non rất là hợp lí. Tuy nhiên cần phải đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng đến lối đi lại chung . Cây nên kết hợp làm kệ để sách, Có ghế chờ làm bằng đệm , tán cây hình khối rõ ràng, sắc nét

Thiết kế trường mầm non Phủ Lý Hà Nam

Gương múa Ba lê trong trường hợp này không chỉ phục vụ các bài tập múa, tập thể dục cho các em. Mà nó còn làm không gian rộng ra rất là nhiều. (lưu ý phải có tay vịn tập múa để đảm bảo an toàn cho các em)

Thiết kế trường mầm non Phủ Lý Hà Nam

Chỉ thay đổi một chút thôi (xây thêm bồn trồng hoa, kẻ vạch để xe máy) đã làm không gian thân thiện, và quy củ hơn rất nhiều.

Thiết kế trường mầm non Phủ Lý Hà Nam

Trên  là một số hình ảnh thiết kế trường mầm non Họa My, tại Phủ Lý, Hà Nam của Ecohome trong năm 2019. Đây là mầm non nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc có diện tích mặt bằng phổ biến đối với các nhà lô phố .

Còn rất nhiều yếu tố khác để dẫn đến thành công cho ngôi trường, Với kinh nghiệm của một kiến trúc sư với 12 năm thiết kế trong nghành mầm non, tôi xin nhắc lại các điều kiện quan trọng về thiết kế, hình ảnh ngôi trường để thu hút phụ huynh như sau :

 KHU ĐÓN TIẾP PHỤ HUYNH :

Phải có khu vực lễ tân (tầng 1), không gian reception luôn là nơi đầu tiên các phụ huynh vào khi muốn chọn trường cho con. Không gian này bắt buộc phải được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp các chủ trường nhé.

KHÔNG GIAN VẬN ĐỘNG TRONG NHÀ :

Nhiều chủ trường khi thuê mặt bằng thường sử dụng lớp học tối đa. Trong khi đó diện tích sân chơi trong nhà và không gian vận động cho trẻ lại không có ( Đây là một sai lầm cực kì quan trọng. Tôi đã gặp rất nhiều chủ trường luôn có ý kiến là mong muốn nhiều lớp học nhất có thể trong khi đó họ còn trống rất nhiều lớp trên tầng trên, mà không gian vận động luôn được các phụ huynh ưu tiên hàng đầu để chọn trường cho các con. )

Mọi vấn đề cần tư vấn về thiết kế, thi công, setup mầm non, hãy liên hệ số điện thoại 0964 327 379 (Mr Tùng) nhé, cám ơn các bạn.

Xem thêm :

Mẫu thiết kế trường mầm non đẹp năm 2019

 

 

Thiết kế trường mầm non Họa My, Thành Phố Phủ Lý, Hà Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *