thiết kế trường mầm non

Mầm non Sao Mai, Quận Long Biên, Hà Nội là dạng điển hình cho nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập hiện nay tại Thành phố Hà Nội. Các cơ sở mầm non thường thuê địa điểm kinh doanh với diện tích rơi vào khoảng 300 đến 600 m2, thường là nhà phố, biệt thự nằm tại các khu đông dân cư.

Với diện tích như vậy, Phải bố trí mặt bằng như thế nào để đảm bảo không gian tốt nhất cho việc chăm sóc cho các bé? Bố trí thế nào để vận hành thật tốt ? Làm sao để thu hút phụ huynh đến với mình một cách tích cực nhất ? Đấy là những câu hỏi cần thiết để xây dựng nên một cơ sở mầm non hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả.

Thiết kế trường mầm non Sao mai, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội :

  • Chủ đầu tư : Chị Doan
  • Địa chỉ : đường Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
  • Diện tích thiết kế : 200 m2 (Tầng 1 và Tầng 2)

Hiện trạng tầng 1 : 

Diện tích sàn tầng một  81 m2, chiều rộng 5,4 * chiều dài 15.2 m được phân chia một nửa là lớp học, một nửa là không gian đón tiếp, khu vận động trong nhà và các không gian phụ.

Hiện trạng mầm non Hiện trạng mầm non Hiện trạng mầm non

Phương án thiết kế tầng 1 :

Các cơ sở là nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục thì điều kiện kinh tế không có nhiều. Vì vậy việc thiết kế phải vừa đẹp, lại vừa phù hợp với kinh phí nhà trường là điều cực kì quan trọng. Tránh trường hợp, thiết kế xong không đủ kinh phí để thi công rất là lãng phí.

Sau khi khảo sát xong mặt bằng hiện trạng của trường, với kinh nghiệm không chỉ là kiến trúc sư mà còn là nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, Ecohome có những tư vấn như sau cho ngôi trường :

Đặc điểm mặt bằng vẫn có thể tận dụng được lớp học phía bên trong. Tuy nhiên, cần linh hoạt với lớp học này, tường ngăn nên phá dỡ đi, thay vào đấy là hệ rèm có thể kéo ra vào được tạo ra không gian rộng rãi, lấy sáng tốt hơn cho lớp học trong. Và nếu cần thiết có thể chuyển đổi lớp học thành không gian đa năng khi tổ chức sự kiện nào đó được.Thiết kế trường mầm non  Thiết kế trường mầm non

Như đã nói ban đầu, Sự thành công về việc thu hút phụ huynh nằm rất lớn vào không gian đón tiếp của trường. Bởi vậy, Khu vực quầy lễ tân, Backgroun cần phải thiết kế gọn gàng, lịch sự nhưng phải trang trọng.

Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non

Điểm nhấn tinh tế từ cây thư viện làm không gian thêm lý thú hơn, có thể đặt thêm các thông báo của nhà trường, hoặc các cuốn sổ lưu niệm, các hình ảnh hoạt động của các bé, cũng là một hình thức truyền thông rất hay đáng để quan tâm.

Thiết kế trường mầm non

Không phải cứ thiết kế là phải làm mới hoàn toàn, đỉnh cao của thiết kế là tạo ra không gian đẹp từ những thứ có sẵn, những thứ cũ kĩ . Trong trường hợp này, chúng tôi đã tận dụng vách vận động, cùng các kệ để giày bằng sắt cũ của trường bằng cách nghệ thuật sắp đặt và những mảng màu lớn .

Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non

Một số hình ảnh phòng học lớp 5 tuổi tầng 1 :

Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non

Hiện trạng tầng 2 : 

Tầng 2 hiện trạng của trường đang không sử dụng, một bên được chủ nhà làm phòng bếp, một bên là phòng khách.

Hiện trạng mầm non tầng 2 Hiện trạng mầm non tầng 2 Hiện trạng mầm non tầng 2

Đối với địa điểm thuê để kinh doanh mầm non thì tầng 2 rất là quan trọng. Và thường thì đây là không gian lớp học được đầu tư nhất dành cho độ tuổi lớp chồi, lớp lá, độ tuổi đã mang tính chất ” học tập ” nhiều hơn. Ngoài ra, sau khi phụ huynh trải qua không gian đón tiếp cho việc chọn trường cho con, thì lớp học không gian ở tầng 2 này cực kì quan trọng trong việc đánh giá ngôi trường trong mắt phụ huynh.

Phương án thiết kế tầng 2:

Phối cảnh tổng thể :

Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non

Lớp học Montessori 3 tuổi :

Thiết kế trường mầm non

Thiết kế trường mầm non

Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non

Lớp học Montessori 5 tuổi :

Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non

Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non

Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non

Trên đây là một số hình ảnh của Ecohome đối với công trình thiết kế nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tại Ái Mộ, Bồ Đề, Long Biên, Thành Phố Hà Nội với diện tích sàn tầng 1 là 81 m2. Hy vọng sẽ giúp ích các bạn chủ trường, hiệu trưởng các trường mầm non. ngoài ra,  mọi vấn đề thắc mắc liên quan về thiết kế và thi công trường mầm non các bạn có thể liên hệ với số điện thoại Mr Tùng 0964 327 379 để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí nhé. Cám ơn các bạn.

Xem thêm :

Thiết kế trường mầm non Họa My, Thành Phố Phủ Lý, Hà Nam

Thiết kế trường mầm non PINK GARDEN, Trung Văn, quận Từ Liêm

Thiết kế trường mầm non Hoa Thiên Hương. Văn Lâm, Hưng Yên

Liên hệ :

  • Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Ecohome
  • Địa chỉ : Nhà liền kề số 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, Quận hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Hotline : Mr Tùng 0964 327 379 / 0917 462 999
  • Email : sales@xaydungecohome.vn

 

Thiết kế trường mầm non Sao Mai, Quận Long Biên, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *