An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngoài phương pháp dạy tốt thì việc có khu bếp thật sạch sẽ đúng tiêu chuẩn là một việc rất cần thiết đối với thiết kế trường mầm non tư thục.Đây cũng chính là điều kiện bắt buộc phải thực hiện đối với tất cả các trường mầm non trong cả nước.Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm phỉa có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên vệ sinh an toàn thực phẩm.Và chỉ khi nào cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì mới được cấp giấy chứng nhận và hoạt động.

An toàn vệ sinh thực phẩm

Các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong thiết kế trường mầm non tư thục:

  1. Môi trường, khu vực xung quanh không ô nhiễm
  2. Nhà bếp phải sạch sẽ, có đầy đủ thiết bị bếp, có tủ kho và tủ bảo quản thực phẩm đạt tiêu chuẩn, phải có bồn rửa thực phẩm rau củ quả,đồ tươi sống,…
  3. Khu bếp phải được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều, nhằm tránh việc nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống.Phải cphaan ra rõ ràng khu vực kho , tiếp nhận nguyên liệu, khu chế biến thực phẩm và khu ăn uống
  4. Nhà vệ sinh của các bé phải tách biệt khu bếp, sạch sẽ ,không ẩm mốc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ .
  5. Nhân viên bếp và cấp dưỡng phải được huấn luyện và khám sức khỏe định kỳ .

An toàn vệ sinh thực phẩm

Biện pháp phòng nhiễm bẩn thực phẩm trong trường mầm non

  1. Phải vệ sinh Môi trường và không gian  trường mầm non thường xuyên
  2. Ý thức vệ sinh cá nhân của toàn bộ nhân viên trong trường
  3. Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ chế biến, dụng cụ ăn uống
  4. Dụng cụ chế biến đồ tươi sống phải được tách biệt với dụng cụ nấu đồ ăn chín
  5. Bếp ăn phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, có đầy đủ không khí và ánh sáng
  6. Thực hiên tốt các biện pháp phòng tránh trường hợp ngộ độc thực phẩm
  7. Xây dựng bữa ăn hợp lí cho từng độ tuổi các em học sinh
  8. Tất cả công đoạn nấu nướng, rửa thực phẩm, đều phải sử dụng nguồn nước sạch
  9. Thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon
  10. Phải thực hiện việc ghi chép, lưu mẫu theo qui định

Việc đảm bảo an toàn thực phẩm là điều quan trọng nhất đối với quá trình vận hành của trường mầm non.Hơn nữa, các bé ở độ tuổi này có sức đề kháng chưa cao, chỉ một sai lầm nhỏ trong chế biến cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.Bởi vậy , Ban lãnh đạo nhà trường và toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường phải có ý thức đến vấn đề thực phẩm, đến mỗi bữa ăn của trẻ nhỏ, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ , giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện nhất về thể chất cũng như trí tuệ khi sinh hoạt và học tập ở đây. Có làm tốt được vấn đề này, thì ngôi trường mới có thể thu hút được trẻ em và các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình

>>>>>>Xem thêm : Thiết kế trường mầm non tư thục quốc tế, Thiết kế trường mầm non tư thục hoa hướng dương, thi công trường mầm non tư thục

 

Tiêu chuẩn vệ sinh thiết kế trường mầm non tư thục

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *