Ý tưởng thiết kế cổng trường mầm non đẹp nhất

cổng trường mầm non

Cổng trường mầm non là một trong những điểm nhấn quan trọng trong bối cảnh tổng thể trường học. Nó không chỉ là nơi chào đón các em nhỏ đến trường mỗi ngày mà còn là dấu ấn, biểu tượng của sự chuyên nghiệp trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ. Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập và sinh hoạt thoải mái, xanh sạch và đẹp mắt, nhiều trường mầm non đã đầu tư nhiều cho việc trang trí cổng trường. Những mẫu thiết kế, trang trí cổng trường mầm non đẹp nhất không chỉ thu hút sự chú ý của trẻ mà còn đem đến cho bậc phụ huynh sự an tâm và tin tưởng hơn. Vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá những ý tưởng thiết kế  cổng trường mầm non đẹp nhất để tạo nên một không gian giáo dục tràn ngập sức sống và sáng tạo!

cổng trường mầm non

Cổng trường là nơi đầu tiên mà mỗi em học sinh và các bậc phụ huynh nhìn vào trước khi quyết định có cho con theo học hay không. Nếu bạn đang có ý định tân trang lại khu vực cổng trường, hãy tham khảo ngay những mẫu thiết kế, trang trí cổng trường mầm non đẹp nhất dưới đây.

Một số ý tưởng thiết kế cổng trường mầm non đẹp nhất

cổng trường mầm non

cổng trường mầm non

cổng trường mầm non

cổng trường mầm non

cổng trường mầm non

Các yếu tố làm nên một cổng trường trường mầm non đẹp

Cổng trường mầm non đẹp cần kết hợp màu sắc hài hoà

Màu sắc là một trong những yếu tố chủ đạo trong thiết kế nói chung và thiết kế cổng trường mầm non nói riêng. Màu sắc phổ biến nhất trong các thiết kế cổng trường mầm non đẹp thường là những gam màu tươi sáng, được kết hợp một cách hợp lý, tránh lòe loẹt hay đơn điệu quá mức bởi màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, tư duy, tâm trạng và hành vi của trẻ. Sau khi lựa chọn được màu sắc phù hợp, bước tiếp theo là chọn chất liệu sơn phù hợp và an toàn cho ngôi trường. Loại sơn được lựa chọn nên là sơn thương hiệu cao cấp, uy tín, dễ làm sạch, và có khả năng bảo vệ công trình khỏi các tác nhân của môi trường.

cổng trường mầm non

Cổng trường mầm non đẹp cần lựa chọn chi tiết thiết kế

Các công ty thiết kế có nhiều ý tưởng để trang trí cho thiết kế cổng trường mầm non để thu hút trẻ, có thể kể đến các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình mà trẻ nhỏ yêu thích như Chuột Mickey, Minions, Bạch Tuyết, Tom and Jerry, v.v., nhưng cũng phải chú trọng đến mật độ xuất hiện của chúng. Việc sử dụng những họa tiết trang trí đó đã lỗi và xu hướng thiết kế mặt tiền trường mầm non đẹp mà Ecohome hướng đến là tận dụng kiến trúc và kết cấu của cổng trường để trang trí cho chính nó, góp phần làm nên thương hiệu của ngôi trường và sẽ làm phụ huynh tin tưởng hơn vào nền tảng giáo dục mà ngôi trường cung cấp.

cổng trường mầm non

Cổng trường mầm non đẹp cần kết hợp với hàng rào

Khuôn viên của trường luôn phải được ngăn cách với bên ngoài bằng hệ thống hàng rào bảo vệ (tường xây, khung thép hoặc đơn giản là hàng rào cây xanh). Tùy vào từng chất liệu để sử dụng để thi công hàng rào mà có những phương án thiết kế cổng trường mầm non đẹp, đảm bảo độ an toàn, tính vững chắc, và liên kết chặt chẽ với cổng trường. Vật liệu thi công cổng và hàng rào phải đạt chuẩn và đảm bảo tới sức khỏe của trẻ, thân thiện với môi trường, đối với những thiết kế trường học có hầm gửi xe nên thiết kế thêm một cổng phụ dành cho xe ra vào.

cổng trường mầm non

Việc thiết kế cổng trường mầm non là một việc làm quan trọng mang lại ấn tượng đầu tiên vô cùng tích cực đối với phụ huynh và các bé trước khi bước vào học. Những mẫu thiết kế đẹp mắt, tinh tế và sáng tạo đem đến những giá trị triết lý vô cùng ý nghĩa. Một cổng trường mầm non đẹp không chỉ là nơi tôn vinh tình yêu thương, đam mê của giáo viên, phụ huynh, học sinh mà còn là nơi thể hiện tinh thần hiếu học, sáng tạo cùng khát vọng trường tồn của trường, đất nước. Qua đó, Ecohome đã cung cấp cho chúng ta nhiều gợi ý và chủ đề thú vị để tham khảo, giúp các trường mầm non có được cổng trường đẹp, ấn tượng và lưu giữ trong lòng phụ huynh cũng như các bé một ký ức tốt đẹp.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Thiết kế trường mầm non Happy Home tại Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế trường mầm non Galaxy Montessori tại Hà Đông

Nội thất không giới hạn: Thiết kế trường mầm non Ecohome

Thiết kế trường mầm non Bé Thơ tại Cù Chính Lan, TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *