Các mẫu trang trí cổng trường mầm non đẹp, hot hiện nay

cổng trường mầm non

Ngôi trường mầm non với điểm đặc biệt đầu tiên thu hút các bạn nhỏ, phụ huynh đó chính là lối trang trí cổng trường mầm non đẹp. Vì nơi đây cũng là nơi gặp gỡ đầu tiên của các bậc cha mẹ đối với ngôi trường mầm non mình tin tưởng trước khi quyết định có thể cho bé theo học trường này hay không. Ngoài ra để nói lên chất lượng của ngôi trường, cũng như đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp nơi đây thì cũng phải cần có cách thiết kế trang trí cổng trường mầm non đẹp để thu hút mọi ánh nhìn của phụ huynh cũng như là nhịp cầu nối giữa gia đình và ngôi trường thêm gần gũi hơn. Nếu không chú trọng vào cách trang trí cổng trường thì phần nào đó làm mất đi sự chuyên cần, sáng tạo và đôi tay khéo léo của nhiều chị em giáo viên.

cổng trường mầm non

Vì sao phải cần có ý tưởng trong các mẫu trang trí cổng trường mầm non đẹp?

  • Mỗi thiết kế trường mầm non riêng sẽ phù hợp theo những kích cỡ, tiêu chí, diện tích, vị trí và đặc trưng phù hợp với địa phương và tên gọi của ngôi trường đó. Bên cạnh đó nhiều trường mầm non nhà nước hay tư thục nói riêng cũng sẽ có cách thiết kế độc đáo theo tiêu chuẩn nhất định nhằm đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ khi ngôi trường được đưa vào sử dụng.
  • Các thiết kế cổng ở nhiều trường mầm non sẽ có nhiều đặc điểm riêng tùy theo quy mô và diện tích xây dựng được cho phép. Đối với những ngôi trường có diện tích tiết kiệm với quy mô nhỏ thì việc thiết kế cổng trường sẽ đánh vào các chi tiết màu sắc độc đáo, đơn giản hơn không quá cầu kỳ khiến cho người nhìn phải rối mắt đặc biệt là các em nhỏ. Còn ngược lại đối với những ngôi trường có diện tích và quy mô mở rộng lớn hơn thì việc thiết kế cổng trường sẽ là bài toán khó hơn sẽ đánh vào sự cầu kỳ phức tạp hơn nhằm đánh thức trí tò mò của trẻ đem lại cảm giác mới lạ cho các bậc phụ huynh tạo nên sự hoành tráng, nổi trội.
  • Theo đó lưu ý khi đi sâu vào chi tiết thiết kế cần có sự sáng tạo trong các khối hình học như hình vuông, hình chữ nhật, từ tam giác, lục giác, đa giác… Phải có sự kết hợp hài hòa linh hoạt nhằm tránh hạn chế đi tính đơn điệu của những mảng tường có diện tích nhỏ hoặc lớn. Và điều lưu ý chính là phải đảm bảo tính an toàn tuyệt đối đối với trẻ em cổng trường nên được thiết kế kiên cố và vững chắc nhất nhằm tránh các trường hợp trẻ hiếu động sẽ dễ gây ra những nguy hiểm không đáng có. Cổng nên thiết kế mở rộng về chiều cao lên trên tránh các bậc cao thấp khác nhau làm cho nhiều bé thích thú dễ dàng leo trèo.
  • Nhà trường nên có biện pháp an toàn bảo vệ tuyệt đối cho trẻ em đó chính là bố trí thêm các biển báo cấm trẻ em đùa giỡn hay leo trèo nhằm giúp trẻ em không bị té ngã hay xảy ra các sự cố nghiêm trọng. Ngoài ra nhà trường nên trang bị thêm các kỹ năng cần thiết đối với giáo viên, phổ cập thêm các kiến thức dự phòng giúp họ có thể triển khai trên lớp cho trẻ nhỏ và phụ huynh một cách dễ dàng hơn bằng cách áp dụng các buổi ngoại khóa bài tập thực hành nhằm bổ sung thêm kinh nghiệm cần thiết trong thực tế.
  • Ở khía cạnh khác sẽ có những trường xây dựng cổng đơn giản hơn và tránh nguy cơ đổ ngã gây tai nạn cao thì nên trang trí thêm các bảng hiệu bắt mắt với nhiều màu sắc sặc sỡ hình dạng ngộ nghĩnh đáng yêu tạo cảm giác thân thiện đối với trẻ như ở nhà giúp kích ứng tâm lý trẻ vững vàng và tốt hơn tạo cảm giác ham học hỏi, muốn khám phá mọi thứ xung quanh khi đến trường.

cổng trường mầm non

cổng trường mầm non

cổng trường mầm non

cổng trường mầm non

Các mẫu trang trí cổng trường mầm non đẹp, hot hiện nay

Mẫu cổng trường mầm non đẹp đơn giản

Với mẫu trang trí cổng trường này thường rất phù hợp với thiết kế các loại cổng sắt 2 cửa với 2 cột trụ lớn ở hai bên đa phần sẽ có khuynh hướng sử dụng ở các trường công lập nhiều hơn tạo điểm nhấn và cũng là sự khác biệt với các trường tư thục ở nhiều địa điểm khác. Trong mẫu trang trí này sẽ gồm tên và bảng hiệu trường nằm ở phía chính diện bên trên hoặc nằm ở bên trái, phải. Cổng trưởng sẽ được sơn nhiều loại màu sắc sặc sỡ và cách trang trí có phần đơn điệu, trang nhã.

cổng trường mầm non

Mẫu cổng trường mầm non đẹp hiện đại

Xu hướng này thường được áp dụng với những trường quốc tế và các trường tư thục với cách trang trí cổng bên ngoài có phần cầu kỳ và chi tiết hơn nhờ sự học hỏi trong cách sáng tạo khiến việc trang trí cổng trường không đơn thuần chỉ là công việc bình thường mà cảm tác trong tâm hồn họ như một bức tranh nghệ thuật truyền cảm hứng mà ở đó người trang trí chính là một nghệ sĩ đích thực.

cổng trường mầm non

Hi vọng những thông tin trên đây của Ecohome sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế cổng trường mầm non. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Thành công của quý khách hàng cũng chính là thành công của Ecohome, vì thế hãy tin tưởng ở chúng tôi và để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Ý tưởng thiết kế cổng trường mầm non đẹp nhất

Thiết kế trường mầm non Galaxy Montessori tại Hà Đông

Nội thất không giới hạn: Thiết kế trường mầm non Ecohome

Thiết kế trường mầm non Bé Thơ tại Cù Chính Lan, TP Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *