Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế cho trẻ mầm non

Ecohome sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế cho trẻ mầm non tốt nhất. Bàn ghế cho trẻ mầm non rất được các bậc phụ huynh, đặc biệt là lãnh đạo trường mầm non quan tâm. Bởi đây là độ tuổi mà xương bé đang dần phát triển toàn diện. Do đó, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo cần phải lưu ý khi lựa chọn những mẫu bàn ghế học phù hợp với chiều cao và sự phát triển của trẻ mẫu giáo.

bàn ghế cho trẻ mầm non

Lý do lựa chọn bàn ghế cho trẻ mầm non đạt chuẩn

Bàn học chính là món đồ nội thất quan trọng với mọi học sinh, từ bé học mầm non cho tới học sinh cấp 3. Độ tuổi mẫu giáo là bước đánh dấu con trên con đường học hành. Do đó, bàn ghế cho trẻ mầm non có vai trò quan trọng đối với quá trình hình thành, phát triển tư duy, vóc dáng của bé.

bàn ghế cho trẻ mầm non

Không chỉ ảnh hưởng tới kết quả học tập mà theo chuyên gia tâm lý, bàn học còn tác động tới sức khỏe của bé. Vì thế, lựa chọn bàn học cho bé mầm non đúng chuẩn là việc cần thiết, mang đến ý nghĩa to lớn như sau:

  • Chọn chiếc bàn ghế cho trẻ mầm non phù hợp với vóc dáng, chiều cao của bé, làm từ chất liệu an toàn sẽ giúp bé ngồi học thoải mái hơn, kích thích được khả năng sáng tạo.
  • Hệ xương của trẻ mầm non chưa được hoàn thiện nên chọn kích thước bàn ghế trẻ em đúng chuẩn sẽ giúp bé ngồi học đúng chuẩn, tránh được các tật, bệnh học đường: cận thị, gù lưng, cong vẹo cột sống …

Hơn nữa, việc chọn bàn học phù hợp, đúng chuẩn còn mang đến không gian tiện nghi cho bé, giúp bé dễ dàng học tập cũng như vui chơi thoải mái, không bị ảnh hưởng.

Tiêu chí sản xuất bàn ghế cho trẻ mầm non đáp ứng nhu cầu của khách hàng:

  •  Làm từ gỗ tự nhiên, phủ lớp dầu lau thực vật nhập từ Đức giúp an toàn với sức khỏe của bé, giúp bố mẹ dễ dàng vệ sinh.
  • Thiết kế bo tròn góc cạnh giúp đảm bảo an toàn cho bé khi bé sử dụng để học, vui chơi.
  • Bàn ghế thiết kế theo kích thước mà bộ Y tế đưa ra, phù hợp với từng độ tuổi.
  • Bàn ghế có màu sắc nhẹ nhàng, kiểu dáng bắt mắt, đa dạng chức năng.

bàn ghế cho trẻ mầm non

Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế cho trẻ mầm non

Với vai trò quan trọng của bàn học như trên nên bố mẹ cần chú ý hơn trong việc lựa chọn bàn học cho bé đảm bảo bé học và vui chơi thoải mái. Để lựa chọn bàn học cho bé mầm non phù hợp và đúng chuẩn, các chuyên gia tâm lý lưu ý các tiêu chí sau đây, các bố mẹ cùng tham khảo.

Chọn bàn ghế cho trẻ mầm non dựa vào chiều cao của trẻ

Tùy vào từng độ tuổi mà kích thước bàn ghế trẻ em thiết kế khác nhau. Đối với bàn ghế cho trẻ mầm non, thì thầy cô, bố mẹ nên chọn kích thước nhỏ, cụ thể là bàn học có chiều cao khoảng 50cm, còn ghế có chiều cao 30cm. Bàn ghế có kích thước này giúp bé ngồi thoải mái, đúng tư thế.

bàn ghế cho trẻ mầm non

Bên cạnh đó, bạn nên chọn thiết kế bàn và ghế rời nhau, có thể điều chỉnh được độ cao để bé ngồi học, đi ra đi vào thuận tiện..

Chọn bàn ghế cho trẻ mầm non làm từ chất liệu an toàn

Chất liệu cũng là điều mà bậc phụ huynh, thầy cô cũng cần quan tâm không kém so với kích thước bàn học cho bé mẫu giáo khi chọn mua bàn. Bàn được làm từ chất liệu an toàn, không gây hại cho trẻ.

bàn ghế cho trẻ mầm non

Thay vì lựa chọn bàn làm từ kính, kim loại, bố mẹ nên chọn bàn ghế làm từ gỗ tự nhiên bởi gỗ tự nhiên an toàn với sức khỏe của trẻ, được biệt là bàn thiết kế bo tròn các góc vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo bé nô nghịch, học mà không sợ bị thương.

Chọn địa chỉ mua bàn ghế cho trẻ mầm non uy tín

Để có được chiếc bàn học cho trẻ mầm non có chiều cao phù hợp, làm từ chất liệu an toàn thì bạn cần lựa chọn địa chỉ bàn bàn ghế trẻ em uy tín trên thị trường. Hiện nay, đơn vị cung cấp bàn học trẻ em có rất nhiều nhưng không phải đơn vị nào cũng làm ăn uy tín. Do đó, trước khi mua, bạn nên tìm hiểu đơn vị nào uy tín.

bàn ghế cho trẻ mầm non

Một địa chỉ uy tín khi cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, nhân viên làm việc tận tâm …. Để yên tâm hơn, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè tư vấn hoặc tìm hiểu các đánh giá từ những khách hàng mua trước đó.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế cho trẻ mầm non mẫu giáo. Hi vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý phụ huynh và giáo viên trong việc trang bị nội thất lớp học cho bé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non mới nhất năm 2023

Những lưu ý khi lựa chọn bàn  ghế cho trẻ mầm non

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *