Những nguyên tắc cần nhớ khi trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

Hiện nay trong chương trình mầm non (đặc biệt từ 2 đến 6 tuổi), các bé đã được tiếp xúc với bộ môn tập đếm, đây chính là những kiến thức sơ bộ cần thiết giúp trẻ tập làm quen dần với các con số. Nếu như ở mẫu giáo mà trẻ đã có thể tiếp thu được kiến thức nền này thì khi vào tiểu học, bé sẽ tự tin, vững vàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để cho trẻ cảm thấy hứng thú khi học thì các bạn cần trang trí góc toán mầm non bắt mắt. Sau đây sẽ là những gợi ý cho bạn, mời bạn theo dõi bài viết nhé!

trang trí góc toán mầm non

Trang trí góc toán mầm non có ý nghĩa gì?

Trên thực tế có rất nhiều cách bố trí, trang trí góc toán mầm non. Tùy vào sức sáng tạo, kinh phí của trường lớp mà bạn có thể trang trí góc toán lớp mầm non theo các phong cách khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung bạn vẫn phải đảm bảo tạo ra được môi trường lành mạnh để trẻ vui chơi, phát triển tinh thần học tập theo nhóm, phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất, phát triển nhận thức, khơi dậy sự hứng thú cho trẻ để trẻ có thể tham gia các hoạt động của lớp…

trang trí góc toán mầm non

 

Những nguyên tắc cần nhớ khi trang trí góc toán mầm non

Những lớp học mầm non cần được trang trí những thứ mới lạ, sáng tạo và đẹp mắt để mỗi khi bé đến trường học sẽ cảm thấy thích thú. Đặc biệt trang trí góc toán học đẹp sẽ giúp bé hang hái học tập, tiếp thu được nhanh hơn, và kích thích sự sáng tạo ở trẻ. Do vậy để trang trí góc toán đẹp bạn cần chú ý một số nguyên tắc như sau:

  • Nguyên tắc phối màu: Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến tính thẩm mỹ và sự thu hút của trẻ. Lớp học mầm non được kết hợp nhiều màu sắc nổi bật sẽ giúp các bé cảm thấy thân thiện, và học hỏi được nhiều màu sắc. Để giúp các bé có hứng thú với không gian lớp học thì việc đầu tiên cô giáo cần ưu tiên đó chính là gam màu sắc bắt mắt để trang trí. Tuy nhiên, khi chọn gam màu cho góc học tập, bạn cũng cần lưu ý thực hiện theo nguyên tắc nhất định. Bạn không nên sử dụng màu sắc bừa bãi, chói sáng mà cần kết hợp với các màu theo đúng nguyên tắc để đảm bảo không bị rối mắt cũng như không gây khó chịu cho người sử dụng. Tốt nhất, bạn hãy dựa vào màu sơn tường, màu nội thất và các vật dụng khác để kết hợp màu sắc. Bởi có như vậy thì mới khiến trẻ có hứng thú và niềm yêu thích với lớp học.
  • Nguyên tắc chọn hình ảnh: Thông thường tại lớp mầm non các cô giáo thường tự mình sáng tạo ra những hình vẽ nổi bật, hoặc lên ý tưởng để các bé có thể vẽ và tô màu để trang trí góc toán mầm non thêm bắt mắt. Đối với góc toán cần chọn lựa những hình ảnh chuyên về toán học như bé ngồi học toán, con số, chữ, màu sắc… Để bức tranh vừa sinh động vừa mang nhiều ý nghĩa.

trang trí góc toán mầm non

Cách chọn đồ dùng khi trang trí góc toán mầm non

  • Thứ nhất, các đạo cụ phải sinh động, gần gũi với trẻ nhỏ. Bởi ở lứa tuổi này, trẻ rất hay thích sự vui đùa, không ép buộc vì thế để kích thích trẻ, mình cần có những vận dụng phục vụ trang trí góc toán mầm non thật ngộ nghĩnh.
  • Thứ hai, lựa những món đồ trưng bày an toàn, sạch sẽ và đảm bảo. Các cô nên lựa chọn những vật dụng phục vụ cho việc học tập của các bé đảm bảo vệ sinh an toàn. Bởi trong quá trình học các bé mầm non sẽ tiếp xúc trực tiếp với đồ vật đó bằng tay hoặc bằng miệng nên nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ rất dễ gây bệnh tay chân miệng ở trẻ.
  • Thứ ba, đảm bảo các dụng cụ nhiều màu sắc. Trẻ em thường sẽ thích những thứ sặc sỡ cho nên khi trang trí góc toán mầm non bạn cũng phải phối hợp màu một tí để bắt mắt và thu hút trẻ.

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

  trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

Với những nguyên tắc khi trang trí góc toán mầm non được nhắc đến tại bài viết này. Mong rằng các thầy cô có thể tạo nên được một môi trường học tập phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đồng thời, sự đa dạng trong chủ đề, cách bày trí cũng sẽ giúp các bé phát huy tối đa khả năng sẵn có của bản thân mình. Qua đó, kích thích sự hiểu biết, tính tò mò, ham học của trẻ đối với mọi việc xung quanh.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Cẩm nang khi trang trí lớp mầm non

Trang trí góc toán mầm non tư duy và độc đáo cho trẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *