Thiết kế trường mầm non tại thành phố Vinh, Nghệ An

thiết kế trường mầm non

Thiết kế trường mầm non tại thành phố Vinh, Nghệ An . Liên hệ hotline Mr Tùng 0964 327 379 .

Thiết kế trường mầm non có cần thiết không ?

Hiện nay, Việt nam đang ngày càng đầu tư và phát triển hệ thống giáo dục hơn, đặc biệt đối với lứa tuổi mầm non.Các ngôi trường màu vàng, cũ kỹ đã được thay thế và cải tạo thành những ngôi trường với màu sắc trẻ trung hơn, phù hợp hơn. Tuy nhiên, các trường phổ biến hiện giờ vẫn là tự học hỏi, tìm ảnh trên mạng và tự thi công với mong muốn giảm chi phí nên chất lượng, các không gian không được đồng bộ, thống nhất, và kém thu hút học sinh và phụ huynh.

Các phụ huynh bây giờ không chỉ quan tâm đến việc trông giữ con, các môn cơ bản, mà quan tâm nhiều hơn đến việc phát triên kỹ năng , thể chất , và môi trường sinh hoạt học tập của trẻ. Vì thế , các ngôi trường tư thục mới mở và  xây dựng hiện nay, áp dụng các mô hình dạy mới như montessori,… luôn đông hơn hẳn so với các ngôi trường khác.Vậy làm thế nào để có một ngôi trường thu hút không chỉ trẻ em, mà cả các bậc bố mẹ ngay từ cái nhìn đầu tiên, hãy cùng Ecohome cùng tìm hiểu nhé .

Một số tiêu chuẩn của trường mầm non cần phải biết ?

 • Khi thiết kế xây dựng trường mầm non bắt buộc phải có đầy đủ những không gian xây dựng, sân chơi cho trẻ, cây xanh, đường đi và một số các công trình hỗ trợ khác…
 • Tiêu chuẩn đối với khu vực nông thôn và miền núi thì diện tích sử dụng bình quân tối thiểu là 12m2/bé còn đối với khu vực thành phố hay thị xã thì con số này là 8m2/bé.
 • Thiết kế cầu thang cho trường mầm non – Một vật dụng không thể thiếu ở trong những trường mầm non cần bảo đảm những yêu cầu sau:
 • Độ dốc tiêu chuẩn của cầu thang là từ 22 – 24 độ
 • Chiều rộng của cầu thang không được nhỏ hơn 1,2 m.
 • Độ cao của bậc cầu thang không được cao quá 12 cm
 • Tay vịn cầu thang dành cho các bé phải cao từ 0,5 đến 0,6 m (tính từ bậc mặt thang cho đến tay vịn).
 • Ngoài ra thì lan can cầu thang không được thấp hơn 90cm, lan can phải có chấn song chắc chắn đồng thời không được sử dụng những thanh chắn ngang và khỏang cách giữa những thanh chắn phải nhỏ hơn 10cm để bảo đảm độ an toàn tuyệt đối cho các bé.
 • Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung trong thiết kế trường mầm non phải đảm bảo thoáng rộng tối thiểu 2m2/cháu, hành lang trên 3m, có hành lang đằng sau càng tốt.
 • Nhà vệ sinh cảu trường mẫu giáo đạt yêu cầu cần phải có vách ngăn nhà vệ sinh với lớp học nên bằng kính để giáo viên dễ quan sát học sinh. Không nên làm nhà vệ sinh có bồn chứa nước, hay bồn tắm như vậy sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, kích thước bồn cầu cũng phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
 • Cần có sự khác nhau trong thiết kế phòng học của mỗi khối tuổi khác nhau để phù hợp với trí tưởng tượng và sự hiểu biết của bé.
 • Sân chơi trong thiết kế trường mầm non đẹp : sân chơi cần phải rộng, phẳng không thiết kế các bề mặt cao thấp khác nhau. Sân chơi nên có nhiều cây xanh để tạo ra bóng râm cho trẻ vui chơi. Cây to nhưng nên là loại cây ít rụng lá và ít sâu như cây sa kê, cây viết. Ngoài ra, một vài bồn hoa nhỏ sẽ giúp cho không gian trường học nhiều màu sắc và đáng yêu hơn. Cuối cùng, một sân chơi của trường mầm non thì không thể thiếu một vài dụng cụ đồ chơi để trẻ vui đùa lúc ra về.

Tham khảo một số hình ảnh thiết kế trường mầm non đẹp :

Thiết kế trường mầm non tư thục Thiết Kế Trường Mầm Non Thiết Kế Trường Mầm Non Thiết Kế Trường Mầm Non Thiết Kế Trường Mầm Non Thiết Kế Trường Mầm Non

Xem thêm

Một số thiết kế đẹp về trường mầm non của Ecohome

Cách Tổ chức tiệc Halloween cho bé bất ngờ và thích thú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *