Một số tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non bạn nên biết

tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non

Đối với các bậc phụ huynh, khi lựa chọn một ngôi trường mầm non để cho con em mình theo học, bên cạnh chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất…thì thiết kế nội thất trường mầm non cũng là yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đơn giản bởi những thiết kế này sẽ là “người bạn đồng hành” quan trọng trong suốt quá trình vui chơi, học tập của các bé. Sau đây hãy cùng Ecohome tìm hiểu một số tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non mà bạn cần nên biết.

tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non

Một số tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non bạn nên biết

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp

Một ngôi trường mầm non được đánh giá là khoa học, an toàn cho trẻ cũng như cơ sở vật chất tốt sẽ là yếu tố tiên quyết cho những chiến lược đầu tư hoàn hảo, nhất là mảng kinh doanh giáo dục. Vì vậy lựa chọn một công ty với tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của trường mầm non. Các yếu tố quan trọng để đánh giá một công ty thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn trường học bao gồm:

tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non

  • Quy trình làm việc: Quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể, lập kế hoạch chi tiết thời gian dự tính hoàn thành để chủ đầu tư có thể theo dõi tiến trình công việc. Đồng thời chủ đầu tư có thể tránh sai sót và kịp thời thay đổi, bổ sung theo yêu cầu thiết kế.

Cam kết chất lượng: Chất lượng thiết kế phải đảm bảo đúng bản vẽ, đúng với yêu cầu về kỹ thuật thiết kế để đảm bảo chất lượng giáo dục và môi trường học tập cho trẻ

  • Đảm bảo tiến độ: Thời gian thiết kế là khoảng thời gian đặc biệt quan trọng vì nó gây ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình của dự án. Đơn vị thiết kế cần lập kế hoạch thiết kế thi công trường mầm non một cách thông minh để đảm bảo dự án được hoàn thành
  • Chính sách và bảo hành: Trên thực tế, có rất nhiều công trình sau một thời gian xây dựng và sử dụng thì xảy ra tình trạng xuống cấp, hư hỏng điều này gây ảnh hưởng đến mỹ quan, sự an toàn cho người sử dung. Vì vậy, việc xác định trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức thiết kế thi công nhằm khắc phục, sửa chưa hay còn gọi là bảo hành công trình xây dựng là điều cần thiết.
  • Chính sách giá cả: Chính sách giá cả cần rõ ràng, minh bạch và được cân đối, điều chỉnh để phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư. Chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị có chính sách giá hấp dẫn, cạnh tranh và nhiều ưu đãi như thiết kế công trình trọn gói để phù hợp với điều kiện hiện tại của mình

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non với đạt chuẩn thiết kế về giáo dục

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non là chỗ dựa để từ đó đánh giá chuyên môn của mình. Đối với kiến trúc sư trường học thì đây cũng là thước đo thẩm định phê duyệt thiết kế của mình. Đồng thời, cũng là những công cụ pháp lý rất quan trọng được sử dụng phổ biến trong hoạt động xây dựng nhằm hướng tới các tiêu chí thiết kế, yêu cầu kĩ thuật, phát triển bền vững, bảo đảm an toàn và sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư.

tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non

Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo đáp ứng về nhiệm vụ thiết kế và nguyên lí an toàn phù hợp với các yêu cầu của giáo dục và tiêu chuẩn thiết kế trường học. Đối với công trình trường mầm non thì tiêu chuẩn thiết kế đòi hỏi khắt khe hơn để đảm bảo an toàn học đường và môi trường học tập cho trẻ. Các nhà đầu tư cần phải đặc biệt lưu ý đến những quy định thiết kế này để đảm bảo công trình được cấp phép hoạt động. Đơn vị thiết kế theo các tiêu chuẩn thiết kế về giáo dục hiện hành chuẩn hóa môi trường học tập cho học sinh theo TCVN 3907 2011 Trường mầm non – Yêu cầu thiết kế bao gồm:

  • Phạm vi áp dụng
  • Tài liệu viên dẫn
  • Quy định (rung
  • Yêu cầu về khu đất xây dựng và quy hoạch tổng mặt bằng
  • Nội dung công trình và yêu cầu giải pháp thiết kế kiến trúc
  • Yêu cầu thiết kế hệ thống kỹ thuật và yêu cầu về công tác hoàn thiện

Công ty thiết kế trường mầm non có kinh nghiệm lâu năm và được nhiều khách hàng tin tưởng

Công ty thiết kế có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và có những dự án nổi bật, am hiểu sâu về giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá uy tín của công ty trên thị trường. Với kinh nghiệm của mình, đơn vị thiết kế không chỉ đưa ra những quy chuẩn chung trong thiết kế mà còn dùng sáng tạo của mình mang đến những ý tưởng thiết kế trường mầm non thân thiện, gần gũi. Từ đó, thiết kế đảm bảo được chất lượng, khả năng cạnh tranh cao, nâng cao uy tín trường học trong mắt khách hàng. Đồng thời công ty nhận được sự đánh giá cao từ các khách hàng và đối tác trên thị trường cũng như có những giải thưởng được công nhận bởi những đơn vị uy tín là minh chứng cho chất lượng thiết kế của mình.

tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non

Như vậy, 3 tiêu chí cơ bản mà chúng tôi vừa phân tích trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm cơ sở để đánh giá tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non tốt nhất cho mình rồi phải không nào? Nếu trường hợp bạn vẫn còn câu hỏi muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy chủ động liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau và nhận hỗ trợ miễn phí:

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Top 5 cách trang trí cửa lớp mầm non đáng yêu, ấn tượng

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non mới nhất 2023

Chuẩn bị gì trước khi trang trí cửa lớp mầm non

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *