Top 12 hướng dẫn trang trí góc mầm non sáng tạo

trang trí góc mầm non

trang trí góc mầm non luôn có ý nghĩa quan trọng giúp cho không gian phòng học thêm thu hút trẻ để trẻ học tập, vui chơi và phát triển tư duy… Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách bố trí, trang trí góc mầm non sáng tạo đẹp nhất nhé.

trang trí góc mầm non

Trang trí góc mầm non sáng tạo có ý nghĩa như thế nào?

Trên thực tế có rất nhiều cách trang trí góc mầm non. Tùy vào sức sáng tạo, kinh phí của trường lớp mà bạn có thể bố trí góc lớp học theo các phong cách khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung bạn vẫn phải đảm bảo tạo ra được môi trường lành mạnh để trẻ vui chơi, phát triển tinh thần học tập theo nhóm, phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất, phát triển nhận thức, khơi dậy sự hứng thú cho trẻ để trẻ có thể tham gia các hoạt động của lớp…

Chủ đề trang trí góc mầm non được ưa thích hiện nay

Dưới đây là các chủ đề trang trí góc mầm non phổ biến mà nhiều trường áp dụng. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn chủ đề phù hợp nhằm lên ý tưởng để trang trí cho các góc lớp của trường mình nhé.

 • Trang trí góc mầm non với chủ đề học tập
 • Trang trí góc mầm non Toán lấy trẻ làm trung tâm
 • Trang trí góc mầm non sinh nhật mầm non
 • Trang trí góc mầm non lớp học với chủ đề tạo hình sáng tạo
 • Trang trí góc mầm non với thư viện mầm non đẹp
 • Trang trí góc mầm non tuyên truyền mầm non
 • Trang trí góc nghệ thuật mầm non
 • Trang trí góc mầm non với chủ đề xây dựng
 • Trang trí góc mầm non với chủ đề âm nhạc
 • Trang trí góc mầm non chủ đề khoa học
 • Trang trí góc mầm non với chủ đề thiên nhiên
 • Trang trí góc mầm non chủ đề bác sĩ

Hướng dẫn trang trí góc mầm non với góc xây dựng

Góc xây dựng được xem là một trong những góc học giúp phát huy sự sáng tạo của trẻ thông qua việc xây dựng hay thiết kế những không gian mà mình yêu thích. Tại góc học này, trẻ có thể giả vờ đóng vai các chú công nhân, những việc làm của trẻ thể hiện rất cần cù, cặm cụi làm công việc của người công nhân, đồng thời cũng giúp trẻ học được cách biết hợp tác với nhau để thực hiện một công việc được giao.

trang trí góc mầm non

Để trang trí góc mầm non xây dựng thật phù hợp, các cô giáo cần chuẩn bị các nguyên vật liệu xây dựng chẳng hạn như: gạch, bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, các hoại hoa, rau, cỏ, bàn ghế, đồ chơi xích đu,… trang phục của bác thợ xây. Ngoài ra, cô giáo có thể sử dụng một vài hình vẽ về người công nhân khi đang làm việc như: xây nhà, xây hàng rào, đẩy xe cát,… để trẻ có thể dễ dàng hình dung.

Hướng dẫn trang trí góc mầm non với góc âm nhạc

Tại góc âm nhạc, cô giáo có thể sử dụng giấy báo, hay những loại giấy phế liệu có kích cỡ lớn, tạo điều kiện cho trẻ có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình, có thể thiết kế ra những mẫu áo, váy… theo ý tưởng của trẻ, phục vụ chơi vũ hội hóa trang hay nhảy múa tự do,… Bên cạnh đó, các cô giáo cũng có thể sáng tạo thêm một vài dụng cụ, đồ vật dùng trong âm nhạc để khiến trẻ thích thú hơn khi tham gia vào hoạt động góc chẳng hạn như:

trang trí góc mầm non

trang trí góc mầm non

trang trí góc mầm non

 • Micro: Cô giáo có thể lấy vải màu bọc trái bóng bàn lại, rồi dùng keo dán bóng đã bọc lên đầu nhỏ của ống chỉ, sau đó có thể cắt thêm 1 số họa tiết trang trí ở phần tay cầm để tạo thành một chiếc Micro thật độc đáo.
 • Xắc xô: Cô giáo cắt vỏ lon bia lấy phần đầu và đấy lon có chiều cao khoảng 3m. Cà mặt vỏ cho bớt cạnh sắc, sau đó bỏ vào bên trong mấy hòn sỏi và lồng 2 phần đó vào khít với nhau. Cuối cùng cắt decal dán viên quanh vỏ lon, trang trí các họa tiết để học cụ thêm sinh động.

Hướng dẫn trang trí góc mầm non với góc học tập

Trong góc học tập, giáo viên nên thiết kế những trò chơi sử dụng các bức tranh khổ lớn trên giấy, bảng treo bằng vải, giấy, các thẻ bìa với kích thước nhỏ chơi cùng với các chi tiết rời bằng xốp màu, bìa màu, vải màu có thể gắn dính để dễ dàng thay đổi số lượng, kích thước, vị trí… theo nội dung chủ đề giáo dục và các biểu tượng toán cần cung cấp, củng cố.

  

trang trí góc mầm non

 • Các trò chơi theo nhóm có thể sử dụng những thẻ bìa, tranh với kích thước nhỏ.
 • Với các chi tiết gắn dính trẻ có thể tự lựa chọn, có thể chơi cùng nhau, trao đổi, so sánh, lựa chọn, đối chiếu kết quả với nhau. Mặt khác sự hỗ trợ của giáo viên cũng rất cần thiết để làm tăng cường các hoạt động phối hợp giữa giáo viên với trẻ, giữa trẻ với nhau.
 • Tranh ảnh với các chi tiết rời sẽ tạo ra những tình huống “mở” giúp trẻ có thể tự di chuyển các miếng ghép rời với nhiều sự lựa chọn, nhiều giải pháp và với mỗi tình huống khác nhau. Như vậy sẽ giúp trẻ tư duy linh hoạt, nhìn nhận các sự kiện, hiện tượng trong cuộc sống một cách mềm dẻo và tự tin hơn.

Trên đây là những hướng dẫn trang trí  góc mầm non đẹp nhất mà Ecohome muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang trí góc lớp mầm non đẹp nhất nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Top 5 cách trang trí cửa lớp mầm non đáng yêu, ấn tượng

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non mới nhất 2023

Một số tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non mà bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *