Top 4 trang trí góc mầm non đẹp, ấn tượng 2022

trang trí góc mầm non

Trang trí góc mầm non luôn được nhà trường đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Một góc lớp được trang trí, trưng bày khoa học sẽ luôn giúp các bé có sự phát triển tư duy một cách toàn diện hơn. Không chỉ thế, cách bày trí còn giúp đảm bảo được sự an toàn của trẻ em trong suốt quá trình học tập và vui chơi trên lớp. Hãy cùng Ecohome tìm hiểu Top 4 trang trí góc mầm non đẹp, ấn tượng 2022.

trang trí góc mầm non

Lý do vì sao phải trang trí góc mầm non?

Trang trí góc mầm non là công việc không thể bỏ qua của mọi cô giáo cũng như các bạn nhỏ. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi tạo ra môi trường tốt để trẻ học tập, vui chơi, tiếp xúc với cái đẹp. Từ đó phát triển tư duy, trí tưởng tượng, khơi gợi niềm đam mê, sự thích thú, biết trân trọng và bảo vệ mọi thứ xung quanh. Bên cạnh đó, không gian đẹp còn tạo cảm giác thoải mái, thân thiện với giáo viên.

Trên thực tế có rất nhiều cách bố trí các góc của lớp học mầm non. Tùy vào sức sáng tạo, kinh phí của trường lớp mà bạn có thể bố trí góc lớp học theo các phong cách khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung bạn vẫn phải đảm bảo tạo ra được môi trường lành mạnh để trẻ vui chơi, phát triển tinh thần học tập theo nhóm, phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất, phát triển nhận thức, khơi dậy sự hứng thú cho trẻ để trẻ có thể tham gia các hoạt động của lớp…

Top 4 trang trí góc mầm non đẹp, ấn tượng 2022

Trang trí góc mầm non với chủ đề học tập

Góc mầm non là góc được chú ý nhiều nhất trong cách bố trí các góc trong lớp học mầm non. Bởi vì, nơi đây là vị trí các bé tiến hành tiếp thu các kiến thức về môn học cũng như rèn luyện đạo đức. Để đem lại sự sinh động nhất nhưng vẫn phải giữ được tinh thần chăm học có bé, giáo viên có thể tổ chức những trò chơi giáo dục cho trẻ. Cụ thể là để các bé sử dụng những bức tranh kích thước lớn, bảng vải treo tường, giấy để vẽ hoặc tô màu. Hoặc cũng có thể để trẻ tập làm quen với những bài học thông qua việc sắp xếp số lượng của những hộp màu, khối gỗ,…

trang trí góc mầm non

Ngoài ra, tại trường mầm non, nên sử dụng bàn thông minh không có góc nhọn, mặt bàn nhẵn, có độ ma sát tốt, độ dốc phù hợp.

Trang trí góc mầm non với khu vực thư viện

Khi trang trí góc mầm non với khu vực thư viện, các cô sẽ luôn chú trọng vào việc có thể tạo ra những giá trị có ích cho sự phát triển cũng như khả năng học tập của bé. Giúp các bé có thể đọc, viết cùng với phát triển mạnh mẽ khả năng ngôn ngữ của chính mình. Nhờ đó, nhàn trường có thể hoàn thành một cách hoàn mỹ mục tiêu giáo dục trẻ em một cách toàn diện.

trang trí góc mầm non

trang trí góc mầm non

Để trang trí góc thư viện mầm non thật phù hợp, thì các cô giáo mầm non cần lên ý tưởng trước, và chuẩn bị những đồ cần thiết để trang trí góc thư viện như: giấy màu, bút, màu, sách, truyện vui,… Ngoài ra, các cô giáo có thể sử dụng những hình vẽ của các bạn nhỏ như: Bé đang đọc sách để có một góc thư viện nổi bật và nhiều ý nghĩa.

Trang trí góc mầm non nghệ thuật

Góc nghệ thuật là nơi để các bé thể hiện tài năng múa, hát của mình. Vị trí này sẽ là nơi cho trẻ bắt đầu làm quen, rèn luyện cũng như học tập và phát triển những kỹ năng nghệ thuật riêng của bản thân bé. Thông qua các trò chơi, hoạt động âm nhạc sáng tạo sẽ giúp các bé thể hiện được khả năng âm nhạc thiên bẩm của chính mình.

trang trí góc mầm non

trang trí góc mầm non

trang trí góc mầm non

Trang trí góc mầm non khoa học

Góc khoa học ở một lớp học chính là địa điểm có thể hỗ trợ các bé thực hiện nhiều thí nghiệm đơn giản, thú vị. Việc thực hiện thí nghiệm sẽ mang đến cho trẻ nhận thức tốt hơn về các khái niệm cần thiết trong những lĩnh vực như toán học, lý học,… Để có thể tạo nên một góc khoa học đầy sự sinh động nhằm thu hút sự chú ý, tính tò mò của trẻ từ những lần đầu tiên thực nghiệm. Thì các giáo viên phải có một cách bố trí các góc trong lớp học mầm non thật hợp lý. Góc khoa học sẽ có thể được trang trí bằng những công cụ dùng để hỗ trợ cho các thí nghiệm như: chai nước, sỏi đá, mực, ống nghiệm,….

trang trí góc mầm non

trang trí góc mầm non

Trang trí góc mầm non là công việc rất quan trọng mang tính sáng tạo cao. Đòi hỏi sự đầu tư về nguyên vật liệu, sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo để tạo ra nhiều chủ đề hay, ý nghĩa và ấn tượng. Không những vậy, điều này còn giúp trẻ tiếp xúc với cái đẹp, phát huy tư duy và trí tưởng tượng.  Với bài viết ở trên chắc hẳn các cô giáo cũng có thêm nhiều ý tưởng hay và độc đáo khi trang trí góc mầm non đúng không nào.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Cẩm nang khi trang trí lớp mầm non

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *