Trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi, Bác luôn dành tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Những lời dạy và bài viết của Bác dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

Trong nhiều năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Ngày tết thiếu nhi đã trở thành quan trọng như một mốc đánh dấu sự phát triển của các em thiếu nhi.

trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023 sắp đến, chắc hẳn các cô giáo, các bậc phụ huynh đều muốn tổ chức một bữa tiệc thật ý nghĩa cho các con phải không? Bên cạnh việc chuẩn bị những món quà tặng 1/6, loại bánh kẹo mà các con yêu thích thì các thầy cô giáo cũng đừng quên trang trí một không gian thật vui vẻ, đẹp mắt cho các con nhé! Nếu bạn chưa biết phải làm thế nào thì hãy tham khảo ngay những cách trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 mà Ecohome chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Tầm quan trọng của việc trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày hội Quốc tế thiếu nhi 1/6 không chỉ giúp các bạn nhỏ gặp gỡ, giao lưu mà còn tăng cường sự gắn kết giữa các cán bộ, giáo viên với phụ huynh trong nhà trường. Đồng thời, Chương trình còn nhận được sự quan tâm ủng hộ vô cùng quý báu từ các các ban ngành, đoàn thể của chính quyền địa phương.

trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Đây cũng là một hoạt động thiết thực giúp các cháu thoải mái về tinh thần, tăng cường sức khỏe và rèn luyện kỹ năng sống, thân thiện với môi trường… Qua đó, giúp cho các bé thực sự có một ngày hội đầy phấn khởi và ý nghĩa mở đầu cho một mùa hè đầy vui tươi và bổ ích. 

Ngoài ra, nhà trường cũng phát động các phong trào, một số hoạt động thi đua đến từng khối lớp như: Kể chuyện về các em nhỏ, trò chơi kéo co, chèo thuyền… mừng ngày ngày tết thiếu nhi 1/6 các hoạt động đều được các lớp hưởng ứng nhiệt tình.

Chuẩn bị trước khi trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Lên ý tưởng trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Trước khi bắt tay với trang trí lớp học mầm non ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho trẻ nhỏ thì việc đầu tiên mà bạn phải cần làm đó là lên kế hoạch hay theo một cách khác là định hình sẵn ý tưởng trang trí. Bạn nên bắt tay vào làm bằng những câu hỏi như: Bé thích màu gì? Bé có đáng chú ý ưa chuộng nhân vật hoạt hình nào không? không gian tổ chức tiệc rộng bao nhiêu m2? Kinh phí cho phần trang trí là bao nhiêu?… Những câu hỏi này sẽ giúp bạn vẽ ra một kế hoạch và đạt kết quả tốt nhất.

trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thông thường khi trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các trường mầm non thường sẽ trang trí bằng bóng bay và backdrop được in sẵn để tiết kiệm chi phí. Tại các gia đình thì việc trang trí như thế nào sẽ chủ động hơn cả về kinh phí lẫn ý tưởng? Chúng ta có thể chọn mua những set đồ trang trí gồm bóng bay, dây kim tuyến, dây cờ treo, các loại standee làm theo hình của bé hoặc nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích… Ngoài những điều ấy ra, để không gian thêm sinh động và gần gũi thiên nhiên, chúng ta có thể bày thêm hoa tươi nếu muốn.

Sau khi đã vạch ra được ý tưởng mà bạn mong muốn thực hiện rồi, lúc này bạn mới tiến hành chuẩn bị vật dụng trang trí.

Chuẩn vị vật dụng trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Để có khả năng trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đẹp và độc đáo cho bé, bạn nên chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Bóng bay nhiều màu hoặc theo tông màu phù hợp với concept đã định sẵn.
  • Khăn trải bàn.
  • Ảnh của bé.
  • Dây cờ trang trí.
  • Standee hoặc các kiểu bảng checkin cầm tay.
  • Hoa tươi trang trí (hoặc có thể thử nghiệm hoa giả cũng được).
  • Dây kim tuyến, dây đèn nháy…

trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngoài những điều ấy rabạn cần có một vài dụng cụ khác như: Kéo, băng dính, súng bắn keo… Để dùng trong quá trình trang trí. Nếu chúng ta muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo có một môi trường cùng định dạng thì tốt nhất bạn nên tìm mua các set đồ trang trí đã có sẵn trên mạng. Bạn chỉ cần bơm (hoặc thuê người bơm) bóng bay, treo và bày biện các món đồ trang trí đúng theo ý thích là được.

Trên đây là những chuẩn bị trước khi trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các bé mà bạn có thể tham khảo để làm trong dịp Tết thiếu nhi sắp tới.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Những ý tưởng thiết kế logo trường mầm non ấn tượng

Tầm quan trọng của thiết kế logo trường mầm non

Thiết kế logo trường mầm non cần lưu ý lưu ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *