Những ý tưởng thiết kế logo trường mầm non ấn tượng

thiết kế logo trường mầm non

Thiết kế logo trường mầm non là bộ nhận diện thương hiệu được coi như bộ mặt của trường mầm non, một trường mầm non ra đời không thể không có sự nhận diện về logo, màu sắc chủ đạo, hình ảnh liên quan. Những câu chuyện về thương hiệu sẽ được thể hiện qua bộ nhận diện đó. Thiết kế logo trường mầm non mầm non và bộ nhận diện thương hiệu của trường phải truyền tải những ý nghĩa về giá trị giáo dục.

Hôm nay hãy cùng Ecohome tìm hiểu các hạng mục thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của trường mầm non.

thiết kế logo trường mầm non

Tầm quan trọng của thiết kế logo trường mầm non

Đi cùng với chất lượng đào tạo của nhà trường, việc thiết kế logo trường mầm non nhận diện thương hiệu còn giúp cho phụ huynh biết đây là ngôi trường có định hướng và mang giá trị tích cực để tin tưởng co con họ theo học.

Truyền đạt thông điệp của nhà trường

Nhiều trường mầm non sử dụng logo như một cách để truyền đạt tiếng nói, tuyên ngôn của mình đến các bậc phụ huynh. Dựa vào điều này, phụ huynh có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn được ngôi trường mà mình tin tưởng.

Đồng thời, thiết kế logo trường mầm non còn thể hiện thông điệp, ý tưởng và mục tiêu mà nhà trường theo đuổi. Từ đó, nâng cao sức cạnh tranh với các đối thủ khác mà không mất nhiều chi phí vào việc tiếp thị, truyền thông.

thiết kế logo trường mầm non

Đồng bộ và liên kết thương hiệu

Logo giúp đồng bộ và liên kết thương hiệu trên tất cả các ấn phẩm của nhà trường. Chúng ta có thể in logo trên đồng phục của học sinh, bảng hiệu, trên fanpage, tủ sách, website, biển hiệu, tủ sách, bàn ghế, dụng cụ học tập, đồ chơi,…Qua đó có thể quảng bá hình ảnh của nhà trường một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, mỗi logo đều có quy chuẩn màu sắc gắn liền với thiết kế nội thất của nhà trường. Qua đó thể hiện sự đồng bộ, tạo nên một hình ảnh riêng biệt giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

thiết kế logo trường mầm non

Tạo sự khác biệt, tăng sự chuyên nghiệp

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, mỗi ngày đều có rất nhiều trường mầm non được thành lập, rất nhiều nhà trẻ ra đời. Do đó, việc sở hữu một logo riêng sẽ giúp nhà trường tạo ra sự khác biệt, tạo điểm nhấn giữa muôn vàn các cơ sở mầm non khác nhau.

thiết kế logo trường mầm non

Bên cạnh đó, thiết kế logo trường mầm non còn thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của nhà trường. Đồng thời làm nổi bật thông điệp và giá trị mà nhà trường muốn thể hiện.

Tiêu chí đánh giá một thiết kế logo trường mầm non hiệu quả

 • Màu sắc tươi sáng và trong trẻo
 • Hình ảnh bắt mắt và vui nhộn
 • Mang ý nghĩa thông điệp tích cực và trong sáng
 • Dễ hiểu, dễ nắm bắt
 • Sáng tạo và độc đáo
 • Đơn giản, không cầu kỳ, rối rắm
 • Truyền tải đúng và đủ thông điệp của trường

Đặc trưng của các mẫu thiết kế logo trường mầm non

Giáo dục là một lĩnh vực rất lớn bao gồm các hoạt động giảng dạy tại các trường học và các trung tâm đào tạo… Với số lượng các thương hiệu ngành giáo dục thành lập ngày càng nhiều tại nước ta, sự cạnh tranh giữa các trường hay trung tâm đều rất lớn, đòi hỏi mỗi thương hiệu cần khẳng định bản thân và làm mình nổi bật, ấn tượng hơn trong mắt công chúng.

thiết kế logo trường mầm non

Xây dựng thương hiệu ngành giáo dục tạo nên những cảm nhận về sự khác biệt trong mô hình, quy mô hoạt động, chất lượng giảng hay và cả tính chuyên nghiệp khi nhắc đến một ngôi trường hay trung tâm cụ thể. Đây được coi là những công ty cung cấp các dịch vụ giáo dục, và một khi đã lựa chọn, khách hàng sẽ phải chấp nhận đầu tư một chi phí không nhỏ để sử dụng dịch vụ đó trong một thời gian dài. Chính vì vậy, chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện, năng động… là những ấn tượng mà thương hiệu ngành giáo dục cần cam kết và thực hiện để thuyết phục khách hàng.

Những ý tưởng thiết kế logo trường mầm non ấn tượng

Biểu tượng thiết kế logo trường mầm non

Nên sử dụng những hình ảnh vui nhộn và mang ý nghĩa tích cực để tạo hiệu ứng thị giác hiệu quả cho Phụ huynh – Học sinh.

Ví dụ:

 • Thiên nhiên: ông mặt trời, ông trăng, ngôi sao, áng mây, cầu vồng, cây cối, hoa lá,…
 • Con vật: bươm bướm, chim sơn ca, vành khuyên, thỏ, mèo, gấu,…
 • Biểu tượng Quốc gia (dành cho trường Quốc tế): Kangaroo – Úc, hoa anh đào – Nhật, chim đại bàng – Mỹ
 • Chữ: tên trường, chữ cái viết tắt được cách điệu

thiết kế logo trường mầm non

Màu sắc thiết kế logo trường mầm non

Màu sắc trong logo trường học cần phù hợp với thông điệp và đối tượng khách hàng. Trong ngành giáo dục, logo nên được thiết kế với các màu sắc tươi sáng, thể hiện niềm tin, tương lai và hy vọng. Bởi màu sắc có thể tác động tới nhận thức và cảm xúc của khách hàng vô cùng mạnh mẽ. Các màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế logo trường mầm non đó là: 

 •  Màu vàng, màu cam: thể hiện sự tươi mới, năng động, trẻ trung và sáng tạo.
 •  Màu xanh lá: thể hiện niềm tin, hy vọng và tương lai.
 •  Màu xanh dương: mang lại sự tin cậy, ổn định và cũng là biểu tượng của niềm tin, trí tuệ và trách nhiệm.
 •  Màu đỏ: thể hiện khát vọng, nhiệt huyết, sức mạnh và đam mê.

thiết kế logo trường mầm non

Font chữ trong thiết kế logo trường mầm non

Mỗi một font chữ sẽ góp phần mang đến một ý nghĩa khác nhau, tác động đến thông điệp mà trường muốn truyền tải. Font chữ mềm mại, cách điệu sẽ góp phần mang đến hình về một môi trường giáo dục năng động, sôi nổi. Trong khi đó, các font chữ đơn giản, chân phương thường mang đến hình ảnh môi trường giáo dục đáng tin cậy, nghiêm túc. 

thiết kế logo trường mầm non

Bài viết trên Ecohome hy vọng đã có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn về những ý tưởng khi thiết kế logo trường mầm non. Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn một dịch vụ thiết kế logo trường mầm non. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Ecohome chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Top 5 ý tưởng trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Tầm quan trọng của thiết kế logo trường mầm non

Thiết kế logo trường mầm non cần lưu ý lưu ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *