Top 5 tưởng trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Trang trí lớp mầm non không chỉ tạo vẻ đẹp cho ngôi trường mà còn là động lựa cho các trẻ đến lớp. Do vậy, trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm sao cho đẹp, độc đáo, và sáng tạo để thu hút trẻ. Đặc biệt là khi một không gian được thầy cô giáo sắp xếp và bố trí hợp lý, khoa học sẽ giúp tiếp thêm động lực cho trẻ học tập tốt hơn, nhận thức nhanh hơn và cũng là một không gian vui chơi tốt nhất dành cho trẻ. Bài viết hôm nay Ecohome sẽ hướng dẫn bạn đọc cách trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm đẹp, nhiều sự mới lạ.

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Khái niệm, mục tiêu phương pháp trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Hiểu đơn giản phương pháp trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm là tạo cơ hội giúp trẻ chủ động học tập và phát triển toàn diện về thể chất, tâm lí, trí tuệ, các mối quan hệ,… bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhờ vậy, giáo viên sẽ nắm bắt được trình độ và điểm mạnh điểm yếu của trẻ mà xây dựng lộ trình phù hợp.

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Cơ sở khoa học của quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong giáo dục mầm non là luôn xoay quanh các mục tiêu nhằm đảm bảo đem lại những cơ hội tốt nhất, tất cả vì quyền lợi trẻ, vì sự phát triển toàn diện của trẻ. Và phương pháp giáo dục với trang trí lớ mầm non lấy trẻ làm trung tâm luôn theo đuổi những mục tiêu thiết thực, đó là:

  • Tạo cho trẻ cảm giác hứng thú trong học tập, phát huy thế mạnh, khả năng của từng trẻ.
  • Đồng thời tạo cho bé có cơ hội hiểu nhiều, biết nhiều và được đánh giá đúng, được tôn trọng.
  • Luôn hướng tới cơ hội tốt nhất cho sự phát triển toàn diện cho trẻ về tính cách, suy nghĩ và cách ứng xử của trẻ thông qua việc xây dựng những kỹ năng mềm và kỹ năng sống thiết yếu.

Những gợi ý khi trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm với góc xây dựng

Với góc xây dựng có rất nhiều ý tưởng để trang trí, giáo viên phải tạo nên được bố cục hài hòa, nguyên liệu và phong cách trang trí phải liên quan tới nhau, bản thiết kế phải tạo sự gần gũi với đời sống giúp các bé sáng tạo, tưởng tượng được những gì thực tế thông qua góc xây dựng.

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Giáo viên nên mô phỏng những nơi như bệnh viện, công viên, nhà, công xưởng,… để bé tiếp xúc gần gũi hơn cuộc sống hằng ngày. Những mô hình này có thể làm từ nguyên liệu thân thiện như thùng carton, hộp giấy

Trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm với góc nghệ thuật

Góc nghệ thuật nên trang trí bởi những đa dạng những loại nhạc cụ đề bé biết nhiều hơn về thế giới muôn màu của âm nhạc. Những bức tranh đẹp do chính các bé vẽ và được tuyên dương sẽ được treo lên khiến bức tường thêm màu sắc.

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm với góc học tập

Góc học tập nên được trang trí những con số, chữ cái đầy màu sắc và dưới hình dạng ngộ nghĩnh dễ thương. Ngoài ra hình những con vật, thiên nhiên, hoa quả sống động cũng được treo xung quanh tường để bé khám phá được thế giới, phát triển trí thông minh.

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm với góc thư viện

Góc thư viên nên được xếp ở nơi yên tĩnh, ngoài sách tranh ảnh thì các cô có thể làm những con rối, búp bê để tái hiện lại câu chuyện. Kể chuyện bằng rối sẽ giúp bé linh hoạt và thấy cuốn hút hơn, ngoài ra để bé biết nhận thức về bảo vệ môi trường, các cô có thể tận dụng hộp carton làm giá sách nhỏ.

trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm với góc phân vai

Một trong những phương pháp đang được chú trọng là khiến trẻ em vừa học vừa chơi. Các bé sẽ nhập vai vào nhiều vị trí trong xã hội và được khám phá, nêu những hiểu biết của mình.

Trẻ sẽ được nhập vai như: giáo viên, bán hàng, bác sĩ,… và tự tái hiện hoặc tạo những tình huống mới. Các bé được kết nối với bạn bè cùng giải quyết tình huống, tự đưa ra những suy nghĩ riêng, giáo viên chỉ hỗ trợ bé nhìn nhận vấn đề theo nhiều chiều. Từ đó bé sẽ phát triển được toàn diện khả năng suy nghĩ và nhận thức.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc cách trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm vừa đẹp vừa sáng tạo và có nhiều góc khác nhau. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, dễ dàng sáng tạo và thực hiện trang trí lớp mầm non lấy trẻ làm trung tâm thật đẹp, nổi bật, mới lạ và sáng tạo nhất năm 2023.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Những lưu ý khi trang trí lớp mầm non mới nhất 2022

Trang trí lớp mầm non theo Steam ấn tượng năm 2023

Trang trí lớp mầm non theo Steam đánh thức đam mê của trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *