Trang trí lớp mầm non theo Steam ấn tượng năm 2023

trang trí lớp mầm non theo Stem

Với mục tiêu khuyến khích giáo viên thực hành, tiếp cận, thiết kế sáng tạo trang trí lớp trong lĩnh vực giáo dục STEAM, tạo điều kiện để  cô giáo có cơ hội  đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động, tăng cường tính ứng dụng và thực hành trải nghiệm thông qua các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Bài viết này Ecohome sẽ giúp các cô trang trí lớp mầm non theo Steam ấn tượng, sáng tạo và bố trí lớp học phù hợp cho trẻ hoạt động chuẩn bị chào đón các bé vào năm học mới 2023-2024.

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo steam ấn tượng 2023 là gì?

Phương pháp STEAM là phương pháp giảng dạy tích hợp nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến 5 lĩnh vực là Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật), Mathematics (Toán học) cho học sinh mầm non. Nói cách khách, phương pháp STEAM là sự kết hợp giữa phát triển kỹ năng nghệ thuật Art với phương pháp STEM.

trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam là việc sắp xếp, bố trí 5 góc học ở lớp mầm non sao cho khoa học và phù hợp với tầm với của trẻ mầm non để các bé có thể dễ dàng hoạt động, thao tác và liên kết giữa các góc với nhau; Đồng thời việc sử dụng dụng cụ của góc này phục vụ cho góc kia sao cho hợp lý . Từ đó sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc học của các em mầm non.

Hãy cùng Ecohome cùng tìm hiểu cách bố trí 5 góc học tập khi trang trí lớp mầm non theo Steam:

Trang trí lớp mầm non theo Steam với góc khoa học

Trang trí lớp mầm non theo Steam với Góc khoa học là nơi cho bé thực hiện các thí nghiệm vui nhộn, đơn giản. Khi làm một số thí nghiệm cơ bản sẽ giúp bé có những ấn tượng đầu tiên về các môn học như như toán, vật lý,…

trang trí lớp mầm non theo Steam

Ngoài ra để góc khoa học thêm phần bắt mắt, thầy, cô cũng có thể sử dụng thêm các bức tranh ảnh hướng dẫn, miêu tả các thí nghiệm phù hợp với trẻ như: Thí nghiệm đổi màu, pha trộn màu sắc để tạo ra màu khác, để kích thích sự tò mò, ham muốn được giải đáp và học hỏi trong trẻ. Phát triển khả năng sáng tạo và tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh bé.

Trang trí lớp mầm non theo Steam với góc công nghệ

Các đồ vật công nghệ như là quạt máy, máy tính, kính hiển vi, … sẽ được sắp xếp ở nơi rộng rãi, khi sử dụng sẽ được các cô giáo hướng dẫn. Tại góc này thì trẻ sẽ sừ dụng những đồ dùng thật để trải nghiệm và học hỏi thực tế.

trang trí lớp mầm non theo Steam

Việc tạo ra một môi trường học tập mới chuẩn theo phương pháp Steam; sẽ giúp trẻ mẫu giáo (mầm non) được học tập, trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Từ đó giúp kích thích sự sáng tạo và rèn luyện sự khéo léo cho trẻ về sau này.

Trang trí lớp mầm non theo Steam với góc kỹ thuật

Góc kỹ thuật thường được thiết kế với những dụng cụ cần thiết để các em thực hành. Từ đó trẻ sẽ được nhận biết từng đồ vật và có thể sử dụng dưới sự chỉ dạy cũng như giám sát của cô giáo. Tại đây thì trẻ sẽ được thực hành các công việc đơn giản trong cuộc sống hằng ngày.

trang trí lớp mầm non theo Steam

trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam với góc nghệ thuật

Đây cũng là một góc rất quan trọng cần lưu ý đến khi trang lớp mầm non theo Steam. Góc nghệ thuật là nơi thể hiện cũng như phát triển khả năng năng khiếu cho trẻ. Đây cũng là nơi cho các bé luyện tập ,củng cố thêm kỹ năng sau các buổi học hát, buổi học vẽ.

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Để góc nghệ thuật thêm phần tươi vui và đẹp mắt. Thầy, cô có thể sắp xếp và bày trí thêm các kệ để đồ vừa tầm với trẻ. Cắt dán thêm các dụng cụ âm nhạc như đàn, trống, các hình ảnh ngộ nghĩnh để khiến bé thêm phần yêu thích và thích thú với góc nghệ thuật.

Trang trí lớp mầm non theo Steam với góc toán

Việc trang trí lớp học mầm non theo Steam với góc toán đóng vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Khi giáo viên trang trí lớp học, điều quan trọng là phải chọn đồ trang trí phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ phát triển thực tế của trẻ trong môn Toán để việc trang trí lớp học được lên kế hoạch và có mục đích.

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Giáo viên có thể trang trí góc học Toán cho trẻ Mầm non theo từng chủ đề kiến thức khác nhau. Chẳng hạn như, khi dạy trẻ tập đếm số từ 1 đến 10, thì trên tường sẽ treo các tấm áp-phích (poster), banner những con số, hoặc khi dạy về phép cộng trừ, giáo viên có thể sử dụng biểu tượng dấu cộng, dấu trừ và một số phép tính lặp đi lặp lại để trẻ ghi nhớ. Bên cạnh đó, giáo viên có thể để trẻ tập tô trên những bức tranh tô màu theo từng chủ đề Toán học và treo tác phẩm của trẻ lên tường.

Với những cách bố trí các góc trong lớp học mầm non được nhắc đến tại bài viết này. Mong rằng các thầy cô có thể tạo nên được một môi trường học tập phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đồng thời, sự đa dạng trong chủ đề, cách bày trí cũng sẽ giúp các bé phát huy tối đa khả năng sẵn có của bản thân mình. Qua đó, kích thích sự hiểu biết, tính tò mò, ham học của trẻ đối với mọi việc xung quanh.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email: sales@xaydungecohome.vn
  • Website: https://xaydungecohome.vn

Xem thêm:

Những lưu ý khi trang trí lớp mầm non mới nhất 2022

Thiết kế trường mầm non Genius tại quận Thanh Xuân

Thiết kế trường mầm non Anh Việt tại thành phố Thái Bình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *