Thiết kế trường mầm non tư thục chuyên nghiệp đạt chuẩn 100%

Thiết kế trường mầm non tư thục – Thi công trường mầm non Đẹp – Chuyên Nghiệp – Uy Tín. Liên hệ Mr Tùng 0964 327 379 để sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay các trường mầm non tư thục được mở ra rất nhiều trong cả nước do tình hình xã hội phát triển nói chung, khi chất lượng dân số ngày càng tăng lên một cách rõ rệt đặc biệt là ở những thành phố lớn thì kéo theo đó là những yêu cầu khắt khe từ các phụ huynh, mong muốn tìm một ngôi trường mầm non chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn do bộ giáo dục đề ra để gửi gắm con em mình là điều dễ hiểu. Và hiểu được mong muốn đó ECOHOME một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế trường mầm non nói chung và thiết kế trường mầm non tư thục nói riêng đã không ngừng phát triển để thiết kế ra những ngôi trường mầm non chất lượng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn nhằm giúp các em phát triển toàn diện cả và thể chất lẫn tâm hồn.

Thiết kế trường mầm non tư thục

Tầm quan trọng trong Thiết kế trường mầm non tư thục:

Hiện nay có rất nhiều cơ sở mầm non mở ra để trông giữ trẻ. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng giáo dục cho các em, nhất là các vụ bạo hành trẻ, môi trường sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh của trẻ xảy ra thường xuyên. Làm các phụ huynh càng lúc càng lo lắng cho con em mình .

Chính vì thế, các nhà đầu tư giáo dục mầm non đều mong muốn thiết kế một ngôi trường mẫu giáo vừa đảm bảo cảnh quan đẹp, chất lượng tốt và phải thu hút được các bậc phụ huynh và các bé.

Thiết kế trường mầm non tư thục

Dưới đây là những thông tin hữu ích, trả lời đầy đủ câu hỏi: “Làm thế nào để thiết kế trường mầm non tư thục đạt chuẩn?”. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp được các Thầy Cô chủ trường hay những nhà đầu tư kinh doanh về lĩnh vực mầm non đã,đang và sắp có ý định mở trường mầm non. Ecohome rất hân hạnh chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây:

Thiết kế trường mầm non tư thục : KHU TIẾP ĐÓN – SÂN CHƠI CHUNG

Đây là không gian quan trọng nhất – nhì đối với mỗi trường mầm non, tại sao lại phải nói như vậy, là vì Không gian tiếp đón chính là bộ mặt của trường, là ấn tượng đầu tiên khi mỗi phụ huynh bước vào trường, mọi thiết kế từ những khu quan trọng cho đến những khu hành lang phụ đều phải được thiết kế bắt mắt nhằm thu hút phụ huynh và học sinh ngay từ lần gặp đầu tiên. Bên cạnh bài toán về thẩm mỹ thì các tiêu chuẩn vẫn phải được áp dụng xuyên suốt thiết kế.

 • Diện tích sân chơi rộng rãi, chiếm ít nhất khoảng 20% diện tích toàn trường, bao gồm đầy đủ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.
 • Hạn chế những vật sắc nhọn, phân bậc cấp bất hợp lý gây ảnh hưởng đến quá trình chơi và vận động của trẻ. Sử dụng những vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường cũng như các bé.
 • Đảm bảo yếu tố thoát người khi xảy ra sự cố. Hành lang tối thiểu 2m1 đảm bảo tiêu chuẩn PCCC.

Khu vực tiếp đón phụ huynh cần được thiết kế sang trọng, tinh tế, bắt mắt, thân thiện, đặc biệt nên có điểm nhấn hay mang một phong cách riêng của trường, điều này tạo được hiệu ứng ấn tượng cho phụ huynh và rất có lợi cho việc phát triển chuỗi cơ sở sau này khi trường có điều kiện.

Thiết kế trường mầm non tư thục
Thiết kế Khu lễ tân tiếp đón.

Thiết kế trường mầm non tư thục: KHU VỰC LỚP HỌC

Phòng học là không gian sinh hoạt hằng ngày của bé giống như một ngôi nhà thứ 2, do vậy cần được đảm bảo rộng rãi, thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên. Thể tích cũng như diện tích lớp học cần được thiết kế phù hợp với số lượng trẻ. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3907:2011 thì diện tích lớp học cần đảm bảo từ 1.50 m2/trẻ đến 1.80 m2/trẻ, nhưng không được nhỏ hơn 24m2/phòng đối với nhóm nhà trẻ và 36 m2/phòng đối với lớp mẫu giáo. Chiều cao bàn ghế cần được thiết kế phù với với chiều cao của trẻ.

Không gian lớp học cần được thiết kế sinh động, gọn gàng, đúng tiêu chuẩn. Nếu trường có nhiều diện tích thì nên thiết kế 1 kho riêng cho mỗi lớp học hoặc 2 lớp chung 1 kho để cất những đồ như chăn, màn, giường, chiếu … để đảm bảo được sự tiện ích cho các cô khi chăm sóc bé.

Thiết kế trường mầm non tư thục
Thiết kế Khu vực lớp học
Thiết kế trường mầm non tư thục
Trang trí lớp học – Trang trí góc học tập mầm non

Thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non

Ngoài Khu vực tiếp đón thì điều các phụ huynh quan tâm đến chính là Nhà vệ sinh, do vậy khi thiết kế nhà vệ sinh phải đảm bảo những yêu cầu sau:

 •  Không gian vệ sinh thoáng đãng, sạch sẽ. Nên thiết kế những nơi có ánh sáng tự nhiên để giảm bớt vi khuẩn gây bệnh do ẩm mốc trong quá trình sử dụng.
 •  Diện tích cần đảm bảo tiêu chuẩn từ 0.4 m2/trẻ đến 0.6 m2/trẻ.
 •  Nền nhà vệ sinh phải dùng gạch lát chống trơn trượt. Các thiết bị vệ sinh cần được sử dụng đúng loại, đúng kích thước theo độ tuổi được quy định theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3907:2011.
 •  Đối với trẻ mẫu giáo cần bố trí nhà vệ sinh riêng cho trẻ em trai, trẻ em gái.
Thiết kế trường mầm non tư thục
Thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non

Thiết kế khu vực bếp trường mầm non:

KHU VỰC BẾP  nơi mà phụ huynh đặc biệt lưu tâm khi gửi con em của họ bởi yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm vốn là vấn đề nhức nhối hiện nay. Ngoài ra để được cấp phép đi vào hoạt động thì khu bếp cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn do bộ Y yế quy định. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế bếp ăn trường mầm non đó là thiết kế theo QUY TẮC MỘT CHIỀU. Các không gian bếp cần được thiết kế thông thoáng, hợp lý về dây chuyền, đảm bảo vệ sinh.

Thiết kế trường mầm non tư thục
Thiết kế phòng bếp trường mầm non

Thiết kế khu văn phòng trường mầm non:

Văn phòng là không gian tiếp đón phụ huynh cũng là nơi tiếp đón các khách mời không thường xuyên đến như các đội thanh tra kiểm tra trên sở, đây cũng là nơi xử lý những vấn đề tế nhị nội bộ. Ngoài việc đảm bảo cấp phép thành lập trường thì văn phòng cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn tối thiểu như bàn hiệu trưởng, kế toán, bàn họp, sofa tiếp khách, … Về hình thức thiết kế văn phòng nên tương xứng với quy mô của từng trường cụ thể.

Thiết kế trường mầm non tư thục
Thiết kế khu Văn Phòng mầm non.

Thiết kế khu vực mặt tiền trường mầm non:

Khi nhắc đến Mặt tiền thì ai cũng đều biết rằng đó là một phần rất quan trọng dù trong bất kỳ hoàn cảnh hay lĩnh vực nào, thật vậy, mặt tiền cho chúng ta thấy một phần tính cách của chủ nhân mặt tiền đó. Do vậy việc thiết kế Mặt tiền trường là vô cùng quan trọng. xem thêm bài viết về thiết kế mặt tiền trường mầm non tại đây

Thiết kế trường mầm non tư thục
Thiết kế kiến trúc trường mầm non tư thục

Thiết kế các không gian phụ khác của trường mầm non:

 • Phòng y tế vừa đủ với diện tích tối thiểu 10m2, được thiết kế ở vị trí thuận tiện cho công tác sơ cứu, cấp cứu.
 • Phòng thay đồ nhân viên nên được thiết kế gọn gàng ở những vị trí hợp lý để thuận tiệc trong việc sinh hoạt chung của trường.
 • Kho kết hợp giặt sấy đồ nên bố trí ít nhất từ 1 đến 2 nơi với diện tích hợp lý bởi những đồ đạc phát sinh trong quá trình xử dụng là rất nhiều, nếu không tính toán kỹ sẽ rất bựa bộn sau này.
 • Vệ sinh chung dành cho người lớn sạch sẽ, phân chia nam nữ.

Trên đây là những ý kiến đóng góp của Ecohome trong việc thiết kế trường mầm non tư thục. Nếu bạn đang có nhu cầu mở rộng hoặc dự định đầu tư kinh doanh về trường mầm non mà không biết bố trí phân chia các không gian chức năng như thế nào. Làm sao để cho ngôi trường mình nổi bật, tạo sức hút đối với phụ huynh và các em. Hãy đến với Ecohome, Với đội ngũ kiến trúc sư năng động, sáng tạo với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế trường mầm non, Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ CÔNG TRÌNH ECOHOME THỰC HIỆN NĂM 2020:

1.  TRƯỜNG MẦM NON GOLDEN PAML:

Thiết Kế Trường Mầm Non

Thiết Kế Trường Mầm Non

Thiết Kế Trường Mầm Non

2. PHÒNG STEAM – TRƯỜNG MẦM NON SAO VIỆT:

Thiết Kế Trường Mầm Non Thiết Kế Trường Mầm Non Thiết Kế Trường Mầm Non

3. THƯ VIỆN VĂN HOÁ THIẾU NHI:

Thiết Kế Trường Mầm Non

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Nếu bạn còn đang do dự hay băn khoăn lựa chọn đơn vị nào thiết kế trường mầm non tư thục hay cần những thông tin liên quan gì đến ngôi trường thân yêu của mình, hãy nhấc máy gọi ngay ECOHOME để được tư vấn. (24h/24h)

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế logo trường mầm non

Thiết kế kiến trúc trường mầm non

Thiết kế nội thất trường mầm non

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline : 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
 • Email : sales@xaydungecohome.vn
 • Website : https://xaydungecohome.vn

One thought on “Thiết kế trường mầm non tư thục chuyên nghiệp đạt chuẩn 100%

 1. Pingback: Thiết kế trường mầm non tư thục khu vực Thanh Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *