Trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp, an toàn

trang trí nhà vệ sinh mầm non

Trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp, an toàn

Với sự phát triển của thời đại thì giáo dục mầm non là một lĩnh vực được đặt lên hàng đầu. Trường mầm non là nơi ươm mầm, nuôi dạy những tâm hồn non trẻ đang trong giai đoạn phát triển và học hỏi từ môi trường xung quanh. Không chỉ là đảm bảo khu vui chơi lành mạnh cho trẻ. Bạn còn phải đảm bảo rằng nơi vệ sinh của trẻ luôn sạch đẹp, thông thoáng. Hơn hết, nên sử dụng những hình ảnh gần gũi, quen thuộc để tạo sự thích thú cho bé.

Khi thiết kế nội thất và trang trí một không gian cho một đứa trẻ, bạn cần phải đảm bảo đó là một không gian an toàn và đầy đủ các chức năng. Bạn phải đảm bảo rằng tất cả mọi thứ mà bạn chọn cho phòng vệ sinh của các bé là an toàn để sử dụng cũng như dễ sử dụng. Bồn rửa phải được đặt ở mức thấp nên không cần thiết có ghế cho trẻ với tới bồn rửa, và cần phải có ghế thì chiếc ghế ấy phải chắc chắn và an toàn.

Để việc trang trí nhà vệ sinh hàn hảo nhất thì việc đầu tiên mà các thầy cô giáo quan tâm là tiêu chuẩn của nhà vệ sinh:

Để việc trang Khi xây dựng trường mầm non bộ giáo dục cũng ra những quy định riêng về tiêu chuẩn của nhà vệ sinh. Theo đó, trong văn bản tiêu chuẩn quốc gia TCVN 3907 : 2011 mục 5.2.7, tiêu chuẩn thiết kế trang trí nhà vệ sinh mầm non như sau: 

 1. a) Xây dựng khép kín với phòng sinh hoạt và phòng ngủ hoặc liền kề với nhóm lớp, thuận tiện cho sử dụng và dễ quan sát; 
 2. b) Tiêu chuẩn diện tích từ 0,40m2 /trẻ đến 0,60m2 /trẻ nhưng không nhỏ hơn 12m2 /phòng; 
 3. c) Có vách ngăn cao 1,20 m giữa chỗ đi tiểu và bồn cầu; 
 4. d) Kích thước mỗi ô đặt bệ xí 0,8 m x 0,7 m; 
 5. e) Bố trí từ 2 đến 3 tiểu treo dùng cho trẻ em nam và từ 2 xí bệt đến 3 xí bệt dùng cho trẻ em nữ; 
 6. f) Khu vực rửa tay của trẻ được bố trí riêng với tiêu chuẩn từ 8 trẻ/chậu rửa đến 10 trẻ/chậu rửa; 
 7. g) Trang bị các thiết bị vệ sinh được lắp đặt phù hợp với độ tuổi. 

Lưu ý:

 • Đối với trẻ dưới 24 tháng tuổi thì trung bình 4 trẻ có một ghế ngồi bô. 
 • Trung bình 10 trẻ ở độ tuổi mẫu giáo cần thiết kế một xí bệt. 
 • Đối với trẻ mẫu giáo cần bố trí nhà vệ sinh riêng cho trẻ em trai, trẻ em gái. 

Những tiêu chuẩn quốc gia khi thiết kế nhà vệ sinh trong trường mầm non hướng đến sự an toàn và sự tiện lợi cho trẻ sử dụng.

Để trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp, sáng tạo không chỉ quan tâm đến các tiêu chuẩn thiết kế mà cần phải chú ý đến các yếu tố khác như:

–  Trang trí nhà vệ sinh mầm non cho trẻ 

Thiết kế nhà vệ sinh mầm non chú trọng đến việc trang trí để tạo nên sự trực quan, kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Có thể sử dụng sơn để vẽ trên tường các hình ngộ nghĩnh. Màu sắc được sử dụng để trang trí nhà vệ sinh cho trẻ mầm non là những sắc màu vui tươi. 

– Mặt sàn chống trơn trượt

Sử dụng gạch lát nền chống trơn hoặc các giải pháp chống trơn trượt trên mặt sàn nhà vệ sinh. Thường xuyên kiểm tra lau khô sàn nhà vệ sinh nhất là khu vực chậu rửa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi di chuyển. 

– Bố trí ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nhân cách và thể chất của trẻ. Vì vậy, không chỉ ở khu vực học tập hay phòng ngủ, ánh sáng nhà vệ sinh mầm non cần phải đầy đủ nhất. Ánh sáng không chỉ mang lại ánh sáng tự nhiên mà còn đem lại không gian thoáng đãng, điều hòa không khí.

– Sử dụng vách ngăn: Với những ưu điểm vượt bậc

 • Khả năng chống nước là 100%
 • Thân thiện với môi trường và không gây hại đến sức khỏe người xung quanh
 • Được sản xuất với chất liệu và quy trình khép kín, nên chúng tôi thi công vách ngăn vệ sinh cho trường mầm non toàn là những sản phẩm chịu được nhiệt độ cao và có khả năng chống cháy tốt nhất.
 • Những họa tiết hoa văn chúng tôi in lên vách ngăn vệ sinh đều là những mẫu hình con vật thích hợp cho bé học hỏi và cảm nhận, thú vị hơn.
 • Do là trường mầm non nên những sản phẩm của chúng tôi có màu sắc tươi sáng, không gây hại đến sức khỏe.
 • Trên bề mặt vách ngăn vệ sinh sẽ đảm bảo không bị trầy xước do những vật dụng dụng của bé gây ra, Vách ngăn này có khả năng chống trầy xước tuyệt đối.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, hơn 20 Năm.
 • Những mẫu vách ngăn nhỏ gọn và phù hợp với chiều cao của bé.

Một số hình ảnh trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp, an toàn:

 

trang trí nhà vệ sinh mầm non

trang trí nhà vệ sinh mầm non

trang trí nhà vệ sinh mầm non

trang trí nhà vệ sinh mầm non

Nhà vệ sinh tuy chỉ là một công trình phụ trong tổng thể hệ thống trường mầm non nhưng nó lại giữ một vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của các bé. Vì vậy, khi thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non, các chủ đầu tư cần lưu ý đến yếu tố an toàn, thoáng mát và khoa học để các bé được sống trong môi trường an toàn và khỏe mạnh.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
 • Email: sales@xaydungecohome.vn
 • Website: https://xaydungecohome.vn

Bài viết tham khảo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *