Trang trí lớp mầm non theo Steam đánh thức đam mê của trẻ

trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp học mầm non năm học 2023-2024, các trường mầm non bước đầu làm quen và đưa phương pháp giáo dục Steam cho trẻ mầm non vào trong chương trình giáo dục trẻ. Đây là một phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non mới đối với đội ngũ giáo viên trong trường.

trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam là gì?

Với phương pháp giảng dạy truyền thống, giáo viên chính là người cung cấp bổ trợ kiến thức, còn trẻ chính là người nghe, học tập, ghi nhớ và làm theo. Phương pháp giảng dạy này khiến cho người học bị thụ động, ghi nhớ kiến thức một cách máy móc. Từ đó hạn chế tư duy logic, hạn chế sáng tạo, hùng biện, năng lực giải quyết vấn đề cũng hạn chế hơn. Chính từ những hạn chế đó mà hiện nay phương pháp giáo dục Steam cho trẻ mầm non và các cấp đã ra đời.

trang trí lớp mầm non theo Steam

Việc sắp xếp, bố trí 5 góc học ở lớp mầm non sao cho khoa học và phù hợp với tầm với của trẻ mầm non để các bé có thể dễ dàng hoạt động, thao tác và liên kết giữa các góc với nhau; Đồng thời việc sử dụng dụng cụ của góc này phục vụ cho góc kia sao cho hợp lý . Từ đó sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc học của các em học sinh.

Lợi ích trang trí lớp mầm non theo Steam

Nhờ vào việc kết hợp các kiến thức từ nhiều môn học khác nhau từ công nghệ, khoa học, kỹ thuật, toán học cho đến nghệ thuật, trang trí lớp mầm non theo STEAM giúp trẻ rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng mềm thiết yếu như:

  • Kỹ năng đặt vấn đề: Trước khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ một dự án hoặc thí nghiệm nào, học sinh mầm non được giáo viên yêu cầu phải đặt ra bài toán cần giải quyết trước khi đi tìm câu trả lời. Thông qua đó, trẻ sẽ học được cách phân tích, nhận định và dự đoán kết quả sẽ xảy ra.
  • Kỹ năng truy vấn: Kế tiếp, trong quá trình học tập và khám phá, trẻ phải dùng phương pháp truy vấn để đặt câu hỏi và tìm ra đáp án cho nhiều bài toán được đưa ra. Điều này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng truy vấn. Từ đó, các em sẽ biết cách giải quyết vấn đề cho mọi tình huống khác nhau gặp phải trong cuộc sống.
  • Kỹ năng quan sát: Trong phương pháp STEAM, trẻ mầm non sẽ được rèn luyện được kỹ năng quan sát để tìm ra bản chất của sự vật và hiện tượng.
  • Kỹ năng hợp tác: Các chương trình giảng dạy áp dụng STEAM thường xuyên xây dựng các bài học giúp trẻ có cơ hội làm việc theo nhóm và hợp tác với bạn bè xung quanh. Các bé sẽ cùng đóng góp ý kiến và tìm ra giải pháp cho các vấn đề đặt ra. Qua đó, đối với mỗi bài học trẻ sẽ được học tập và nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau và phát triển kỹ năng làm việc nhóm tốt hơn.

trang trí lớp mầm non theo Stem

Ngoài ra, một trong những lý do đem lại sự thành công khi trang trí lớp mầm non theo Steam đó chính là khả năng truyền cảm hứng học tập cho học sinh mầm non. Trong quá trình học tập, các bé sẽ được tự do tìm tòi, khám phá, làm thí nghiệm khác nhau… Trẻ vừa được thỏa thích vui chơi cùng bạn bè và thầy cô, đồng thời tiếp thu một lượng lớn kiến thức và phát triển nhiều kỹ năng mềm hữu ích.

Khác với những phương pháp truyền thống, phương pháp giáo dục Steam có tính ứng dụng vào thực tiễn rất cao. Sau khi học xong, trẻ mầm non có thể tự mình vận dụng kiến thức đã học vào trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, phương pháp này được nhiều trường quốc tế áp dụng và trở thành chương trình học được rất nhiều bé yêu thích.

Một số hình ảnh tham khảo trang trí lớp mầm non theo Steam

Đối với trẻ mầm non “học mà chơi, chơi bằng học”, chính vì thế việc trang trí lớp mầm non theo Steam trang trí môi trường lớp học là rất quan trọng. Không gian được sắp xếp và bố trí hợp lý, khoa học, đẹp mắt sẽ thu hút trẻ, kích thích được sự sáng tạo và tò mò của trẻ, trẻ sẽ thấy yêu trường, yêu lớp mình hơn.

trang trí lớp mầm non theo Steam

trang trí lớp mầm non theo Stem

trang trí lớp mầm non theo Stem

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trên đây là những chia sẻ của Ecohome về trang trí lớp mầm non theo Steam – phương pháp giáo dục mang đến cho trẻ mầm non nền tảng tư duy vững chắc cũng như khơi gợi nhiều niềm đam mê học tập và khám phá thế giới của các bé. Mong rằng các thầy, cô giáo sẽ hiểu rõ hơn về Steam và lựa chọn cách trang trí phù hợp nhất để giúp trẻ có thể phát triển toàn diện cả trí tuệ và thể chất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email: sales@xaydungecohome.vn
  • Website: https://xaydungecohome.vn

Xem thêm:

Những lưu ý khi trang trí lớp mầm non mới nhất 2022

Trang trí lớp mầm non theo Steam ấn tượng năm 2023

Thiết kế trường mầm non Anh Việt tại thành phố Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *