Trang trí lớp mầm non tại Quận Ba Đình, Hà Nội

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non tại Ba Đình, Hà Nội

1. Trang trí lớp mầm non đóng vai trò như thế nào?

Cái đẹp đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong đời sống con người mọi thời đại, mọi lứa tuổi. Riêng đối với học sinh bậc mầm non trẻ học mà chơi, thông qua hoạt động vui chơi để giáo viên tổ chức tiết học. Muốn trẻ tiếp thu một cách tốt nhất những kiến thức sơ đẳng, tiền khoa học phần lớn đòi hỏi người giáo viên phải linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động trò chơi. Để hoạt động đạt hiểu quả yêu cầu trang trí lớp mầm non phải thẩm mĩ, khoa học.

Hơn thế nữa, các em ở lứa tuổi mầm non với đặc điểm hay bắt chước, thích tìm tòi khám khá thế giới xung quanh, trẻ dễ dàng bị thu hút bởi những cái hay, cái đẹp do đó trang trí lớp học là một phương tiện để trẻ thể hiện ấn tượng, hiểu biết, ý muốn của mình về thế giới xung quanh. Kết quả của việc trang trí này sẽ ảnh hưởng nhiều đến kiến thức, kinh nghiệm mà trẻ tích lũy được trong các hoạt động khác nhau.Vì vậy việc trang trí lớp học mầm non sẽ góp phần tạo nguồn cảm hứng làm nảy sinh những ý tưởng sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát huy tính tích cực hoạt động một cách tốt nhất.

Trang trí lớp mầm non

2. Trang trí lớp mầm non là gì?

Trang trí lớp mầm non là việc trang trí lớp học giúp ” trẻ học mà chơi, chơi mà học”, giúp trẻ lĩnh hội kiến thức dễ dàng qua các đồ vật. Tức là phải đủ các yếu tố cấu thành nên không gian như: tường nhà, trần nhà, sàn nhà, cửa,…. Khi đó người trang trí sẽ xem xét, tính toán xếp đặt như thế nào cho để phù hợp, tăng sức hấp dẫn ở không gian sử dụng. Việc trang trí lớp mầm non sáng tạo sẽ phụ thuộc vào nội dung của căn phòng ấy.

3. Trang trí lớp mầm non cần lưu ý những điều sau:

Nhằm thu hút sự tin tưởng của phụ huynh, sự thích thú của trẻ mỗi khi đến lớp thì các lớp học mầm non cần được trang trí một cách độc đáo, mới lạ. Mỗi họa tiết khiến trẻ yêu trường lớp, kích thích được sự sáng tạo và tò mò của trẻ. Bạn cần chú ý một số lưu ý khi trang trí lớp mầm non như sau:

  • Yếu tố màu sắc:

Màu sắc là một phần trong cuộc sống của chúng ta và đối với một người sản phẩm trang trí thì màu sắc vô cùng quan trọng. Một sản phẩm đẹp là sự phối hợp hoàn hảo của bố cục và màu sắc. Do đó, màu sắc phù hợp sẽ làm cho thiết kế trở nên sinh động, bắt mắt vì nó tác động trực tiếp đến tâm lý và tình cảm của các bé mầm non.

Trang trí lớp mầm non

Màu sắc được sử dụng trong trang trí lớp mầm non rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu vẫn là những gam màu tươi sáng, bắt mắt theo từng chủ đề. Hạn chế sử dụng những gam màu tối, gam màu đơn sắc như màu đen, các màu sắc đều có vẻ đẹp riêng vốn có của nó, tất nhiên không phải lúc nào màu sắc cũng đẹp, không phải lúc nào màu sắc cũng hài hòa. Vì vậy người trang trí phải biết phối màu để bù đắp những khuyết điểm đó. Tốt nhất, hãy kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường, màu nội thất và các vật dụng trong lớp học. Có như vậy mới khiến trẻ hứng thú và có được niềm yêu thích với lớp học.

  • Yếu tố lựa chọn hình ảnh:

Ngoài màu sắc thì hình ảnh cũng là thứ thu hút và hấp dẫn trẻ nhỏ. Do đó, khi trang trí lớp mầm non bạn cần phải xem xét kỹ vấn đề hình ảnh dùng để trang trí. Bạn nên dùng những hình ảnh dễ thương, sinh động và bắt mắt nhất với trẻ nhỏ. Một số hình ảnh sinh động được sử dụng nhiều hoa cỏ, các loài thú, bảng chữ cái, bảng số,..

Để tăng cường sự sáng tạo, sức cuốn hút các giáo viên có thể sử dụng cách vẽ tranh tường. Tranh tường mầm non mang lại nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ và giáo dục. Với những hình ảnh sống động, nhiều màu sắc sẽ giúp che lấp đi những khiếm khuyết, không gian đơn điệu của bức tường. Hoàn thiện không gian trở nên ấn tượng, bắt mắt. Ngôi trường được trang trí khang trang, đẹp dẽ và gần gũi với trẻ thơ. Những hình ảnh này kích thích thị giác của trẻ, khiến trẻ hứng thú hơn khi đến trường. Các bé cảm thấy không gian xung quanh gần gũi, thân thiện và từ đó các con cảm nhận được sự vui vẻ khi đến trường.

Trang trí lớp mầm non

4. Một số hình ảnh tham khảo:

Trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non

Với mong muốn giúp các bé có một môi trường lớp học ưng ý nhất. Ecohome đã đưa ra những ý tưởng tham khảo giúp các quý thầy cô có thể có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình để tạo ra lớp mầm non đẹp nhất. Chúc các thầy cô thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC ECOHOME

  • Địa chỉ: liền Kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất đồ gỗ: Sân Bóng Linh Đường, Linh Đàm, Hà Nội.
  • Hotline:0964 327 379 / 0917 462 999  (Mr Tùng)
  • Hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *