Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng năm học mới

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường mầm non là một hoạt động trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nó có vai trò quan trọng góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ. Hoạt động ngày hội, ngày lễ là hình thức giúp trẻ thâm nhập vào cuộc sống xã hội trong những thời điểm có ý nghĩa nhất để giáo dục truyền thống và mang lại niềm vui, niềm tự hào cho trẻ. Bên cạnh đó, thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngày hội ngày lễ trẻ được ôn luyện củng cố kiến thức, kỹ năng đã học; rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật, sự hợp tác, chia sẻ cùng bạn bè. Chính vì vậy, trường mầm non cần phải nhận thức đúng vai trò của việc tổ chức các hoạt động ngày hội ngày lễ. Giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của từng ngày lễ và tham gia một cách hào hứng. Giáo viên thấy được trách nhiệm của mình trong việc tham gia hoạt động và tuyên truyền đến từng phụ huynh và các cháu.

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Ngay từ đầu năm học, nhà trường phải xây dựng kế hoạch tổ chức cụ thể đối với từng ngày lễ. Xác định được ngày lễ nào tổ chức toàn trường, ngày nào tổ chức theo cụm, có những ngày tổ chức theo từng lớp để định hướng cho giáo viên xây dựng kế hoạch của lớp mình. 

Trang trí mặt trống khai giảng là hoạt động không thể thiếu trong lễ khai giảng năm học mới. Ngoài những kịch bản khai giảng năm học, lời dẫn chương trình văn nghệ khai giảng thì việc trang trí trống khai giảng cũng rất quan trọng. Sau đây là tổng hợp các cách trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng đẹp đã được Ecohome sưu tầm xin chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng gồm những gì?

Ngày tựu trường của các bé là một sự kiện quan trọng mà giáo viên mà nhà trường cần chuẩn bị kỹ càng trong khâu tổ chức, đặc biệt là chuẩn bị sân khấu cho lễ khai giảng. Vậy khi trang trí trường mầm non ngày lế khai giảng mầm non cần chuẩn bị những gì?

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng với backdrop

Trong bất kỳ sự kiện nào thì backdrop luôn là hạng mục không thể thiếu. Backdrop được hiểu là phông nền thể hiện nội dung xuyên suốt cả chương trình.

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Đối với lễ khai giảng mầm non thì backdrop là một trong những yếu tố mà chúng ta nên quan tâm đầu tiên bởi giúp cho những người tham gia hiểu được thông điệp mà nhà trường muốn truyền tải. Đồng thời giúp bạn che đi những khuyết điểm phía sau khu vực tổ chức.

Hiện nay, backdrop được tạo nên từ những chất liệu như vải in, vải lụa, vải nhũ,.., khá đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí, phù hợp với điều kiện của nhiều trường.

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng với cổng chào

Cổng trường là nơi mà phụ huynh thường nán lại để chụp ảnh cùng các bé nhằm lưu giữ kỷ niệm ngày tựu trường. Do đó, khu vực này cần được đầu tư trang trí sao cho long trọng và bắt mắt.

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Có thể kết những quả bóng bay thành hình khối đa dạng như cầu vồng, con thú,…để trang trí cho cổng trường. Bên cạnh đó, trên cổng trường có thể treo những câu châm ngôn hoặc slogan, thông điệp hay để tăng thêm phần ý nghĩa cho ngày tựu trường của các bé.

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng với sân khấu

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng với sân khấu cần long trọng hoành tráng nhưng vẫn giữ được sự gần gũi, phù hợp với trẻ. Trong công đoạn này, có rất nhiều cách để trang trí sân khấu như sử dụng backdrop, bóng bay, cờ nhiều màu,… Cách làm này khá đơn giản, không cầu kì nhưng vẫn mang lại không khí khai giảng tưng bừng và trang nghiêm.

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Như vậy, qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm được ý tưởng trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng cho mình rồi phải không nào? Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị trang trí sân khấu uy tín, hãy liên hệ ngay với Ecohome để tạo nên sân khấu khai giảng hoành tráng nhất cho các bé nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Trang trí lớp mầm non ngày Trung thu đẹp, các bé đều mê

Top 5 cách trang trí lớp mầm non ngày Trung thu 

Những lưu ý khi trang trí lớp mầm non ngày lễ Trung thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *