Vẽ tranh tường trường mầm non tại Quận Cầu Giấy

tranh tường mầm non

Vẽ tranh tường trường mầm non tại Quận Cầu Giấy

Tranh tường mầm non với nhiều phong cách đa dạng về thiết kế đang được ưu chuộng hiện nay nhất là đối với môi trường mầm non. Tại trường mầm non, mỗi bức tranh thường đơn giản nhưng đều mang một ý nghĩa giáo dục khác nhau, một câu chuyện thú vị. Nhằm hỗ trợ giảng dạy cho các cô giáo và tạo nên không gian sinh động, tươi vui cho các bé vui chơi.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có những kiến thức cần thiết để tự mình tạo nên một bức tranh tường mầm non đơn giản mà đẹp mắt.

Xu hướng vẽ tranh trường xuất hiện tại các trường mầm non đã đem lại nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như giá trị giáo dục, đem lại nhiều màu sắc cho thế giới tuổi thơ của con trẻ. Những họa tiết bắt mắt và thú vị sẽ được họa sĩ vẽ trực tiếp lên những mảng tường trống làm tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi trường, giúp che lấp đi những khuyết điểm hoặc khoảng không gian đơn điệu, nhàm chán, kích thích thị giác của trẻ, khiến trẻ cảm thấy thư giãn và hứng thú hơn khi mỗi ngày được tới trường.

  vẽ tranh tường mầm non

Hướng dẫn vẽ tranh tường mầm non đơn giản, đẹp mắt:

Hướng dẫn vẽ tranh tường bước đầu tiên là chuẩn bị những vật dụng và ý tưởng thiết kế như:

  • Lên ý tưởng cho chủ đề, hình thể cần vẽ. Tốt nhất bạn nên tham khảo trước và in ra những mẫu đẹp và phù hợp với lứa tuổi các bé nhất.
  • Cọ vẽ: tùy vào thể loại tranh vẽ mà có cọ khác nhau. Đặc biệt với các bức vẽ tranh tường 3D, cọ vẽ gồm nhiều loại để vẽ từng công đoạn của tranh.
  • Màu vẽ acrylic hay sơn dầu để đảm bảo tốt nhất đến sức khỏe của các bé, cũng như độ bền màu lâu hơn, và dễ vệ sinh tường sau thời gian dài sử dụng.
  • Và các vật dụng khác như dao cạo giấy, bút chì, thước,….

Các bước để tạo nên bức tranh tường mầm non :

  • Đầu tiên, để có thể tự vẽ tranh tường, lựa chọn hình cụ thể để lên khung, vệ sinh tường hay gia công lại khi tường có nhiều chỗ lồi lõm làm mất thẩm mĩ tranh vẽ.
  • Để dễ dàng hơn, bạn có thể in mẫu thành khổ theo diện tích rồi cố định trên tường. Dùng dao dọc giấy bỏ những phần không vẽ đi, giữ lại đường nét chính theo mẫu có sẵn, tạo thành bộ khung hoàn chỉnh bao quát mẫu vẽ. Nếu diện tích vẽ lớn bạn có thể phân thành nhiều mẫu nhỏ để tiện cho việc đi đường nét chính hơn.
  • Tiếp theo, nhẹ nhàng gỡ lớp giấy của mẫu vẽ ban đầu. Nếu kích thước mẫu vẽ lớn gồm các mẫu nhỏ hơn thì hãy tiếp tục công đoạn với các mẫu nhỏ đó để khi lên màu hay nét chi tiết được dễ dàng hơn.
  • Sau khi có được khung vẽ tổng quát từng thành phần của tranh tường mầm non,dùng cọ có đầu nhỏ để đi các nét chi tiết, vẽ từ nét lớn đến nét nhỏ của bức tranh để tạo ranh giới cơ bản chuẩn bị công đoạn lên màu.
  • Dùng màu vẽ tương đồng với tranh mẫu đã in sơn lên đúng vị tí cuả tranh vẽ, cần chú ý đến độ đậm nhạt của tranh để có tác phẩm đẹp và ưng ý nhất.

Một số hình ảnh tham khảo:

vẽ tranh tường mầm non

vẽ tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

Trên đây là một số ý kiến và hình ảnh để các quý thầy cô có thể tham khảo.

Bài viết tham khảo: Trang Trí lớp mầm non sáng tại tại Quận Thanh Xuân

                                Cách thu hút trẻ đến trường mầm non tự nguyện và vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *