Cách trang trí cửa lớp mầm non độc đáo, sáng tạo

trang trí cửa lớp mầm non

Cách trang trí cửa lớp mầm non độc đáo, sáng tạo thì cần làm những gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những điều cần làm để sáng tạo nên một chiếc cửa lớp đáng yêu cho trẻ. Cửa lớp cần phải có sự thu hút mạnh mẽ đối với trẻ con, để chúng luôn muốn trở lại lớp vào ngày hôm sau. Đồng thời cách trang trí cửa lớp mầm non mỗi dịp lễ cũng rất quan trọng mà các thầy cô cần quan tâm đến. Bài viết sau đây sẽ mang đến tất cả những điều đó để các thầy, cô tham khảo.

trang trí cửa lớp mầm non

Trang trí cửa lớp mầm non bằng hình decal dán vui nhộn

Có rất nhiều phương pháp để tạo điểm nhấn nổi bật cho lớp học, nhưng với các trường mầm non thì tốt nhất bạn nên trang trí cách nào đó để thu hút trẻ em ngay từ lần đầu nhìn thấy. Các bạn có thể lựa chọn những họa tiết hay hình ảnh bắt mắt như mây, hoa, mặt trời,… dán lên để giúp được trẻ phát huy trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo một cách tốt nhất. Đây là một cách rất dễ thực hiện bởi vì chỉ cần vệ sinh mặt kính và dán các hình thù vui nhộn có sẵn là cửa sổ đã trở nên sắc màu hơn rồi. Có rất nhiều mẫu được lựa chọn cho trang trí cửa lớp mầm non để tăng thêm màu sắc cho khung cửa

trang trí cửa lớp mầm non

Trang trí cửa lớp mầm non bằng màu vẽ độc đáo

Nếu bạn và các bé tự tin thì tại sao không cùng trổ tài vẽ trang trí cửa lớp mầm non? Bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn các bé dùng bàn tay hay dùng cọ, chổi quét màu để tạo nên các bức họa lớn trên cửa sổ. Lưu ý rằng bạn bên dán lớp giấy trắng bao quanh các khung cửa sổ để tránh màu vẽ lem ra làm hỏng lớp sơn cửa. 

trang trí cửa lớp mầm non

Ngoài ra, để có thể thay đổi thường xuyên các hình vẽ trang trí, bạn có thể vẽ lên các tấm decal trong suốt sau đó hẵng dán lên cửa sổ. Với cách làm này, bạn không còn quá lo lắng khi lỡ vẽ hỏng hoặc vẽ sai trực tiếp lên cửa sổ rồi. 

Sử dụng đồ vật tái chế để trang trí cửa lớp mầm non 

Sử dụng đồ tái chế là cách trang trí cửa lớp mầm non theo hướng mở mà những bạn hoàn toàn có thể thử dùng. Cách trang trí này sẽ tạo nên một lớp học sinh động, thích mắt để giúp những em nhỏ ý thức việc tái chế và bảo vệ thiên nhiên và môi trường ngay từ tuổi nhỏ. Thầy cô hoàn toàn có thể hướng dẫn những em sử dụng những vật phẩm bỏ đi như ống nhựa, thìa nhựa, sách báo cũ … để phát minh sáng tạo nên những món đồ trang trí đầy sắc màu.

trang trí cửa lớp mầm non

Trang trí cửa lớp mầm non với nhiều chủ đề khác nhau

Các dịp lễ là thời gian thích hợp để những thầy cô và những bạn nhỏ tự do phát minh sáng tạo cho việc trang trí cửa lớp mầm non ấn tượng nhất. Dựa vào ý nghĩa của từng dịp lễ để hoàn toàn có thể đưa ra những sáng tạo độc đáo độc lạ như hoa hồng, hình ảnh người cô, người mẹ cho lễ 8/3, … Mỗi dịp lễ sẽ có một phong thái trang trí riêng, dưới đây là 1 số ít cách trang trí bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm.

Trang trí cửa lớp mầm non với chủ đề trung thu

  • Trang trí cửa lớp mầm non với đèn ông sao

Với nhiều size khác nhau và những mẫu mã đẹp mắt thì đèn ông sao là một đồ vật tuyệt vời để trang trí cửa lớp mầm non. Chẳng hạn thầy cô hoàn toàn có thể dùng một chiếc đèn ông sao to làm điểm nhấn và từng chiếc đèn nhỏ đặt 2 bên với độ lớn nhỏ giảm dần .

  • Dùng đèn giấy để trang trí cửa lớp

Đèn giấy là loại đèn đa dạng kiểu dáng và có nhiều hình thù phong phú để giúp cửa lớp thêm phần nổi bật. Trên thị trường hiện nay nhiều loại đèn giấy với các hình ảnh dễ thương như hình con vật, doraemon, chú ếch, chú cá,… được lựa chọn sử dụng. Các thầy cô có thể lựa chọn cho việc trang trí cửa lớp của mình những chiếc đèn ấn tượng nhất.

trang trí cửa lớp mầm non

Ngoài ra, những thầy cô cũng hoàn toàn có thể hướng dẫn những bé tạo những hình cắt dán tạo hình những ngôi sao 5 cánh, mặt trăng, … dùng để trang trí. Nhờ đó cửa lớp học sẽ trông vô cùng sinh động và dễ thương và đáng yêu.

Trang trí cửa lớp mầm non với chủ đề Noel

Có thể trang trí đơn giản với những vật dụng trang trí noel nhỏ nhắn, tiết kiệm không gian như mô hình cây thông, người tuyết, ông già noel, ngôi nhà, hộp quà,… cũng tạo ra không gian Giáng sinh ấm áp cho các bé vui chơi rồi.

trang trí cửa lớp mầm non

Nếu muốn trang trí cửa lớp mầm non cầu kỳ hơn, các cô giáo có thể dùng giấy màu cắt dán thành một tòa lâu đài, được ngăn bởi những hàng rào xinh xinh, trải đều bông gòn như tuyết rơi ngập tràn, những quả bóng cho bé tha hồ đuổi bắt,.. Các bé sẽ thích mê với góc khám phá và học hỏi này đấy.

Trang trí cửa lớp mầm non với chủ đề Tết nguyên đán

Tạo được không gian cửa lớp mầm non độc đáo, mang đậm không khí sắc xuân sẽ giúp các em học sinh mầm non yêu thích và muốn tới lớp học hơn. Với không gian cửa lớp mầm non, bạn có thể sử dụng những hình ảnh như hoa mai, hoa đào, câu đối đỏ… để trang trí ở cửa lớp.

trang trí cửa lớp mầm non

Bên cạnh những cây hoa thật, các cô giáo có thể cắt dán hình ảnh từ giấy sau đó sẽ trang trí xung quanh cửa lớp. Như vậy sẽ giúp không gian lớp học thêm nổi bật.

Hy vọng những ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non ở bài viết sẽ giúp ích cho thầy cô tạo sự thu hút cho phụ huynh và đặc biệt là các bé. Với kiểu trang trí thích hợp và đúng thời điểm nhất để tạo sự thích thú cho trẻ trong suốt quá trình học tập!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Cẩm nang khi trang trí lớp mầm non

Cần chuẩn bị gì trước khi trang trí cửa lớp mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *