Hướng dẫn cách trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo

trang trí lớp mầm non

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt.
Không gian lớp học là ngôi trường chung, ngôi nhà thứ 2 của các con, ở trong môi trường đó các con sẽ được tham gia thực hành, trải nghiệm, được khám phá….Hãy cùng Ecohome tìm hiểu cách trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo nhé.

trang trí lớp mầm non

Lợi ích trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo

Hiện nay có rất nhiều cách trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo khác nhau. Tuỳ thuộc vào điều kiện, kinh phí, không gian cùng sức sáng tạo của các cô mà phong cách không giống nhau. Tuy nhiên dù thế nào thì hãy đảm bảo môi trường học tập lành mạnh nhất cho trẻ vui chơi, phát triển cả thẩm mỹ, thể chất, nhận thức,… Bên cạnh đó trang trí lớp mầm non còn khơi gợi cả sự hứng thú để trẻ tham gia nhiệt tình các hoạt động khác.

Hướng dẫn cách trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo

Trang trí lớp mầm non cần chuẩn bị gì?

Trang trí lớp mầm non theo một cách khoa học, không phải ai cũng nắm rõ, đầu tiên chúng ta nên liệt kê ra những đồ vật cần chuẩn bị. Bên cạnh việc mua sắm các thiết bị, đồ dùng giảng dạy thì đồ chơi cũng là dụng cụ hỗ trợ để trang trí lớp học khá hiệu quả. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều giáo viên mầm non lâu năm những món đồ này không cần quá đầu tư. Thay vào đó, bạn có thể tự sáng tạo, hoặc tự tay sáng tạo những dụng cụ đó. 

trang trí lớp mầm non

Lên ý tưởng trang trí lớp mầm non

Đây là việc làm rất cần thiết để giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Khi đã có được ý tưởng trang trí, bạn sẽ dễ dàng mua sắm được trang thiết bị, biết được định hướng mình nên làm gì, cần mua gì..

Nắm rõ nguyên tắc khi trang trí lớp mầm non

Nguyên tắc phối màu sắc:

Như bạn biết màu sắc luôn luôn là một khía cạnh vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể về thẩm mỹ của bất kỳ không gian nào. Do đó lựa chọn màu sắc một cách khôn ngoan là bước đầu tiên để phát triển một bảng phối màu.

trang trí lớp mầm non

Bạn không nên sử dụng màu sắc một cách thiếu cân nhắc, mà nên pha trộn màu sắc theo quy tắc để đảm bảo rằng các bạn nhỏ không có cảm giác khó chịu. Bạn nên phối màu hài hòa cho các bức tường và các vật dụng như bàn ghế…. Các bạn nhỏ sẽ không thể say mê với lớp học cho đến khi bạn làm điều này. Việc lựa chọn màu sắc sống động và gây chú ý (đỏ, vàng, hồng…) nên được ưu tiên sử dụng trong thiết kế lớp học nếu mục đích là thu hút sự quan tâm của học sinh.

Nguyên tắc sử dụng hình ảnh:

Khi trong lớp học có bố trí những bức tranh mang thiên hướng về tuổi thần tiên. Trẻ sẽ bị thu hút bởi chính những bức tranh có chủ đề rõ ràng, đó là một yếu tố chắc chắn khiến trẻ thích thú. Do đó, vấn đề tranh ảnh dùng để trang trí trong lớp học mầm non phải được cân nhắc cực kì kỹ lưỡng trong trang trí lớp học mầm non.

trang trí lớp mầm non

Khi bắt đầu tiến hành bố trí các hình ảnh tranh vẽ, bạn nên sử dụng hình ảnh đẹp nhất, sống động nhất, thu hút sự chú ý nhất có thể. Nhiều loại hoa, động vật và chữ cái khác nhau được sử dụng để tạo ra một số hình ảnh ấn tượng.

Nguyên tắc sử dụng chất liệu:

Trẻ nhỏ thường có sự nhạy cảm nhất định, đặc biệt đối với hệ hô hấp và hệ da của bé. Các bé dễ dàng kích ứng với các sản phẩm không an toàn. Chính vì thế, đối với bất kỳ sản phẩm trang trí lớp mầm non nào, cũng đều cần phải lựa chọn chất liệu an toàn. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chất liệu đến từ tự nhiên như: gỗ, vải,….

trang trí lớp mầm non

Qua bài hướng dẫn cách trang trí lớp mầm non trên đây của chúng tôi. Chắc hẳn bây giờ bạn đã hiểu rõ những nguyên tắc khi trang trí phòng học mầm non đẹp, sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ thấy thông tin và hướng dẫn trong bài viết này bổ ích.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Cẩm nang khi trang trí lớp mầm non

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *