Những lợi ích khi trang trí lớp mầm non theo Steam

trang trí lớp mầm non theo Steam

Phương pháp STEAM là phương pháp giáo dục trẻ mầm non giúp phát triển sự sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho trẻ trong tương lai. Hiện nay, phương pháp này được áp dụng tại nhiều trường quốc tế tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Vậy trang trí lớp mầm non theo Steam là gì? Trang trí lớp mầm non theo Steam này mang lại những lợi ích gì đối với trẻ mầm non? Để trả lời những câu hỏi này, mời quý thầy cô giáo, phụ huynh tham khảo ngay bài viết dưới đây của Ecohome.

trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam là gì?

Trang trí lớp mầm non theo Steam (hay gọi là stem)  là một phương pháp dạy học mới đối với giáo viên mầm non. Do đó việc thiết kế, trang trí lớp học, bố trí các góc hoạt động sao cho đúng màu sắc Steam là một thách thức lớn đối với đa số giáo viên mầm non.

trang trí lớp mầm non theo Steam

Việc sắp xếp, bố trí 5 góc học ở lớp mầm non sao cho khoa học và phù hợp với tầm với của trẻ mầm non để các bé có thể dễ dàng hoạt động, thao tác và liên kết giữa các góc với nhau; Đồng thời việc sử dụng dụng cụ của góc này phục vụ cho góc kia sao cho hợp lý. Từ đó sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc học của các em học sinh.

Những lợi ích khi trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam giúp trẻ phát triển 5 kỹ năng cần thiết

Trang trí lớp mầm non theo Steam giúp trẻ phát triển 5 lĩnh vực cần thiết là: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, mỹ thuật, toán học. Dựa vào sự kết hợp giảng dạy 5 môn học trọng điểm, trẻ có khả năng rèn luyện và tích lũy song song nhóm kỹ năng thiết yếu và nhóm kỹ năng mềm, thay vì tiếp nhận thụ động những kiến thức học thuật khô khan như trước. Đồng thời, trẻ hoàn toàn có thể áp dụng điều mình học được vào giải quyết vấn đề thực tế một cách logic và hệ thống.  

Trang trí lớp mầm non theo Stem

Chưa dừng lại ở đó, trẻ còn phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm khác như kỹ năng đặt vấn đề, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng quan sát, kỹ năng hợp tác, kỹ năng quản lý thời gian… 

Trang trí lớp mầm non theo Steam giúp trẻ phát triển sự sáng tạo

Sự khéo léo và khả năng sáng tạo của các bé được STEM khơi dậy,  giúp các em phát minh ra những ý tưởng và dự án mang tính đổi mới. Nếu không nhờ vào sự sáng tạo, những bước phát triển vượt bậc gần đây trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và giáo dục kỹ thuật số sẽ không thể xảy ra. Chỉ những người sáng tạo mới có thể nghĩ ra những công nghệ đột phá này, họ hiểu rằng trí não con người có thể nghĩ ra việc gì, thì việc đó sẽ có khả năng trở thành hiện thực. Điểm chung của họ là được dạy bởi một người thầy STEAM tuyệt vời.

trang trí lớp mầm non theo Stem

Trang trí lớp mầm non theo Steam giúp trẻ có khả năng giải quyết vấn đề

Trang trí lớp mầm non theo Steam tạo môi trường dạy cho học sinh cách giải quyết vấn đề bằng việc sử dụng các kỹ năng tư duy phản biện. Khi trải nghiệm phương pháp giáo dục Steam, các em sẽ được học cách phân tích các vấn đề và lên kế hoạch để giải quyết chúng.

Trang trí lớp mầm non theo Stem

Trang trí lớp mầm non theo Steam khuyến khích trẻ làm việc nhóm

Trang trí lớp mầm non theo Steam có thể áp dụng cho các học sinh ở tất cả các trình độ. Những học sinh có trình độ khác nhau vẫn có thể làm việc trong cùng một nhóm để giải quyết các vấn đề, ghi chép dữ liệu, viết báo cáo, thuyết trình và hơn thế nữa. Kết quả là những em học sinh được hợp tác với nhau và cùng phát triển trong môi trường yêu cầu khả năng năng làm việc nhóm cao.

trang trí lớp mầm non theo Stem

Trang trí lớp mầm non theo Steam khuyến khích trẻ sử dụng công nghệ

Giáo dục Steam dạy cho trẻ sức mạnh của công nghệ và các phát minh. Vì thế, khi trẻ được tiếp cận một công nghệ mới, các em sẽ sẵn sàng đón nhận chúng thay vì do dự hay lo sợ. Điều này sẽ giúp các em có được lợi thế lớn trong một môi trường toàn cầu đang ngày càng trở nên công nghệ hóa.

trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam giúp trẻ áp dụng kiến thức vào thực tiễn

Trong giáo dục Steam, học sinh được dạy những kĩ năng có thể áp dụng vào cuộc sống thực. Điều này làm động lực để các em học, vì các em biết là các kĩ năng này có thể được sử dụng ngay lập tức để giúp cuộc sống của các em và gia đình trở nên tốt hơn. Khả năng áp dụng kiến thức vào các nhiệm vụ thực tiễn sẽ là một công cụ đắc lực cho các em trong môi trường làm việc sau này.

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam

Trang trí lớp mầm non theo Steam tạo ra một môi trường học tập mới. Từ đây, trẻ được học tập, trải nghiệm và khám phá, qua đó kích thích được sự sáng tạo, rèn luyện được sự khéo léo, bền bỉ, khuyến khích trẻ thực hiện những thử nghiệm mới, luyện tập các kỹ năng cần thiết cho trẻ, dạy trẻ cách giải quyết vấn đề, cách làm việc theo nhóm và sử dụng công nghệ. Trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ” nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Những lưu ý khi trang trí lớp mầm non mới nhất 2022

Trang trí lớp mầm non theo Steam ấn tượng năm 2023

Trang trí lớp mầm non theo Steam đánh thức đam mê của trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *