Top 5 đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non ấn tượng

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Trẻ em là hạt giống  đang được ươm mầm. Hãy để cho trẻ được thỏa sức vui vẫn phát triển  tư duy tốt, nhờ các đồ dùng đồ chơi tự tạo phát triển thể chất. Các món đồ dùng đồ chơi tự tạo phát triển thể chất  được ưu tiên sử dụng ở các trường mầm non.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non phát triển thể chất là gì?

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non phát triển thể chất là các trò chơi kích thích trẻ em vận động chạy nhảy, vui chơi  toàn diện. Giúp trẻ tăng khả năng về thể chất – trí tuệ – tính cách – thói quen. Các trò chơi được kết hợp khá khéo  léo, tinh tế. Nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi.

Lợi ích đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

 • Các động tác vận động chắc chắn và nhẹ nhàng. Giúp trẻ phát triển được nhóm cơ và hệ hô hấp .
 • Giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn , năng động trong mọi tình huống.
 • Trẻ phát triển về nhận thức qua các trò chơi đếm số vận động. Và khả năng nhận diện màu sắc qua đồ vật của đồ chơi .
 • Các trò chơi giúp trẻ tăng khả năng phân tích và quan sát các sự vật, sự việc xung quanh mình.
 • Với tính  năng vận động của các trò chơi, tạo cho trẻ thói quen giữ gìn sức khỏe.
 • Khả năng nhận diện giúp trẻ phân tích  và biết được phương thức, hành động với sự vật  sự việc.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Thông tư quy định đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Trước khi tìm hiểu cách làm đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non thì mọi người cần nắm rõ một số quy định trong thông tư về đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • An toàn: Tất cả các đồ chơi ngoài trời phải được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn cho trẻ.
 • Độ tuổi phù hợp: Các đồ chơi phải được chọn theo độ tuổi của trẻ, đảm bảo tính phù hợp với trình độ và năng lực của trẻ.
 • Chất liệu an toàn: Tất cả các chất liệu sử dụng trong sản xuất các đồ chơi phải là chất liệu an toàn và không gây hại cho sức khỏe của trẻ.
 • Hướng dẫn sử dụng: Các đồ chơi phải có hướng dẫn sử dụng chi tiết và dễ hiểu, giúp trẻ hiểu cách sử dụng đồ chơi một cách an toàn.
 • Quản lý và bảo trì: Các đồ chơi phải được quản lý và bảo trì thường xuyên, đảm bảo tình trạng hoạt động an toàn và bền vững.

Top 5 đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non ấn tượng

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non – cổng chui

Đây thuộc nhóm đồ chơi vận đông mầm non tự tạo. Các cô mầm non có thể thiết kế mô phỏng dựa trên hình dạng và các con vật được uốn cong tạo thành hàng cổng chui. Chất liệu làm đồ chơi cho trẻ mầm non phải từ những sản phẩm nhựa an toàn cho trẻ. Sản phẩm có thể được thiết kế linh động để phù hợp với khu vực vui chơi. Vượt qua hầm chui được xem là thử thách nhỏ mà trẻ cần vượt qua. Tuy trò chơi thiết kế khá đơn giản, nhưng mang hiệu quả rất tốt cho trẻ. Vừa giúp trẻ kích thích vận động, tăng khả năng tư duy vượt thử thách. Đây cũng là sản phẩm được sử dụng khá nhiều tại các trường mầm non.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non – ném bóng

Được tượng trưng của mô hình bóng rổ thu nhỏ. Chất liệu được từ gỗ tự nhiên đã được xử lý bằng công nghệ cao. Sản phẩm được gia công tỉ mỉ tinh xảo, đảm bảo độ an toàn cho bé. Phần hình giá là những hình thú nghộ nghĩnh: con mèo, thỏ, gấu, …. Tính linh hoạt của trò chơi giúp trẻ tăng khả năng tư duy, giác quan và sự nhạy bén trong các tình huống.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non – khung thành đá bóng

Đây là bộ môn được khá nhiều bé yêu thích , đặc biệt là bé trai. Bộ khung thành được làm các chất liệu thân thiện với môi trường. Với bộ trò chơi này, ở chỗ trống nào đều là sân bóng của bé. Giúp bé phát triển được kĩ năng, thể chất và làm quen với các môn thể thao từ nhỏ.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non – giữ thăng bằng

Trò chơi rèn luyện khả năng khéo léo của bé, khi đi thăng bằng. Các cô có thể tạo ra một đường thẳng và cho bé đi theo đường thẳng đó. Nếu có thêm dụng, các cô tạo thành đường đi nhỏ và hẹp để tăng tính khéo léo của bé khi chơi. Tùy độ tuổi, mà các cô bố trí mức độ khó của trò chơi.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non – vượt chướng ngoại vật

Trò chơi giúp bé trải nghiệm khi được va chạm với ngại vật. Và suy nghĩ tìm cách để vượt qua chướng ngại. Với trò chơi vận động cho trẻ mầm non này, trẻ được phát triển thể chất. Mà còn rèn được sự kiên cường, dũng cảm khi đối mặt với khó khăn. Các cô giáo có thể tạo bất kì chướng ngại vật vừa sức. Bé có thể vượt qua bằng cách nhảy, bước đè hoặc bước qua. Việc chạm vào chướng ngại vật giúp kích thích các giác quan về cảm nhận đồ dùng. Bé sẽ phân biệt được vật nào nguy hiểm và vật nào không.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Bài viết đã hướng dẫn xong cho mọi người cách làm đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng mọi người có thể áp dụng để làm đồ chơi an toàn cho bé, giúp bé giải trí tinh thần tốt hơn sau những giờ học dài.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Có nên sử dụng đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non?

Quy định mới nhất về đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Những lưu ý khi trang trí lớp mầm non ngày lễ Trung thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *