Có nên sử dụng đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non?

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Việc làm đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non từ các nguyên vật liệu thiên nhiên hay phế liệu là công việc thiết thực và ý nghĩa. Không khó để tìm mua các thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non nhưng để tiết kiệm chi phí cũng như tạo những dự án ý nghĩa thì việc sáng tạo các loại đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ ưu – nhược điểm của các thiết bị đồ chơi này để đưa ra lựa chọn phù hợp.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Ưu điểm đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non giúp không gian vui chơi sinh động hơn

Thế giới đồ chơi đa dạng nhưng khi lựa chọn trong khuôn viên trường mầm non các đơn vị trường học có xu hướng chọn một số dòng đồ chơi ngoài trời tiêu biểu như cầu trượt, xích đu, thang leo ô vuông, thú nhún, nhà bóng…

Vì vậy khi lên ý tưởng và thiết kế đồ chơi ngoài trời bạn sẽ không lo vấn đề bị trùng ý tưởng, từ đó xây dựng không gian vui chơi đặc biệt cho trẻ.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Việc bỏ kinh phí để setup một khu vui chơi ngoài trời cho trẻ mầm non đạt tiêu chuẩn và tiện ích thì kinh phí bỏ ra không ít. Điều này là một bài toán khó đối với các trường học tại vùng nông thôn và miền núi. Chính vì vậy khi tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có để tạo đồ chơi hoặc mua thanh lý đồ chơi trẻ em ngoài trời sẽ giúp nhà trường tiết kiệm chi phí đáng kể.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non có thể thay mới bất cứ lúc nào

Không gian vui chơi của trẻ nên thay đổi để trẻ hứng thú hơn và có nhiều điều để khám phá hơn. Khi trường học đầu tư cơ sở vật chất với số vốn lớn thì việc trang bị thêm hay thay mới là điều khá khó khăn. Tuy nhiên với đồ chơi ngoài trời mầm non tự tạo thì khác. Bạn dễ dàng thay mới các sản phẩm khác.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Lợi ích của đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

  • Các động tác vận động chắc chắn và nhẹ nhàng. Giúp trẻ phát triển được nhóm cơ và hệ hô hấp.
  • Giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn , năng động trong mọi tình huống.
  • Trẻ phát triển về nhận thức qua các trò chơi đếm số vận động. Và khả năng nhận diện màu sắc qua đồ vật của đồ chơi mầm non.
  • Các trò chơi giúp trẻ tăng khả năng phân tích và quan sát các sự vật, sự việc xung quanh mình.
  • Với tính năng vận động của các trò chơi, tạo cho trẻ thói quen giữ gìn sức khỏe.
  • Khả năng nhận diện giúp trẻ phân tích và biết được phương thức, hành động với sự vật sự việc.

đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Có nên sử dụng đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non?

Bên cạnh những ưu điểm thì đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non có một số mặt hạn chế, vì vậy nếu bạn là người đang có ý định setup và xây dựng khu vui chơi ngoài trời cho trẻ mầm non nên cân nhắc vấn đề này.

Yêu cầu về kỹ thuật hay chất liệu sử dụng chưa qua kiểm duyệt kỹ lưỡng

Chúng ta đều biết trẻ em tuổi mầm non nhạy cảm, tò mò, hiếu động nhưng sức đề kháng còn non nớt, chính vì vậy các loại đồ chơi được sử dụng cần qua kiểm duyệt khắt khe trước khi đến với trẻ. Những đồ chơi tự tạo chưa làm được điều này, bởi nguyên liệu được tận dụng những thứ sẵn có nên khó đảm bảo trẻ không bị kích ứng.

Không đảm bảo an toàn tuyệt đối

Các thiết bị đồ chơi đến từ những thương hiệu nổi tiếng được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên độ an toàn gần như tuyệt đối. Đối với đồ chơi tự tạo chỉ cần một sơ hở nhỏ có thể gây mất an toàn cho trẻ.

Có thể nói mỗi bộ đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non đều mang một ý nghĩa giáo dục khác nhau và có thể vận dụng được vào rất nhiều hoạt động khác nhau ở trường mầm non nhằm góp phần giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ về các mặt đức – trí – thể – mỹ. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Ý tưởng trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Quy định mới nhất về đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Những lưu ý khi trang trí lớp mầm non ngày lễ Trung thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *