Ý tưởng trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Ngày nay, những  sự kiện liên quan đến các bé thiếu nhi thường được chú trọng hơn rất nhiều, chính vì điều đó mà các ý tưởng trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng cũng như trang trí sự kiện quốc tế thiếu nhi 1/6, trung thu, Noel…v.v…nói chung đều rất được quan tâm.

Trang trí  trường mầm non ngày lễ khai giảng được thực hiện nhằm mục đích để chào đón các bé bước vào năm học mới với trường mới hoặc thầy cô và ban bè mới, trong niềm hân hoan, háo hức, khích lệ các bé đến trường ví như câu nói “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng là gì?

Khai giảng năm học hay khai giảng năm học mới được hiểu là hoạt động đầu tiền chào đón học sinh quay trở lại trường cho một khóa học mới.

Theo nguồn gốc, danh từ “khai giảng” không phải là một từ Thuần Việt mà là một danh từ Hán Việt với các lớp nghĩa như sau: “khai” mang nghĩa là mở ra, là bắt đầu một hoạt động mới; từ “giảng” trong từ giảng giải, diễn giảng. Ghép nghĩa hai từ đơn này thành một từ ghép mang ý nghĩa là bắt đầu giảng dạy, bắt đầu hoạt động dạy học cho một năm học mới. Ngày khai giảng chính là ngày đầu tiên của năm học hay bắt đầu học kỳ mới.

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Không chỉ ở Việt Nam, ngày khai giảng năm học trên toàn thế giới cũng được xem là một dấu mốc quan trọng của học sinh, sinh viên, đây như là một khởi đầu cho hành trình tiếp nhận tri thức. Ngày đầu tiên của năm học mới trong tiếng Anh thường được gọi là “first day of school” hoặc “the start of a new school year”, hoặc đơn giản hơn được gọi là “back to school”. Trong đó, lễ khai giảng hay ngày khai giảng trong tiếng Anh thường được gọi là “the first day of school ceremony” hoặc “the opening ceremony of the new academic/school year”.

Khái niệm khai giảng năm học mới luôn được nhắc đến như một khởi đầu tốt đẹp cho tất cả mọi người. Khoảnh khắc tiếng trống trường đầu tiên vang lên không chỉ mang lại niềm hân hoan, phấn khởi cho học sinh mà còn đối với cả các thầy cô giáo, những người tâm huyết, cần mẫn với những thế hệ học sinh. Sau này, ngay cả khi đã rời ghế nhà trường thì phần kí ức tươi đẹp về tiếng trống trường, về lời phát biểu khai giảng năm học mới vẫn là một hành trang theo mỗi người đến những chân trời mới.

Ý tưởng trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng sao cho độc đáo ấn tượng nhưng vẫn giữ được không khí vui tươi, trang trọng và phù hợp với các bé đã trở thành nỗi băn khoăn của nhà trường. Vì vậy, nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số ý tưởng trang trí mà bạn không thể bỏ qua.

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng bằng bóng bay

Bóng bay đã quá quen thuộc trong các sự kiện của trường mầm non. Bởi vì hầu hết trẻ nhỏ đều thích bóng bay, nên các thầy cô có thể tặng lại cho các em sau khi buổi khai giảng kết thúc.

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Với sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, bóng bay không chỉ tạo nên không khí vui tươi, bừng sáng trong ngày lễ khai giảng, mà còn giúp cho buổi lễ trở nên hoành tráng, trang trọng hơn.

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng bằng các nhân vật hoạt hình

Ngày khai giảng năm học mới cũng là ngày các em bắt đầu một hành trình mới. Điều này không khó tránh khỏi việc làm cho các bé cảm thấy lạ lẫm, sợ hãi khi không có cha mẹ bên cạnh.

trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Do đó, việc trang trí bằng các nhân vật hoạt hình sẽ tạo cho các em sự gần gũi và không còn cảm thấy lo lắng nữa. Từ đó tạo nên sự thân thuộc và gắn kết giữa các bé với nhà trường.

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng bằng các hình 3D

Trong những năm gần đây, trang trí sân khấu khai giảng mầm non bằng mô hình 3D nổi lên như một xu hướng được nhiều người yêu thích. Phong cách trang trí này mang đến sự mới mẻ, đa dạng và bắt mắt. Giúp các bé không còn cảm giác nhàm chán trong ngày lễ trọng đại này.

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng

Trang trí trường mầm non ngày lễ khai giảng là công đoạn quan trọng chào mừng ngày đầu các bé đi học. Vì vậy, nhiều nhà trường hiện đầu tư vào các hạng mục này. Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi đã cho bạn thêm thông tin về trang trí ngà lễ khai giảng. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ Ecohome để được giải đáp sớm nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Trang trí trường mầm non ngà lễ khai giảng năm học mới

Top 5 cách trang trí lớp mầm non ngày Trung thu 

Những lưu ý khi trang trí lớp mầm non ngày lễ Trung thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *