Top 5 ý tưởng trang trí góc toán mầm non đẹp, ấn tượng

trang trí góc toán mầm non

Hiện nay ở cấp bậc mầm non, các lớp mẫu giáo nhỡ hay mẫu giáo lớn đã được tiếp xúc với bộ môn tập đếm. Đây chính là những kiến thức sơ bộ cần thiết giúp trẻ tập làm quen dần với các con số trong toán học. Nếu như ở mầm non mà các bé đã có thể tiếp thu được kiến thức nền này thì khi vào cấp bậc tiểu học, bé sẽ tự tin, vững vàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để cho trẻ mầm non cảm thấy hứng thú khi học thì cô giáo cần trang trí góc toán mầm non sao cho thật đẹp và bắt mắt. Sau đây sẽ là những Top 5 ý tưởng gợi ý trang trí góc toán cho các bạn tham khảo. Cùng theo dõi thêm bài viết dưới này nhé!

trang trí góc toán mầm non

Cách lựa chọn những vật dụng để trang trí góc toán mầm non

  • Thứ nhất, các đạo cụ trang trí góc toán phải sinh động và gần gũi với các bạn nhỏ. Bởi ở lứa tuổi này, các bé rất hay thích sự vui đùa. Để kích thích sự hứng thú, tò mò của trẻ, các cô nên thiết kế các đạo cụ trang trí cho góc này một cách nổi bật và sáng tạo.
  • Thứ hai, lựa những món đồ trưng bày an toàn, sạch sẽ và đảm bảo. Các cô nên lựa chọn những vật dụng phục vụ cho việc học tập của các bé đảm bảo vệ sinh an toàn. Bởi trong quá trình học các bé mầm non sẽ tiếp xúc trực tiếp với đồ vật đó bằng tay hoặc bằng miệng nên nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ rất dễ gây bệnh tay chân miệng ở trẻ.
  • Thứ ba, đảm bảo các dụng cụ trang trí phải có nhiều màu sắc. Các bé mầm thường sẽ thích những thứ sặc sỡ cho nên khi trang trí góc toán mầm non các cô giáo cũng phải phối hợp màu để bắt mắt và thu hút trẻ.

trang trí góc toán mầm non

Top 5 ý tưởng trang trí góc toán mầm non

Trang trí góc toán mầm non bằng hình cắt dán

Có nhiều cách thức để trang trí góc toán nhưng cách trang trí bằng hình được cắt vẽ luôn là một trong những cách được những thầy cô giáo mầm non lựa chọn trước tiên. Việc cắt các hình dán sẽ sống động hơn. Hơn nữa, với cách này, các giáo viên có thể thoải mái phát minh theo rất nhiều ý nghĩ mới mẻ và sáng tạo.

trang trí góc toán mầm non

Trang trí góc toán mầm non vật dụng tái chế

Đây cũng là một trong những gợi ý để trang trí góc toán mầm non cho các cô giáo và nhà trường tham khảo. Các cô giáo có thể sử dụng các vật dụng tái không còn sử dụng được như chai nhựa, cốc nhựa, hũ sữa chua, ống hút… Từ các vật dụng này các cô sẽ thỏa sức sáng tạo ra nhiều món đồ học tập môn toán đã mắt. Cách này vừa để dạy các bạn nhỏ mầm non học vừa hoàn toàn có thể để trang trí góc toán mầm non bắt mắt, nổi bật.

trang trí góc toán mầm non

Trang trí góc toán mầm non với sử dụng bút màu

Các đồ dùng học tập ở cấp bậc mầm non như giấy, bút màu, bút chì màu luôn là những vật dụng thân quen và cần thiết dành riêng cho trẻ. Vậy nên, giáo viên mầm non hãy tận dụng ngay các vật dụng sẵn có này để làm trang trí góc toán lấy trẻ làm trung tâm ấn tượng sâu sắc. Các cô sử dụng ngay những loại bút màu, màu sơn có sẵn và họa lên không gian giúp khoảng không ở góc toán thêm phần nổi bật, nhiều màu sắc và cuốn hút sự để ý của trẻ.

trang trí góc toán mầm non

Trang trí góc toán mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Để kích thích trí tưởng tượng, khơi gợi tư duy của trẻ mầm non thì các cô giáo cần trang trí góc toán học rất thật nổi bật và sáng tạo. Hãy sử dụng giấy màu để triển khai ý tưởng này với những hình ảnh tạo ra số đếm, học màu sắc, học con vật, hay đồ vật… Để từ đó khi các bé mầm non học tập sẽ tư duy giỏi hơn, hiểu bài cũng giỏi hơn.

trang trí góc toán mầm non

Trang trí góc toán mầm non theo hướng mở

Ý tưởng này là một trong những gợi ý khá độc đáo và tuyệt vời. Trang trí góc toán mầm non theo hướng mở sẽ giúp các bạn nhỏ có thêm hứng thú học tập, tư duy và phát minh được xuất sắc hơn. Không những thế còn biến góc học tập này thành nơi vừa học vừa vui chơi thư giãn cực tốt.

trang trí góc toán mầm non

Trên đây là bài viết về Top 5  ý tưởng trang trí góc toán mầm non mà Ecohome muốn gửi đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn có nhiều ý tưởng trang trí góc toán mầm non phù hợp nhất với môi trường học của các bé bạn nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

3 mẹo trang trí góc học tập mầm non hiệu quả

Ý tưởng trang trí góc học tập mầm non sáng tạo

Nguyên tắc trang trí góc toán mầm non tuyệt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *