Trang trí góc sản phẩm của bé gọn gàng, đẹp mắt

trang trí góc sản phẩm mầm non

Trang trí góc sản phẩm của bé gọn gàng, đẹp mắt

Có thể nói, việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là cần thiết và quan trọng không chỉ đối với các em học sinh mà còn đặc biệt đối với các cô giáo. Để có không gian lớp học tốt nhất thì điều không thể thiếu là sự tâm huyết, nhiệt tình và tính chất chuyên môn của cô giáo. Thông qua các hoạt động chơi, học, quan sát nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi, học tập trong lớp phù hợp, thuận tiện, có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo.

trang trí góc sản phẩm của bé

Nếu bạn là giáo viên mầm non. Chắc chắn bạn không còn xa lạ gì việc trang trí góc sản phẩm ở trường mầm non. Góc trang trí không chỉ để tuyên dương các bé có thành tích tốt trong học tập mà còn để khích lệ sự cố gắng rèn luyện của các bé. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm và tham khảo một số mẫu trang trí góc sản phẩm ở trường mầm non để các cô có thêm gợi ý khi bắt tay vào nhé !

Lợi ích trang trí góc sản phẩm trường mầm non cho bé:

Hoạt động góc sản phẩm phản ánh sự sáng tạo, độc đáo của nhận thức và ngôn ngữ, nó là tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh. Khi trẻ hoạt động góc sản phẩm có nghĩa là đang sống trong cuộc sống thực của nó, trong khi chơi trẻ được đối thoại cùng nhau, cùng nhau chia sẻ ý nghĩa tác phẩm, cùng nhau thảo luận. Từ đó làm trí tuệ của trẻ phát triển mạnh mẽ, nâng cao khả năng nói, tự tin giao tiếp, sẵn sàng chia sẻ.

Nhằm đạt mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm, khuyến khích, ủng hộ sự sáng tạo của trẻ. Góc sản phẩm chính là nguồn động viên tinh thần, khích lệ tính tượng tưởng, sự ham học của trẻ. Góc sản phẩm sẽ đem lại cho bé những lời khen, nó chính là phần thưởng tinh thần to lớn đối với trẻ: các bé rất thích được khen và rất thích được mọi người chú ý đến sản phẩm của mình. Đặt biệt khi sản phẩm của mình được trưng bày các bé sẽ có thêm tinh thần cố gắng, lòng quyết tâm, có thêm động lực để sau này cố gắng.

Góc sản phẩm của bé mầm non cần trang trí những gì:

Đặc thù của góc sản phẩm là nơi trưng bày những sản phẩm về văn hay hoặc vẽ đẹp của các bé nên việc trang trí không cần quá cầu kì. Lựa chọn những hình ảnh con vật, bông hoa, nhẹ nhàng để có thể tô điểm thêm vào sản phẩm của bé. Có thể sự dụng gam màu vàng kích thích sự sáng tạo hoặc màu da cam để bé cảm thấy hạnh phúc và cảm nhận sự cố gắng. Nhưng nhìn chung các cô nên phối kết hợp các màu sắc phù hợp tránh sử dụng màu quá lòe loẹt hoặc gam màu tối quá. Các cô có thể trang trí thêm vào những khung ảnh để tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng tính gía trị.

Nên đặt góc sản phẩm của bé mầm non như thế nào ? 

Nên đặt góc sản phẩm của bé mầm non tại nơi đầy đủ ánh sáng. Một không gian được cung cấp đầy ắp những tia sáng sẽ giúp cơ thể bé luôn tràn ngập năng lượng và cảm hứng. Trái lại nếu góc sản phẩm ở nơi thiếu ánh sáng sẽ làm cảm nhận của các bé trở nên nặng nề. Trên cơ sở khoa học thì ánh sáng có tác dụng kích thích não trẻ phát triển mạnh mẽ.

Góc sản phẩm sẽ được tách riêng với các góc học tập hoặc góc vui chơi khác. Tránh các bé chạy nhảy, dễ va đập, nên tạo cho bé biết trân trọng và yêu quý góc sản phẩm này.

Cần sắp xếp gọn gàng các sản phẩm, quy định cụ thể từng chỗ đặt tác phẩm của bé như khu này dành để trưng bày bài mỹ thuật, khu này treo bài toán hay hoặc khu này đặt bài tạo hình sáng tạo,…

 

Quá trình trang trí lớp học sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi các cô biết sắp xếp các góc học tập, vui chơi với nhau. Mỗi góc học có mối liên hệ chặt chẽ chính vì thế phải hiểu hết nội dung, cách thức tổ chức để có thể sắp xếp phù hợp. Cách các cô sắp xếp góc sản phẩm góp phần tạo nên sự tôn trọng kết quả bản thân của các bé, giúp bé có tinh thần học hỏi, luôn luôn cố gắng để có thể được các cô trang trí lên góc sản phẩm. Các cô cố gắng thay đổi các nội dung đề tài tiết học để các bé phát triển, sáng tạo toàn diện tạo sản phẩm tốt nhất.

Lứa tuổi mầm non luôn luôn chú trọng chơi mà học, học mà chơi. Chính vì thế, không gian góc sản phẩm cũng không nên để khô khan, nhàm chán mà cần trang trí để phù hợp với cả khuôn viên lớp học, tạo cảm giác hào hứng cho trẻ khi đến góc này. Với những chia sẻ của Ecohome chúng tôi, mong các bạn có thêm nhiều ý tưởng để thực hiện trang trí góc mầm non cho các bé thật đẹp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Một số hình ảnh tham khảo:

trang trí góc sản phẩm của bé

trang trí góc sản phẩm mầm non

trang trí góc sản phẩm mầm non

trang trí góc sản phẩm mầm non

trang trí góc sản phẩm mầm non

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email: sales@xaydungecohome.vn
  • Website: https://xaydungecohome.vn

Bài viết tham khảo: 

Cách xây dựng thực đơn cho bé trong trường mầm non

Cách thu hút trẻ đến trường mầm non tự nguyện và vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *