Trang trí lớp học mầm non sáng tạo tại Quận Tây Hồ, Hà Nội

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp học mầm non sáng tạo tại Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Với lứa tuổi trẻ mầm non, việc tiếp thu kiến thức có chọn lọc là một việc vô cùng quan trọng. thông qua các trò chơi trẻ lĩnh hội được kiến thức. Vì vậy, để trẻ được học tập, vui chơi việc xây dựng cảnh quan, môi trường hoạt động trong và ngoài lớp hết sức quan trọng, điều này đòi hỏi cô giáo mầm non phải nắm vững mục tiêu giáo dục theo từng độ tuổi, từng chủ đề, đồng thời cô giáo phải khéo tay, sáng tạo, biết tận dụng tối đa môi trường lớp học, các nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu tận dụng để trang trí lớp học tạo nên một môi trường thân thiện, hòa hợp với mọi học sinh.

Nhằm giúp các trường học có hiệu quả dạy học tốt nhất, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp để tạo ra môi trường hoạt động hiểu quả, chất lượng nhất. Đặc biệt với phương pháp hoạt động góc sẽ mang lại những hiệu quả tuyệt vời không chí đối với các bé và các quý thầy cô giáo. Hoạt động góc phản ánh sự sáng tạo, độc đáo của nhận thức và ngôn ngữ, nó là tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh. Khi trẻ hoạt động góc có nghĩa là đang sống trong cuộc sống thực, trong khi chơi trẻ được đối thoại cùng nhau, trao đổi thỏa thuận, thương lượng cùng nhau, trẻ phải nói cho bạn chơi hiểu và phải hiểu lời bạn cùng chơi. Từ đó làm cho trí tuệ của trẻ phát triển mạnh mẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tình cảm xã hội của trẻ hướng đến cái đẹp trong giao tiếp, cư xử giữa người với người, góp phần hình thành hành vi văn minh trong xã hội, hình thành thái độ tích cực của trẻ với bản thân.

1. Trang trí lớp học mầm non với góc học tập

Để phát huy trí tưởng tượng, tính sáng tạo của trẻ góc học tập giáo viên nên trang trí những bức tranh lớn trên giấy, bảng vải. Tuy theo nôi dung giảng dạy có thể thêm các chi tiết nhỏ bằng xốp màu, bìa màu, vải màu có gắn, dính,…

  • Những tấm bìa màu, tranh kích thước nhỏ sé giúp trẻ chơi các trò theo nhóm.
  • Với những tấm bìa gắn dính trẻ có thể tương tác với bạn bè xung quanh, chơi cùng, trao đổi, so sánh. Đây cũng là công cụ gắn kết những hoạt động phối hợp giữa trẻ và giáo viên.
  • Những bức tranh lớn chứa những chi tiết rời sẽ giúp bé linh hoạt, quan sát hiện tượng, nhìn nhận các dự kiện thông qua việc lựa chọn, tìm lắp các chi tiết lại với nhau.

trang trí lớp mầm non

2. Trang trí lớp học mầm non với góc xây dựng

Đây là góc giúp trẻ phát huy sức sáng tạo thông qua việc tự tay thiết kế những đồ vật mà mình yêu quý. Góc nay cũng giúp bé đươc nhập vai và trải nghiệm nhiều nghề nghiệp thú vị như bác công nhân, kỹ sư xây dựng,…Để góc này thêm sôi động và cuốn hút các cô giáo có thể trang trí bằng những đồ vật có sẵn như: bộ lắp ghép, hàng rào, cổng, rau, cỏ, xích du, gạch nhựa, gạch gỗ,…trang phục kỹ sư. Ngoài ra các cô cũng có thể treo những bức tranh lớn miêu tả những hoạt động của các bác công nhân, kỹ sư khi làm việc như xây nhà, xây công tình giao thông,….để trẻ có thể hình dung sinh động.

trang trí lớp mầm non

3. Trang trí lớp học mầm non bởi góc nghệ thuật

Góc nghệ thuật là nơi để trẻ thể hiện khả năng cũng là nơi giúp trẻ ôn luyện, củng cố sau những buổi học. Để góc nghệ thuật luôn vui tươi khiến trẻ thích thú các cô giáo nên sắp xếp những kệ để dụng cụ nên vừa tầm với của trẻ,…Ngoài ra các cô cũng có thể sử dụng vải vụn, giấy báo cũ,..để trẻ sáng tạo ra những bộ trang phục chúng yêu thích.

trang trí lớp mầm non

Trên đây là bài viết cũng như hình ảnh tham khảo của Ecohome chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *