Trang trí lớp mầm non hoàn hảo tại Quận Bắc Từ Liêm

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non đẹp mắt, hoàn hảo tại Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trang trí lớp mầm non là một hoạt động diễn ra thường niên trong suốt quá trình học tập của trẻ hàng năm trên cả nước nói chung và mầm non tại Quận Bắc Từ Liêm nói riêng. Trang trí lớp học hay nói cách khác là làm mới môi trường học  tập cho trẻ nhằm giúp trẻ có môi trường học tập thân thiện, gần gũi qua đó giúp trẻ được học tập, được vui chơi, được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất để phát triển toàn diện cả về đức – trí  – thể – mĩ.

Với một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành là xây dựng môi trường học tập theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Năm học 2020- 2021 trường mầm non tại Hà Nội  tiếp tục xây dựng và chỉ đạo thực hiện mô hình “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” bên cạnh đó gắn thiên nhiên với lớp học để tạo nên môi trường học tập gần gũi, thân thiện, giúp trẻ yêu quý thiên nhiên hơn và có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Đây là một mô hình hoạt động trang trí với ý tưởng sáng tạo, độc đáo giúp trẻ được hòa nhập với thiên nhiên cây xanh ngay cả khi ở trong lớp học.

Việc trang trí lớp học không phải chỉ là việc của thầy, của cô. Mà nó còn là hoạt động giữa các bé, để các bé thỏa sức sáng tạo, mày mò tìm hiểu. Những bông hoa ngộ nghĩnh, những quả bóng chưa được tròn chắc chắn sẽ tạo nên một không gian học tập vui nhộn, hào hứng để các bé có thể vui vẻ khi đi học.

1. Trang trí lớp mầm non với việc đưa thiên nhiên vào lớp học

Để tạo môi trường học tập gần gũi thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên. Nhiều lớp học trang trí rất nhiều hoa, lá trong phòng. Những bông hoa nhỏ được các bé tự trồng được treo ở những ô cửa sổ, hay trên bàn trông thật ngộ nghĩnh. Màu xanh cây lá sẽ giúp không gian lớp không còn bí bách, khí chịu. Thay vào đó là một không gian xanh mát, êm đềm của thiên nhiên. Không những thế việc trang trí bằng những hình ảnh cây cỏ, hoa lá giúp cá bé hình thành thói quen quý trọng và yêu quý mọi vật trên đời, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chăm sóc các loài cây.

trang trí lớp mầm non

2. Trang trí lớp mầm non với chủ đề

Việt Nam là một đất nước có đa dạng về các dịp lễ hội. Vào những dịp trung thu hoặc Tết, hãy cùng bé thỏa sức sáng tạo ra những đồ vật trang trí để không gian lớp tràn đầy hứng khởi. Mùng 8/3 có thể liên tưởng với người bà, người mẹ, người cô,…Trung thu sẽ gắn liền với hình ảnh của chú Cuội, chị Hằng, của đèn ông sao, đèn cá chép,… Ngày 20/11 sẽ là hình ảnh để nhớ ơn tới các bậc thầy cô giáo. Giáng Sinh sẽ gắn với gắn liền với hình ảnh của ông già Noel, của chú tuần lộc ngộ nghĩnh hay những những bông tuyết trắng tinh. Mỗi dịp lễ là một chủ đề cho các thầy cô giáo và các bé thỏa sức sáng tạo.

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

3. Trang trí lớp mầm non với cắt dán hình ảnh

Việc trang trí bằng hình dán là một ý tưởng luôn luôn được lựa chọn hàng đầu tại các lớp mẫu giáo. Chỉ với những tấm giấy màu, các cô và trò có thể cùng nhau tạo ra những sản phẩm là con vật, ngôi nhà,… rất độc đáo. Các bé tự tay xé dán những thứ mình yêu thích dán lên tranh. Hàng ngày, được nhìn thành quả học tập của mình chắc chắn các bé sẽ rất vui.

trang trí lớp mầm non

4. Trang trí lớp mầm non với vật dụng tái chế

Sử dụng vật dụng tái chế như chai, lọ,… không những vừa tiết kiệm mà còn bảo vệ môi trường. Thông qua đây, giúp bé nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, không gian lớp sạch đẹp. Thầy cô có thể tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng sáng tạo thành những chậu trồng cây nhỏ. Các bé sử dụng bút màu vẽ lên chai nhựa để trang trí cho bắt mắt hơn. Lắp chai có thể tạo ra những con vật như bọ rùa, các con số vừa giải trí, vừa học tập rất hiệu quả.

trang trí lớp mầm non

Trên đây là ý tưởng trang trí góc lớp mầm non mới nhất mà Ecohome muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ có cho mình một ý tưởng trang trí thật đẹp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC ECOHOME

  • Địa chỉ: liền Kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất đồ gỗ: Sân Bóng Linh Đường, Linh Đàm, Hà Nội.
  • Hotline:0964 327 379 / 0917 462 999  (Mr Tùng)
  • Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *