Trang trí lớp mầm non tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trang trí lớp mầm non là gì?

Trang trí lớp mầm non là việc trang trí lớp học giúp ” trẻ học mà chơi, chơi mà học”, giúp trẻ lĩnh hội kiến thức dễ dàng qua các đồ vật. Tức là phải đủ các yếu tố cấu thành nên không gian như: tường nhà, trần nhà, sàn nhà, cửa,…. Khi đó người trang trí sẽ xem xét, tính toán xếp đặt như thế nào cho để phù hợp, tăng sức hấp dẫn ở không gian sử dụng. Việc trang trí lớp mầm non sáng tạo sẽ phụ thuộc vào nội dung của căn phòng ấy.

trang trí lớp mầm non

Những lưu ý trong trang trí lớp mầm non

– Lưu ý số 1: Dù bạn quyết định sử dụng phương án trang trí lớp mầm non sáng tạo đến đâu thì yếu tố màu sắc vẫn cần được quan tâm đầu tiên. Các bé mới đang ở độ tuổi tò mò, ưa khám phá thế giới nên gam màu mà bạn sử dụng nên là các gam màu tươi sáng, nổi bật. Bạn có thể không cần sử dụng cả bảng màu mới gọi là bắt mắt. Điều quan trọng là sự phối màu nhé!

– Lưu ý số 2: Yếu tố thứ hai, trang trí lớp mầm non sáng tạo nên hướng đến sự đơn giản, dễ thực hiện. Đôi khi trang trí rườm rà, phức tạp lại khiến các con rối mắt và khiến bạn mất thời gian thực hiện. Chưa kể, nhiều mẫu trang trí rất đơn giản nhưng lại tạo hiệu ứng tốt và dễ thay đổi, tùy biến trong nhiều hoàn cảnh.

– Lưu ý số 3: Nếu có thể, bạn hãy để các bé cùng tham gia trang trí. Các con sẽ rất thích được khám phá, tự tay làm cái gì đó mới mẻ và chắc chắn góc học tập được trang trí sẽ tạo cảm hứng đến trường cho các con tốt hơn.

– Lưu ý số 4: Bạn đừng quên việc trang trí lớp nên cùng phong cách với tổng thể trang trí lớp học. Đừng để khu vực góc bị lạc lõng, lệch tông so với tổng thể chung. 

– Lưu ý số 5: Sau khi đã hình thành ý tưởng trang trí lớp học và chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu thì bạn nên vệ sinh khu vực trước khi thực hiện. Một không gian sạch sẽ mới có thể tỏa sáng cùng các đồ vật trang trí mới tinh đúng không nào?

Trang trí lớp mầm non với phân bố các góc

  • Trang trí lớp mầm non với góc học tập

Trang trí góc học tập, giáo viên thiết kế tạo không gian say mê học tập, các trò chơi nên tạo trên các bức tranh khổ lớn, bảng treo bằng vải, giấy. Tạo không khí say mê học tập cho các bé.

trang trí lớp mầm non

  • Trang trí lớp mầm non với góc tạo hình

Góc tạo hình nơi giúp bé phát huy sự sáng tạo. Hãy dùng các nguyên vật liệu đơn giản, thường gặp như lá cây, vỏ hộp, giấy vụn, thùng các tông, bông vải vụn,…

trang trí lớp mầm non

Sắp xếp các vật liệu trong khu vực góc tạo hình, mọi vị trí giúp bé có thể thấy rõ và quan sát từ đó yêu thích. Tạo hình là góc quan trọng giúp bé tăng khả năng sáng tạo.

  • Trang trí lớp mầm non với góc khoa học

Tại góc khoa học, trẻ có thể làm các thí nghiệm và sẽ phát hiện ra nhiều điều lý thú, thông qua đó trẻ có cơ hội để khám phá các biểu tượng toán sơ đẳng, các mối quan hệ toán học đơn giản. Chính vì điều này, cô giáo hãy chuẩn bị các dụng cụ có thể giúp hỗ trợ thực hiện một vài thí nghiệm đơn giản chẳng hạn như: sỏi và chai nước để trẻ làm thí nghiệm ”vật chìm, vật nổi”, mực và nước để làm thí nghiệm ”pha màu cho nước”,…

trang trí lớp mầm non

  • Trang trí lớp mầm non với góc xây dựng

Không gian giúp bé sáng tạo và qua việc xây dựng hay thiết kế. Trong không gian này trẻ có thể đóng vai công nhân, kỹ sư làm việc qua đó giúp trẻ học hợp tác phối hợp với nhau để thực hiện một công việc nào đó được giao.

Trang trí góc xây dựng chuẩn bị nguyên liệu như: bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, các rau, bàn ghế,… trang phục công nhân cũng được chuẩn bị cho các bé hóa thân hoàn hảo nhất. Tạo niềm say mê, hứng khởi khi tham gia vào góc xây dựng.

  • Trang trí lớp mầm non với góc cây xanh

Ý tưởng sử dụng cây xanh để trang trí góc học tập hay không gian sinh hoạt đang rất được ưa chuộng. Bạn có thể đặt các chậu cây xanh nhỏ như sen đá, cỏ may mắn hoặc các giỏ hoa rủ xuống khiến các con được hòa nhập với tự nhiên.

Nếu cô và trò có thời gian thì có thể tận dụng các chai lọ có sẵn làm thành chậu cây, cô trò cùng gieo hạt và đón chờ thành quả. Cách vừa chơi vừa học này sẽ giúp các con thêm yêu mến và gần gũi với thiên nhiên đấy!

trang trí lớp mầm non

Chúng tôi vừa giới thiệu về cách trang trí lớp học mầm non và các ý tưởng trang trí lớp mầm non theo nhiều khu vực khác nhau. Trang trí lớp mầm non đúng cách và phù hợp với các bé giúp vừa học vừa chơi, kích thích sự phát triển của các bé.

Hy vọng các mẫu trang trí lớp học mầm non bên trên sẽ giúp các giáo viên trang trí lớp học theo chủ đề và phù hợp nhất.

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC ECOHOME

  • Địa chỉ: liền Kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất đồ gỗ: Sân Bóng Linh Đường, Linh Đàm, Hà Nội.
  • Hotline:0964 327 379 / 0917 462 999  (Mr Tùng)
  • Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *