Vẽ tranh tường mầm non tại Quận Đống Đa, Hà Nội

tranh tường mầm non

Vẽ tranh tường mầm non tại Quận Đống Đa, Hà Nội

Hiện nay, các trường học thường lựa chọn vẽ tranh tường mầm non để trang trí lại không gian, cảnh quan trường, lớp học thêm sinh động, gần gũi thân thiện để cho các bé, phụ huynh cảm nhận được sự quan tâm của nhà trường đối với con em mình. Với việc vẽ tranh tường mầm non, con đường đến trường của các bạn nhỏ ngày càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì hàng ngày phải đối diện với những bức tường vô tri, vô đơn điệu thì chúng ta có thể nên dùng nó để tạo ra một không gian có hồn sống, sinh động cho các bé có thể cảm nhận được sự quan trọng của chúng qua việc vẽ tranh tường tại các trường mầm non.

tranh tường mầm non

Những lưu ý khi vẽ tường trường mầm non:

 • Kiểm tra kỹ mảng tường
  Nhớ vệ sinh kỹ mảng tường để góp phần cho các bức tranh tường thêm hoàn mỹ.
 • Chọn maket cho phụ hợp với mảng tường.
  Hãy demo tranh vẽ trước khi bắt đầu tiến hành bước vẽ tranh.
 • Nên vẽ hình ảnh màu sắc tươi sáng
  Ưu tiên những hình ngộ nghĩnh, đáng yêu
 • Không cần tỉ mỉ, chi tiết tránh lòe loẹt
  Có thể chọn hình ảnh dân gian xen kẽ hiện đại.
 • Tranh tường sẽ không bền nếu bức tường không chắc. Vì vậy bạn nên chọn các loại sơn có độ bền như sơn Acrylic, sơn Đại bàng, các hãng sơn nội tiếng (sơn tường)…
  Không được tự ý sơn hoặc phủ các lớp bảo quản
 • Nhiều người nghĩ là phủ bóng sẽ được bền màu, giữ được lâu hơn, tuy nhiên đâu là sai lầm. Vì khi sơn phủ bóng sẽ làm giảm khả năng thoát khí của bức tường, cũng như khó để sơn phủ lại một lớp sơn tiếp theo vì yếu tố trên bề mặt bóng và mịn, lớp sơn sau sẽ khó bám.
  Vệ sinh mảng tường nếu có vết bẩn.
  Nếu mảng tường bám bẩn đối với các loại sơn gốc dầu hay sơn Acrylic đều có thể lau chùi dễ dàng được.

tranh tường mầm non

Các bước để tạo nên bức tranh tường mầm non :

 • Đầu tiên, để có thể tự vẽ tranh tường, lựa chọn hình cụ thể để lên khung, vệ sinh tường hay gia công lại khi tường có nhiều chỗ lồi lõm làm mất thẩm mĩ tranh vẽ.
 • Để dễ dàng hơn, bạn có thể in mẫu thành khổ theo diện tích rồi cố định trên tường. Dùng dao dọc giấy bỏ những phần không vẽ đi, giữ lại đường nét chính theo mẫu có sẵn, tạo thành bộ khung hoàn chỉnh bao quát mẫu vẽ. Nếu diện tích vẽ lớn bạn có thể phân thành nhiều mẫu nhỏ để tiện cho việc đi đường nét chính hơn.
 • Tiếp theo, nhẹ nhàng gỡ lớp giấy của mẫu vẽ ban đầu. Nếu kích thước mẫu vẽ lớn gồm các mẫu nhỏ hơn thì hãy tiếp tục công đoạn với các mẫu nhỏ đó để khi lên màu hay nét chi tiết được dễ dàng hơn.
 • Sau khi có được khung vẽ tổng quát từng thành phần của tranh tường mầm non,dùng cọ có đầu nhỏ để đi các nét chi tiết, vẽ từ nét lớn đến nét nhỏ của bức tranh để tạo ranh giới cơ bản chuẩn bị công đoạn lên màu.
 • Dùng màu vẽ tương đồng với tranh mẫu đã in sơn lên đúng vị tí cuả tranh vẽ, cần chú ý đến độ đậm nhạt của tranh để có tác phẩm đẹp và ưng ý nhất.

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

tranh tường mầm non

vẽ tranh tường mầm non

 

Trên đây là một số ý kiến về vẽ  tranh tường mầm non Ecohome chia sẻ. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này , các thầy cô có thể giúp ích được các quý thầy cô hơn trong việc trang trí ngôi trường thân yêu của mình.

Xem thêm:

xem thêm : 

Những điều bố mẹ nên lưu ý khi đưa con đi học

Cách xây dựng thực đơn cho bé trong trường mầm non

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *