4 ý tưởng trang trí lớp mầm non sáng tạo, độc đáo

trang trí lớp mầm non

Giáo dục mầm non thường là nơi vui chơi, học tập cho các bé. Chính vì thế, trang trí lớp mầm non thế nào cho đẹp, độc đáo và thu hút trẻ là việc vô cùng quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trang trí lớp học mầm non. Chỉ cần tham khảo 4 ý tưởng quan trọng sau là đã có thể tạo nên một phòng học đầy sáng tạo khiến trẻ được kích thích sự sáng tạo và trí tò mò và luôn yêu trường, yêu lớp, yêu học tập. 

trang trí lớp mầm non

Một số lưu ý khi trang trí lớp mầm non

Khi thiết kế, trang trí lớp học mầm non theo hướng mở cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Có thể Thiết kế, trang trí lớp học mầm non theo những góc hoạt động có chủ đề như: góc học tập, góc tạo hình, góc gia đình, góc nghệ thuật hay góc bán hàng.
  • Trang trí thiết kế nơi để các dụng cụ vừa tầm tay của bé, đảm bảo sắp xếp chúng một cách khoa học, an toàn để trẻ học tập hiệu quả hơn.
  • Ưu tiên sử dụng các sản phẩm mà bé có thể tự tay làm ra để trưng bày và trang trí cho không gian lớp học. Như vậy sẽ tạo được sự hứng thú cũng như giúp bé tích cực tham gia học tập và thực hành hơn.
  • Hãy kết hợp hài hòa giữa màu sắc trong lớp học, sơn tường, màu nội thất và các vật dụng trong lớp học. Có như vậy mới khiến trẻ hứng thú và có được niềm yêu thích với lớp học.

4 ý tưởng trang trí lớp mầm non sáng tạo, độc đáo

Trang trí lớp mầm non sử dụng màu sắc sinh động

Màu sắc ngoài việc ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc và hành động của trẻ, màu sắc còn ảnh hưởng đến bầu không khí của một không gian cũng như cách cảm nhận nó lớn hay nhỏ, lạnh hay ấm. Trẻ em cần được giáo dục trong các lĩnh vực thúc đẩy sự sáng tạo và trí tưởng tượng của chúng. Do thực tế là lớp học là phương tiện quan trọng nhất phục vụ mục đích này nên chúng được ưu tiên cao nhất trong số các yếu tố cần chúng ta chú ý nhất. 

trang trí lớp mầm non

Trẻ con luôn bị thu hút bởi sự rực rỡ, sinh động của màu sắc nên việc xây dựng không gian lớp học với những gam màu sinh động là điều không thể bỏ qua

Trang trí lớp mầm non bằng hình 3D nổi bật

Ở độ tuổi mầm non, các bé luôn có xu hướng tìm đến các vật động. Càng sinh động, càng bắt mắt thì càng thích. Khi quan sát, chúng ta dễ nhận thấy trẻ luôn bị hấp dẫn bởi các hình ảnh 3D thay vì những hình in thông thường trên giấy. Vì vậy nhà trường nên sử dụng các loại hình ảnh trang trí trong mỗi lớp học cho chúng thật sinh động. Mang tính giáo dục cao sự nhận biết cho các bé. Có thể sử dụng những con số, hình ảnh chữ cái, nốt nhạc, con vật, tranh phong cảnh,… thiết kế 3D nhằm thu hút sự chú ý của bé.

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non với nội thất thông minh

Hiện nay, thiết kế nội thất trong lớp học là một phương pháp được nhà trường đặc biệt quan tâm. Bé ở độ tuổi mầm non (2-5 tuổi) đang ở giai đoạn vàng của quá trình phát triển thể chất. Mọi yếu tố tác động thời điểm này có thể mang đến những tác dụng hoặc hậu quả không ngờ cho tương lai. Chính vì thế, khi lựa chọn đồ nội thất như bàn ghế trong trường mầm non chúng ta phải đặc biệt cẩn trọng lựa chọn những trang bị tốt nhất, phù hợp nhất, điển hình là bàn ghế thông minh. Trong thiết kế bàn ghế thông minh, từng chi tiết nhỏ có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bé.

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non với đồ vật lạ mắt

Trẻ tò mò là trẻ có nhiều sáng tạo, não của trẻ có xu hướng phát triển mạnh về quan sát, những trải nghiệm và hành động mới, và chính sự tò mò mới có thể thúc đẩy trẻ nhỏ tìm đến các kết nối với môi trường học tập, thầy cô, bạn bè. Nhà trường cần quan tâm, lưu ý với phương trang trí lớp mầm non bằng những đồ vật lạ mắt này.

trang trí lớp mầm non

Hy vọng những ý tưởng trang trí lớp mầm non của Ecohome ở bài viết sẽ giúp ích cho thầy cô tạo sự thu hút cho phụ huynh và đặc biệt là các bé. Với kiểu trang trí thích hợp và đúng thời điểm nhất để tạo sự thích thú cho trẻ trong suốt quá trình học tập!

  • Địa chỉ: liền Kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất đồ gỗ: Sân Bóng Linh Đường, Linh Đàm, Hà Nội.
  • Hotline:0964 327 379 / 0917 462 999  (Mr Tùng)
  • Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xem thêm:

Trang trí lớp mầm non tại Quận Long Biên, Hà Nội

Hướng dẫn cách trang trí lớp mầm non mọi trẻ đều thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *