Những điều cần chú ý khi thiết kế sảnh trường mầm non

sảnh trường mầm non

Sảnh đón tiếp, hành lang và sân chơi chung là những khu vực quan trọng, đánh giá tổng thể bộ mặt chính của trường. Chính vì vậy, không gian và các đường nét dành cho khu vực này phải được thiết kế bắt mắt, thu hút sự chú ý của trẻ và các bậc cha mẹ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời, đơn vị thiết kế vẫn phải đảm bảo các tiêu chí quan trọng.

sảnh trường mầm non

Sảnh trường mầm non với góc lễ tân và góc tư vấn

Góc lễ tân là nơi đầu tiên tiếp đón trẻ và ba mẹ của các em. Đối với góc công năng này, cần tạo cảm giác chuyên nghiệp vừa tạo được nét riêng cá tính của ngôi trường nhưng cũng mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiệt, mọi chi tiết thiết kế thể hiện sự chỉn chu và hài hòa. Rất nhiều ngôi trường đã lựa chọn hình thức đưa nhiều cây xanh vào góc tư vấn để mang lại cảm giác tươi mới, mang thiên nhiên vào trong ngôi trường.

sảnh trường mầm non

sảnh trường mầm non

sảnh trường mầm non

Mỗi một ngôi trường đều thể hiện một thông điệp khác nhau, chính vì thế, chúng tôi đã lựa chọn những chi tiết thế kế đặc trưng để làm nổi bật câu chuyện mà ngôi trường muốn truyền tải. Bên cạnh đó, về việc sử dụng màu sắc, phải thể hiện được đồng bộ màu sắc của thiết kế nhận diện thương hiệu để khách hàng có thể nhớ tới màu sắc nhận diện của ngôi trường trong lần gặp đầu tiên.

Về việc lựa chọn bàn ghế tư vấn, chúng tôi luôn ưu tiên cho việc sử dụng bàn tròn tại góc tư vấn chuyên sâu. Bàn tròn giúp lan tỏa năng lượng, khiến cho việc tư vấn trở nên dễ dàng và thân thiện hơn.

Sảnh trường mầm non với góc thư viện

Góc thư viện thuộc vào khu tĩnh của trường mầm non. Nơi dành cho các bé đọc sách. Các cô kể chuyện, đọc thơ cho bé nghe hàng ngày. Là nơi tiếp thu kiến thức, trí tuệ, khơi gợi niềm đam mê, thích thú với những cuốn sách, nơi trí tưởng tượng của các em được thể hiện, nên thiết kế không nên rối mắt mà cần lựa chọn những chi tiết, hình khối và màu đơn sắc kết hợp tạo cảm giác tập trung cho trẻ.

sảnh trường mầm non

sảnh trường mầm non

sảnh trường mầm non

sảnh trường mầm non

Đặc biệt tại giá sách, nên thiết kế tọa hình hoặc biến đổi ở những chi tiết nhỏ để khiến cho đây trở thành một giá sách dành cho trẻ mầm non. Ecohome sẽ dựa vào những chủ đề thiết kế mà tạo hình thành những hình ảnh phù hợp với từng thiết kế.

Sảnh trường mầm non với góc y tế

Đây là một trong những góc công năng không thể thiếu tại trường mầm non. Đặt phòng y tế tại tầng sảnh trường mầm non và là góc trung tâm cũng là một trong những lưu ý quan trọng. Phòng y tế nên được bố trí và sắp xếp không gian bên trong một cách gọn gàng, hạn chế chi tiết, mọi đồ dùng phải sạch sẽ tạo cảm giác an toàn và yên tâm.

sảnh trường mầm non

Sảnh trường mầm non với góc vui chơi vận động

Bên cạnh những hoạt động để phát triển về trí tuệ, trẻ cũng cần rất nhiều hoạt động đa dạng để phát triển thể chất. Phát triển thể chất giai đoạn mầm non rất quan trọng đối với trẻ, giúp trẻ rèn luyện thể lực và trau dồi trí lực, hình thành những thói quen vận động ngay từ khi còn nhỏ, phát triển thể chất thông qua vận động thăng bằng, vận động tinh (sử dụng sự linh hoạt của hoạt động của các ngón tay) và vận động thô (các hoạt động sử dụng các phần khác của cơ thể).

sảnh trường mầm non

sảnh trường mầm non

Tất cả những thiết kế đều phải đáp ứng được cho trẻ phát triển được những yếu tố này. Tại nhiều trường mầm non với diện tích lớn, góc vui chơi thường được đặt ngoài trời để đáp ứng tối đa sự phát triển thể chất. Còn với những ngôi trường có diện tích nhỏ, chúng tôi thiết kế nhà vận động liên hoàn kết hợp với các loại hình chơi khác nhau tại một góc nhỏ trong sảnh tầng 1. Các thiết kế đều thô mộc và gợi trí tò mò, kích thích chơi dành cho các em nhỏ.

Sảnh trường mầm non với khu vực sân khấu

Góc sân khấu là nơi tổ chức các sự kiện hoặc đào tạo kết hợp của nhà trường. Tùy theo chủ đề mà chúng tôi sẽ thiết kế các góc sân khấu khác nhau. Tuy nhiên đều có một điểm chung là sử dụng màu sắc tươi sáng, bắt mắt và thường kèm theo những câu nói nghệ thuật hoặc đào tạo treo tại các góc tường.

sảnh trường mầm non

Sảnh trường mầm non với khối văn phòng 

Thiết kế trường mầm non hoàn thiện không thể thiếu đi được khối văn phòng. Nơi làm việc và diễn ra những cuộc thảo luận chuyên môn sâu, đào tạo của toàn bộ cán bộ giáo viên. Những thiết kế tại không gian này thường đi theo chủ đề, câu chuyện của ngôi trường nhưng sẽ sử dụng các khối màu trung tính, dịu nhẹ.

Ecohome là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất trường học, bao gồm cả thiết kế sảnh trường mầm non. Với mong muốn mang đến cho trẻ nhỏ những giá trị tốt nhất, chúng tôi đa cho ra đời hàng trăm các công trình trường mầm non lớn nhỏ trên địa bàn cả nước, lấy thành công của nhà đầu tư làm mục tiêu phát triển lâu dài.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Thiết kế sảnh trường mầm non thu hút mọi ánh nhìn

Quy định mới nhất về đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Top 5 đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non ấn tượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *