Danh sách đồ dùng nhà bếp trường mầm non nên biết

đồ dùng nhà bếp trường mầm non
Nhà bếp trường mầm non là nơi cung cấp thực phẩm cho trẻ, cho nên các đồ dùng cũng như thiết bị bếp được yêu cầu nghiêm ngặt. Do đó, hầu như các đồ dùng nhà bếp trường mầm non hiện nay cũng trở nên đa dạng và hiện đại hơn rất nhiều. Vậy, danh mục đồ dùng nhà bếp trường mầm non có gì? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nội dung này nhé!
đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Đồ dùng nhà bếp trường mầm non cần đạt tiêu chuẩn gì?

Nhà bếp trong các các cơ sở mầm non cần phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

  • Điều đầu tiên là bếp ăn trong trường mầm non cần phải đảm bảo việc thiết kế thực hiện theo nguyên tắc 1 chiều. Nguyên tắc này được thiết lập bắt đầu từ khâu nguồn nhập nguyên vật liệu cho chế biến cho đến khi ra món phục vụ cho trẻ, các khâu trong quy trình này bắt buộc phải được thực hiện một cách tuần tự, không được trùng lặp và đan xen nhau vừa không đảm bảo vệ sinh lại làm mất rất nhiều thời gian cho do chồng chéo công việc.  
  • Việc thiết kế nhà bếp trường mầm non cần đảm bảo có thể khai thác hết công năng của các thiết bị cũng như hiệu suất chế biến đạt ở mức tối đa, ngoài ra, các khu vực được sắp xếp khoa học, hợp lý giúp cho việc đầu bếp và nhân viên nhà bếp không bị va chạm trong quá trình chế biến gây gián đoạn quy trình và tạo ra những rắc rối không cần thiết.
  • Cần thiết kế hệ thống hút mùi và thông gió để giúp cho không gian nhà bếp thông thoáng, không có nhiều mùi và ẩm ướt dễ gây nấm mốc và ảnh hưởng tới nguyên liệu, đồ ăn hơn nữa việc nhà bếp thoáng khí sẽ giảm bớt căng thẳng cho đầu bếp và nhân viên nhà bếp để có thể nấu ăn đảm bảo chất lượng và quy trình. 
  • Thiết kế đảm bảo nhà bếp trường mầm non có đủ số lượng thiết bị và dụng cụ sử dụng. Nếu quá thừa sẽ gây lãng phí nguồn lực, nếu thiếu lại gây ảnh hưởng tới quá trình chế biến. 

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Danh sách đồ dùng nhà bếp trường mầm non nên biết

Bếp á công nghiệp

Bếp á công nghiệp dùng gas công suất cao thuộc dòng bếp dùng để xào nấu các món xào nhanh cần công suất lớn. Thích hợp với việc chế biến các món ăn theo kiểu phương Đông Bếp á công nghiệp được sản xuất với vật liệu chủ yếu là inox chất lượng inox, inox SUS201 hoặc inox SUS304 theo đơn hàng. Các chi tiết, kết cấu được chế tạo từ thiết bị chuyên dụng trong sản xuất công nghiệp, sản xuất chi tiết dạng tấm. Hệ thống làm mát mặt bếp giúp bếp không bị quá nhiệt trong quá trình nấu, không bị cháy mặt bếp, tăng thời gian sử dụng bếp. Có rãnh thoát nước trên mặt bếp, vòi cấp nước trên thành chắn phía sau. Hệ thống đường ống gas bằng thép đúc kết hợp với ống đồng và van khóa riêng biệt cho từng họng đốt đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành. Van gas có hệ thống đánh lửa magnetor thuận tiện khi sử dụng.
đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Tủ nấu cơm công nghiệp

Để có thể nấu được khối lượng cơm lớn mà vẫn đảm bảo được độ thơm, dẻo thì chắc chắn phải sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Các dòng tủ nấu cơm công nghiệp được thiết kế với nhiều kích thước, công suất khác nhau cực kỳ tiện lợi trong quá trình sử dụng.

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Hút mùi công nghiệp

Khu vực bếp có rất nhiều mùi thức ăn trong quá trình chế biến, không những vậy còn có mùi khí gas, bụi… Do đó sử dụng máy hút mùi công nghiệp giúp không gian nhà bếp luôn được thông thoáng.

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Xe đẩy inox

Để giúp vận chuyển đồ dùng hay các loại thực phẩm một cách nhanh chóng thì không thể thiếu xe đẩy inox. Loại thiết bị này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian do đó được sử dụng rất nhiều trong các bếp ăn công nghiệp nói chung và bếp ăn trường mầm non nói riêng. Các loại xe đẩy được thiết kế 1, 2 hoặc 3 tầng giúp tăng diện tích để đồ.

Chậu rửa inox

Một đồ dùng nhà bếp trường mầm non nữa không thể thiếu đó chính là chậu rửa inox. Thiết bị này dùng để sơ chế, làm sạch thực phẩm, rửa các dụng cụ trong bếp xong khi nấu xong do đó nó thường được lắp đặt tại khu vực vệ sinh và sơ chế.

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Các loại chậu inox trên thị trường được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước để phù hợp với các công việc trong bếp. Thông thường, chậu rửa inox sẽ được tích hợp với mặt bàn hay giá để đồ, lỗ xả rác… đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thiết kế đồ dùng nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn

Khi mua đồ dùng nhà bếp trường mầm, bạn hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, hãy tính toán số lượng trẻ để mua thiết bị có công suất phù hợp.

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Thiết kế đồ dùng nhà bếp trường mầm non đạt tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT yêu cầu rất nhiều hạng mục khác nhau do đó bạn hãy lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Ecohome tự tin là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế trường mầm non nói chung và bếp ăn nói riêng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Tiêu chuẩn thiết kế phòng y tế trường mầm non đạt chuẩn

Quy trình thi công, thiết kế phòng y tế trường mầm non

Tại vì sao cần lựa chọn màu sơn trường mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *