Góc bé đến lớp phù hợp mọi bé tại trường mầm non

góc bé đến lớp

Góc bé đến lớp phù hợp mọi bé tại trường mầm non

Giáo viên và các bậc phụ huynh luôn hiểu để tạo ra một môi trường hoạt động vui, khỏe, bổ ích cho trẻ là nhiệm vụ không nhỏ của những nhà giáo dục mầm non. Làm sao để trẻ nhỏ thích đến trường, thích tham gia vào các hoạt động học tập và sáng tạo mỗi ngày; điều đó phụ thuộc vào môi trường trang trí, hình thức tổ chức học tập ở lớp, ở trường. Mỗi giáo viên sẽ mang một nhiệm vụ hết sức quan trọng không những về kiến thức mà con về trang trí lớp học. Có thể nói, việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là cần thiết và quan trọng. Thông qua hoạt động chơi, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi, học tập trong lớp phù hợp, thuận tiện, có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội.

bố trí góc lớp mầm non

Góc học tập:

Góc học tập là nơi các bé sẽ cảm giác nhàm chán nhất, vì chả đứa trẻ con nào thích học cả, chúng chỉ thích được vui chơi, ca múa. Vậy làm sao để kích thích và thu hút bé thường xuyên lui tới? Bằng những cách trang trí đơn giản, vui nhộn và ngộ nghĩnh sẽ làm bé thấy hứng thú hơn.

trang trí góc học tập

Theo khoa học, thời điểm tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất của con người ở khoảng từ 1-6 tuổi. Vậy nên chúng ta cần lồng ghép đan xen những góc ngôn ngữ bên cạnh những hoạt động khác cho bé.Để trang trí các góc học tập trường mầm non thật đẹp, chúng ta cần kết hợp những gam màu tươi sáng như: trắng, vàng, hồng hay xanh da trời đi kèm những miếng dán đầy màu sắc có chứa các từ tiếng anh để bé học. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng linh hoạt các đạo cụ như : bảng chữ cái, hình ảnh hoặc vật dụng minh họa ( quả bí ngô, con gấu trúc) bắt mắt giúp bé nhanh chóng nhớ lâu và tư duy từ nhanh hơn.

Góc thư viện:

Góc thư viện trên các lớp học và trong trường mầm non có vai trò quan trọng. Đó là nơi tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, tìm tòi, trải nghiệm, phát triển khả năng sáng tạo. Góc thư viện có thể tạo ra sự thay đổi tích cực đối với khả năng học tập học đọc và phát triển ngôn ngữ của bản thân trẻ, góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện đối với trẻ mầm non.

các góc mầm non

Qua đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo và các bậc phụ huynh, những đồ phế thải như hộp bánh, hộp sữa, lon nước ngọt hay các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như tre, nứa, hoặc những chiếc giỏ hoa đã cũ,… lại được các cô giáo và các bậc phụ huynh thiết kế linh hoạt mang tính nghệ thuật, sơn màu sắc vui nhộn, hấp dẫn, gần gũi nên kích thích thị giác của học sinh. Với không gian dành cho các bé để sách vở sau khi kết thúc giờ học, đồng thời đặt những kệ sách, tài liệu phục phụ quá trình dạy và học, nên điểm tô bằng những bình hoa nhỏ mang hình dáng dễ thương, nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ.

Góc thiên nhiên:

Đây sẽ là nơi để các cây cảnh, chậu cảnh do chính tay bé trồng và chăm sóc. Góc thiên nhiên không chỉ giúp cho không gian lớp học thêm trong lành, mà còn giúp các bé phát triển tình yêu thiên nhiên và biết cách bảo vệ môi trường. Ngoài ra việc trang trí góc thiên nhiên sẽ giúp các bé sẽ có thêm tình yêu với thiên nhiên cũng như tạo thói quen hòa hợp, chăm sóc thiên nhiên.

bố trí các góc lớp mầm non

Ngoài ra, còn tùy vào diện tích, không gian lớp học mà nhà trường có thể trang trí thêm nhiều không gian học tập khác nhau cho các bé nhưng phải đảm bảo màu sắc, hình ảnh, họa tiết phù hợp với các bé. Trang thiết bị phục vụ dạy học và vui chơi phải đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non.

Góc xây dựng:

Đây sẽ là nơi cô trò cùng nhau tham gia vào các trò chơi vận động, phát triển trí tuệ như lắp ghép, xếp hình,…. Các cô có thể sử dụng những vật dụng như gạch, xe kéo, xẻng mini, bộ đồ bảo hộ trang trí giúp bé có cái nhìn khách quen cũng như hiểu hơn về ngành xây dựng.Mô hình của bé nào đẹp nhất sẽ được trưng bày để tạo niềm vui và sự tự hào cho bé. Ngoài ra, thầy cô có thể có những phần quà dễ thương để thưởng cho các bé nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các bé.

bố trí các góc lớp mầm non

Góc nghệ thuật:

Tại đây, trẻ tự hát hay tự vận động theo nhạc, biểu diễn một mình hoặc phối hợp cùng các bạn tăng tinh thần đoàn kết. Các cô có thể trang trí bằng những loại đàn dân tộc như: đàn tranh, đàn bầu, đàn T’rưng,… giúp các bé cảm nhận và nhìn nhận những nét văn hóa đẹp của dân tộc. Nếu thầy cô muốn tăng tư duy sáng tạo cho bé hãy nên cung cấp một số dụng cụ như: lon, mồi, cốc, nắp xoong,… giúp bé phát triển những âm thanh khác nhau từ đó tạo cảm giác thích thú cũng như nâng cao tư duy cho bé.

bố trí các góc lớp mầm non

Ngoài ra, các cô giáo cũng thể để dành một góc lớp nào đó để cho trẻ có thể trưng bày sản phẩm của mình. Hay cũng có thể đóng khung hình ảnh của các bạn nhỏ và treo ở các góc trong lớp. Để từ đó giúp trẻ cảm thấy hứng thú học tập hơn vào mỗi ngày đến lớp.

Trên đây là bài viết về góc bé đến lớp cũng như hình ảnh tham khảo của Ecohome chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *