Những tiêu chuẩn khi thiết kế khu vui chơi trẻ em

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, những mầm non cần được bảo vệ và chăm sóc với điều kiện tốt nhất. Một môi trường trong lành, sạch sẽ, an toàn là điều tối cần thiết với các con. Ngày nay, càng có nhiều trường học kết hợp giữa khu học tập với khu vui chơi để trẻ có thể thỏa thích vui đùa. Việc kết hợp khu vui chơi trẻ em càng được ưa chuộng hơn hết. 

thiết kế khu vực vui chơi trẻ em

Tác dụng của thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi trẻ em tạo hứng thú cho trẻ đến trường

Trẻ mầm non là lứa tuổi hiếu động, nghịch ngợm và luôn ham thích những trò chơi mới, khám phá những điều mới mẻ là bản năng. Vì vậy đòi hỏi những kỹ sư thiết kế những tác phẩm gần gũi, sáng tạo với các em, phù hợp với lứa tuổi.

Ngoài việc học các kỹ năng trong lớp, khi có môi trường vui chơi hấp dẫn với các hoạt động linh hoạt sẽ khiến trẻ ham thích đến trường. Hòa đồng cùng với bạn bè để vui chơi, tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh có thể yên tâm làm việc và công tác.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em giúp phát huy tính sáng tạo, khám phá cho trẻ

Trẻ mầm non sẽ được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ cùng với các hoạt động vui chơi bổ ích và lý thú. Khi các khu vui chơi ra đời sẽ hỗ trợ tích cực cho trẻ hoàn thiện bản thân, phát huy sáng tạo. Đồng thời truyền cảm hứng giúp trẻ Việt Nam có môi trường học tập chất lượng tốt nhất.

thiết kế khu vực vui chơi trẻ em

Tuổi của các em là tuổi đam mê khám phá, thế giới bên ngoài khác nhiều so với cứ để bé ở trong nhà. Những khu vui chơi sẽ giúp trẻ tự mình học cách khám phá tìm hiểu những sự vật hiện tượng xung quanh. Khi được bố mẹ cho ra ngoài vui chơi bé sẽ được tiếp xúc và khám phá xung quanh và khám phá chính bản thân của bé, bé sẽ tự tin mạnh dạn hơn.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em giúp phát triển những kỹ năng xã hội

Những khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời sẽ giúp bé tiếp xúc với xã hội bên ngoài thoát ra được cái vỏ bọc tự ti. Bé cùng với các anh chị và bạn bè tham gia những trò chơi khác nhau bé sẽ được bộc lộ bản thân và phát triển khả năng giao tiếp. Bố mẹ có thể giám sát cho bé tự vận động, bé sẽ phát triển toàn diễn những kỹ năng xã hội.

thiết kế khu vực vui chơi trẻ em

Tiêu chuẩn khi thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi trẻ em an toàn

An toàn là tiêu chí hàng đầu trong quá trình xây dựng cũng như thiết kế khu vui chơi trẻ em. Trẻ em rất hiếu động, hay nô đùa. Vậy nên, sân chơi cho trẻ em nên có thiết các miếng lót để tăng tính ma sát hạn chế tình trạng trượt ngã. 

thiết kế khu vực vui chơi trẻ em

Các trò chơi không nên sử dụng các vật sắc nhọn, dễ vỡ gây nguy hiểm cho bé. Các điểm nhọn nên bọc xốp để tránh tình trạng va chạm. Đồ chơi nên lựa chọn những đồ vật ngộ nghĩnh tránh các đồ vật có thiên hướng bạo lực gây ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ. 

Thiết kế khu vui chơi trẻ em đảm bảo ánh sáng 

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi thiết kế nội thất khu vui chơi giải trí nói riêng. Đặc biệt là không gian khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong nhà. Ánh sáng quyết định đến chất lượng không gian, mang đến sự hài hòa, rộng rãi hay thoải mái cho khách hàng.

thiết kế khu vực vui chơi trẻ em

Để tạo sự đồng bộ về hình ảnh và ánh sáng nên sử dụng 1 chủng loại đèn cho tất cả các khu vực trong khu vui chơi giải trí.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em với màu sắc, hình ảnh sinh động

Thế giới màu sắc luôn có sức hấp dẫn đối với trẻ nhỏ, thông qua màu sắc sẽ kích thích não bộ bé phát triển và ảnh hưởng tới tâm trạng, hành vi. Phối màu khu vui chơi cần đáp ứng được tiêu chí hài hòa, tránh những gam màu khi kết hợp gây chói mắt ảnh hưởng tới tầm nhìn của trẻ.

thiết kế khu vực vui chơi trẻ em

Trên đây là một số tác dụng và tiêu chuẩn đối với các thiết kế khu vui chơi trẻ em. Với tâm huyết và kinh nghiệm nhiều năm, Ecohome sẽ mang tới cho quý khách hàng những giải pháp không gian hoàn hảo nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế trường mầm non đẹp chuẩn quốc tế tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *