Điều cần lưu ý khi sử dụng đồ dùng nhà bếp trường mầm non

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Việc chăm sóc ăn uống, dinh dưỡng cho các cháu bé học tại trường mầm non. Luôn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, của nhà trường. Và nhiều các cơ quan chức năng có liên quan khác. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các bé. Mà còn thể hiện trách nhiệm của nhà trường, các cơ quan chức năng. Trong việc kiểm soát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu bếp của trường học.

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Do đó mà hệ thống đồ dùng nhà bếp trường mầm non phải được thiết kế theo nguyên tắc chuẩn nhất. Cũng như đảm bảo xây dựng được các phân khu thiết yếu nhất. Ngay dưới đây là những thông tin có liên quan đến những điều cần lưu ý khi sử dụng đồ dùng nhà bếp trường mầm non. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây?

Đồ dùng nhà bếp trường mầm non là gì?

Nhà bếp trường mầm non là khu vực chế biến, nấu các món ăn cho trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi. Trong giai đoạn này, chế độ ăn của trẻ cần phải được xây dựng chi tiết, đảm bảo dinh dưỡng từ những nhóm thực phẩm chính.

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Chính vì vậy, khi sử dụng đồ dùng nhà bếp trường mầm non cần phải đảm bảo các yếu tố vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm, trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ để có thể nấu cho số lượng trẻ trong trường. Từ khâu thiết kế bếp ăn phải đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo mọi khâu trong nhà bếp phải diễn ra theo đúng trình tự.

Tiêu chuẩn chọn đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Bếp ăn trường mầm non được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn của bếp công nghiệp 1 chiều. Tất cả các khâu đều được vận hành theo đúng quy trình của bếp ăn 1 chiều từ khâu nhập thực phẩm, sơ chế thực phẩm, chế biến thực phẩm, phân chia khẩu phần ăn và cuối cùng là khâu vệ sinh các dụng cụ ăn uống. Các khâu phải được đảm bảo thực hiện nhất quán, đảm bảo đúng trật tự và vệ sinh trong quá trình chế biến, nấu ăn. Nhà bếp phải đảm bảo đáp ứng đủ công suất và công năng cho quá trình làm bếp được diễn ra đúng tiến độ và an toàn và vệ sinh nhất có thể.

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Bên cạnh đó, nhà bếp trường mầm non phải được thiết kế thông thoáng, có lắp đặt hệ thống hút khói và khử mùi. Tận dụng tối đa các thiết bị bếp phục vụ cho quá trình đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ và sức khoẻ của cán bộ, công nhân viên ăn trưa tại trường.

Sử dụng đồ dùng nhà bếp trường mầm non cần lưu ý gì?

Để đồ dùng nhà bếp trường mầm non hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ, trong quá trình sử dụng bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

  •  Kiểm tra và bảo trì thiết bị thường xuyên: Thiết bị nhà bếp cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả và an toàn. Bất kỳ sự cố hoặc hư hỏng nào cần được báo cáo và sửa chữa ngay lập tức.
  • Giữ vệ sinh: Thiết bị nhà bếp cần được giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh bụi bẩn, vi khuẩn và các chất gây dị ứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
  • Sử dụng đồ dùng nhà bếp trường mầm non đúng cách: Trước khi sử dụng, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân theo các quy định an toàn. Ví dụ, đảm bảo rằng trẻ em không được phép tiếp cận các thiết bị nhà bếp mà không có sự giám sát của người lớn.
  • Sử dụng đồ dùng nhà bếp trường mầm non có độ an toàn cao: Nên sử dụng các thiết bị nhà bếp được thiết kế đặc biệt cho trường mầm non, có tính năng an toàn để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và các tai nạn khác.
  • Sử dụng đồ dùng nhà bếp trường mầm non đúng với mục đích: Tránh sử dụng các thiết bị nhà bếp cho mục đích khác ngoài mục đích thiết kế của chúng.
  • Tắt thiết bị sau khi sử dụng: Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị nhà bếp được tắt sau khi sử dụng để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc các tai nạn khác.

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

đồ dùng nhà bếp trường mầm non

Việc trang bị, sử dụng đồ dùng nhà bếp trường mầm non giúp cho quá trình chế biến, nấu chín thực phẩm được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà bếp trường mầm non đạt tiêu chuẩn thì hãy nhanh tay liên hệ đến thông tin dưới đây nhé!

Để có thể tạo nên khu vực bếp ăn an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn, đội ngũ thiết kế Ecohome sẽ tính toán, lên kế hoạch từng hạng mục, tìm đơn vị cung cấp thiết bị… giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Tiêu chuẩn thiết kế phòng y tế trường mầm non đạt chuẩn

Quy trình thi công, thiết kế phòng y tế trường mầm non

Danh sách đồ dùng trường mầm non nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *