Top 5 ý tưởng trang trí lớp mầm non mọi trẻ đều mê

trang trí lớp mầm non

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, nhưng trước hết đó là tài sản yêu thương vô bờ bến của các bậc làm cha mẹ. Chính vì thế, cha mẹ luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Để phục vụ nhu cầu gửi trẻ, nhiều cơ sở trông giữ trẻ em được mở và phát triển. Đồng hành với đó là nhu cầu trang trí lớp mầm non, giúp tạo không gian để trẻ nhỏ vừa có không gian chơi thoải mái, đồng thời kích thích sự phát triển não của trẻ nhỏ qua các hình thù sáng tạo. Chính vì lý do đấy, sau đây Ecohome xin chia sẻ Top 5 ý tưởng trang trí lớp mầm non được mọi trẻ đều mê.

trang trí lớp mầm non

Một số lưu ý khi trang trí lớp mầm non

Trong quá trình trang trí lớp mầm non thì chúng ta cần phải đảm bảo thiết kế sao cho hài hòa với từng độ tuổi, cùng với nhiều chủ đề sáng tạo hấp dẫn từ những nguyên liệu khác nhau. Theo đó khi bắt tay vào thực hiện mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Trong quá trình trang trí lớp học, bạn cần phải thiết kế sao cho lớp học vẫn có thể tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, không để các vật trang trí che lấp mất ánh sáng tự nhiên.
  • Nên thay đồ trang trí định kỳ để đảm bảo vệ sinh cho trẻ.
  • Tránh sử dụng quá nhiều các phương tiện hỗ trợ thị giác như bản đồ, sơ đồ tư duy… để không gây phản tác dụng
  • Không nên trang trí quá nhiều tránh gây nhàm chán, rối mắt.
  • Có thể tận dụng chính các tác phẩm mà tự tay học sinh làm để trang trí không gian lớp học.
  • Nên thiết kế các mô hình học tập truyền cảm hứng.

Top 5 ý tưởng trang trí lớp mầm non mọi trẻ đều mê

Trang trí lớp mầm non theo hướng mở hiện đại

Trang trí lớp mầm non theo hướng mở hiện đại là ý tưởng rất tuyệt vời. Một không gian mở sẽ giúp các bé có thêm hứng thú học tập, trở thành nơi vui chơi và thư giãn yêu thích nhất. Ngoài ra trang trí lớp học mầm non theo hương mở còn giúp trẻ có thêm không gian cũng như có thêm sự sáng tạo, tư duy trong môi trường này.

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non sáng tạo

Trang trí lớp mầm non sáng tạo sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng và tư duy của trẻ tốt hơn. Hãy sử dụng các thiết bị, đồ dùng hay đồ chơi có thể giúp phát triển tư duy của trẻ. Như que đếm, bảng chữ cái, bảng số, thiết bị thông minh,… Tuy nhiên, khi trang trí lớp học theo cách này bạn cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non bằng hình cắt dán

Việc sử dụng các hình ảnh được cắt dán xung quanh tường hoặc dán trên các diện tích bề mặt phẳng như bàn, ghế, bảng,….sẽ trở thành một cách tạo điểm nhấn bắt mắt cho trẻ nhỏ. Các hình ảnh một bầu trời rộng lớn với ông mặt trời và những đám mây, hoặc hình ảnh những vì sao, các hành tinh sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng.

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non bằng vật liệu sáng chế

Trang trí lớp mầm non bằng vật liệu sáng chế nó không chỉ giúp bạn có một lớp học đẹp mà còn giúp giáo dục trẻ có ý thức về bảo vệ môi trường. Tùy vào từng vật liệu mà có thể tạo ra nhiều hình dáng khác nhau. Như tạo hình ô tô, xe máy từ các chai nhựa, tạo hình túi xách từ những chiếc can, tạo hình ngôi sao từ những chiếc ống hút,…Từ những vật dụng này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cùng bé nhằm tạo nên một không gian lớp học đẹp, sáng tạo nhất.

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non theo góc chủ đề cụ thể

Trang trí lớp mầm non theo chủ đề nhất định chưa bao giờ là lỗi thời. Có rất nhiều chủ đề khác nhau bạn có thể trang trí cho lớp như ngày Tết Trung thu, Tết truyền thống, giáng sinh, các câu chuyện cổ tích, hình ảnh các nhân vật hoạt hình quen thuộc,… Mỗi chủ đề sẽ có những cách trang trí cũng như bố trí khác nhau, tùy vào mỗi chủ đề thầy cô sẽ lên ý tưởng và chuẩn bị những hình ảnh khác nhau.

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách trang trí lớp mầm non đẹp theo nhiều cách khác nhau. Hy vọng các thông tin và hướng dẫn trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn có được không gian lớp học đẹp nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Cẩm nang khi trang trí lớp mầm non

Hướng dẫn cách trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *