Top ý tưởng trang trí góc toán mầm non ấn tượng

trang trí góc toán mầm non

Trang trí góc toán mầm non là hình thức học toán thông minh dành cho trẻ mầm non giúp các bé được tiếp cận với toán học từ sớm, nhất là trong giai đoạn bé đang học nói. Các bé được tiếp cận với toán học từ sớm không chỉ giúp bé phát triển khả năng tư duy mà còn các kỹ năng mềm và sự độc lập, sáng tạo cao hơn so với những bé bình thường.

trang trí góc toán mầm non

Top ý tưởng trang trí góc toán mầm non ấn tượng

1. Trang trí góc toán mầm non theo chủ đề

Việc trang trí lớp học Mầm non đóng vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Khi giáo viên trang trí lớp học, điều quan trọng là phải chọn đồ trang trí phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ phát triển thực tế của trẻ trong môn Toán để việc trang trí lớp học được lên kế hoạch và có mục đích.

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

Giáo viên có thể trang trí góc học Toán cho trẻ Mầm non theo từng chủ đề kiến thức khác nhau. Chẳng hạn như, khi dạy trẻ tập đếm số từ 1 đến 10, thì trên tường sẽ treo các tấm áp-phích (poster), banner những con số, hoặc khi dạy về phép cộng trừ, giáo viên có thể sử dụng biểu tượng dấu cộng, dấu trừ và một số phép tính lặp đi lặp lại để trẻ ghi nhớ. Bên cạnh đó, giáo viên có thể để trẻ tập tô trên những bức tranh tô màu theo từng chủ đề Toán học và treo tác phẩm của trẻ lên tường.

2. Trang trí góc toán mầm non bằng đồ thủ công

Tại sao không thử kết hợp việc học Toán với hoạt động dạy bé làm thủ công? Thủ công thực hành luôn là tiết học được trẻ Mầm non yêu thích vì trẻ có thể được tập làm theo hướng dẫn và tạo nên những sản phẩm thú vị. Giáo viên có thể lồng ghép các kiến thức Toán học và giờ thủ công và sau đó sử dụng thành phẩm của trẻ để trang trí lớp học.

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

Giáo viên có thể cùng trẻ làm những mẫu hình 3D bằng giấy và dạy trẻ ghi nhớ tên các hình, hay làm vòng tay bằng giấy có đánh số thứ tự để dạy trẻ tập đếm. Ngoài ra, giáo viên có thể dạy trẻ làm đồng hồ bằng giấy và dạy trẻ các con số cũng như tập cách xem giờ. Có vô vàn các ý tưởng để kết hợp giữa Toán học và đồ thủ công vừa dễ dàng thực hiện vừa vô cùng bổ ích cho trẻ Mầm non.

3. Để trẻ thỏa sức tưởng tượng

Trí tưởng tượng của trẻ phát triển cùng với sự phát triển ngôn ngữ và kinh nghiệm sống. Trí tưởng tượng rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, và càng giàu trí tưởng tượng thì kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ càng tốt, đặc biệt điều này sẽ hỗ trợ trẻ học Toán tốt hơn.

trang trí góc toán mầm non

Đây là lý do tại sao các lớp học mẫu giáo nên được trang trí bằng các yếu tố giàu trí tưởng tượng và giáo viên có thể chuẩn bị các hình ảnh, tài liệu và đồ dùng dạy học để kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Một không giản để trẻ thỏa thích tượng tượng về các yếu tố Toán học là ý tưởng tuyệt vời. Chẳng hạn, giáo viên có thể dán một khung giấy khổ lớn lên tường, và sau đó yêu cầu trẻ vẽ ra những đồ vật có hình khác nhau rồi ghép với những tấm thẻ có khối hình được học như hình tam giác, hình chữ nhật, hình vuông.

4. Trang trí góc toán mầm non với sách và dụng cụ học toán

Trẻ em rất tò mò về thế giới mới và lạ ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ sẽ không ngừng muốn khám phá những điều mới mẻ hay hứng thú với mọi thứ xung quanh, và sách chính là một phương tiện truyền tải tri thức tuyệt vời. Nếu trẻ phát triển sở thích và thói quen đọc sách vào thời điểm này, điều đó có thể mang lại lợi ích rất nhiều và kích thích sự ham học hỏi của trẻ, đặc biệt là trong môn Toán. 

trang trí góc toán mầm non

trang trí góc toán mầm non

Nhiều trường Mầm non hiện nay đã bố trí một khu vực đọc sách tương đối yên tĩnh và đẹp mắt để hình thành thói quen đọc sách tốt cho trẻ. Vì vậy, trong lớp học của mình, giáo viên hoàn toàn có thể trang trí góc học Toán cho trẻ Mầm non với những cuốn sách Toán. Lưu ý là nên chọn sách có nhiều hình ảnh, hoặc truyện tranh về các nhà Toán học để trẻ cảm thấy hứng thú tìm đọc sách. Ngoài ra, giáo viên có thể đặt thêm ghế sofa mềm, đệm, thảm để trẻ hòa vào không khí đọc sách nhanh hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc cách trang trí góc toán mầm non vừa đẹp vừa sáng tạo và có nhiều kiểu dáng bắt mắt khác nhau. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, dễ dàng sáng tạo và thực hiện trang trí góc toán mầm non thật đẹp, nổi bật, mới lạ và sáng tạo nhất năm 2022.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Những nguyên tắc cần nhớ khi trang trí góc toán mầm non

Nên hay không nên trang trí góc toán mầm non

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *