Trang trí góc học tập mầm non cần lưu ý gì?

trang trí góc học tập mầm non

Trang trí góc học tập một cách khoa học và thông minh, giúp cho công việc học tập của bạn thuận tiện hơn. Tuy nhiên, chúng ta thường sử dụng quá nhiều đồ vật trang trí không cần thiết tạo cho góc học tập của mình trở nên rối ren và mất đi tính thẩm mỹ. Góc học tập chỉ cần một số vật dụng đơn giản những tấm ảnh kỷ niệm, một vài món handmade là đủ để tạo nên hồn cho lớp mầm non của mình. Bạn đã có ý tưởng trang trí góc học tập mầm non cho các bé chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo các ý tưởng trang trí góc học tập mầm non dưới đây nhé!

trang trí góc học tập mầm non

Trang trí góc học tập mầm non là gì?

Trang trí góc học tập mầm non là một công việc quan trọng mà mọi thầy cô giáo đều muốn thực hiện một cách hoàn hảo nhất. Góc học tập là nơi để các đồ dùng, phiếu bài tập, tranh ảnh,… Cần thiết mà giáo viên và học sinh sưu tầm, chuẩn bị cho từng tiết học. Ngoài ra, đây cũng là nơi trưng bày các sản phẩm, kết quả học tập của các em học sinh. Các sản phẩm có thể bổ sung thay thế thường xuyên theo từng tuần, tháng , chủ điểm. Các thầy cô căn cứ vào không gian lớp học để thiết kế, trang trí các góc học tập sao cho phù hợp, tiện cho học sinh trong quá trình sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Ngoài thời gian học tập ở trường thì thời gian học tập tại nhà của các em cũng rất quan trọng. Việc có một góc học tập thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp các em có được kết quả học tập cao hơn. Do vậy việc trang trí góc học tập mầm non ở lớp là điều cần thiết. Nó tạo hứng thú trong việc học tập, giúp các em dễ dàng tìm thấy đồ dùng học tập, tạo ra tính tự giác, giúp học sinh có những thói quen tốt.

trang trí góc học tập mầm non

Trang trí góc học tập mầm non cần lưu ý gì?

Trang trí góc học tập mầm non đầy đủ ánh sáng

Một không gian được cung cấp đầy ắp những tia nắng sẽ giúp cơ thể của bạn luôn trần ngập năng lượng và cảm hứng. Trái lại, nếu bạn phải học tập và làm việc tại một nơi tù túng thiếu ánh sáng, thì chắc chắn sẽ luôn mang cảm giác nặng nề. Trên cơ sở khoa học thì ánh sáng có tác dụng kích thích não cực mạnh mẽ. Vốn dĩ tổ tiên loài người là sống và làm việc ngoài tự nhiên, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, chỉ khi nào tối mới về nhà.

trang trí góc học tập mầm non

Nhờ hoạt động trong ánh sáng mà con người mới có tiến hóa như ngày hôm nay. Dó dó, cách trang trí góc học tập mầm non tốt nhất vẫn là cung cấp nguồn sáng cho phòng học. Ánh sáng còn yếu là một trong những yếu tố then chốt giúp không gian trông cuốn hút và bắt hơn. Các kiến trúc sư khi thiết kế phòng học, phòng làm việc đều tính toán kỹ lưỡng tới yếu tố này, nếu là nhà ống thì sẽ cố gắng đưa ánh sáng từ phía trên cửa sổ trời, còn căn hộ thì sẽ thiết kế gần khu vực cửa sổ. Và một số hình ảnh góc học tập đẹp dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn.

Trang trí góc học tập mầm non tạo không gian ấn tượng

Tư duy sáng tạo chính là cốt lõi giúp loài người chúng ta đạt tới nền văn minh như hiện giờ. Bởi bản chất của con người là luôn luôn tìm tòi, khám phá, sáng tạo ra những cái mới, cái hay ho, cái đột phá. Trong môi trường giáo dục yếu tố sáng tạo luôn được đặt là trung tâm cho tất cả các môn học. Còn tại nhà thì sao?

trang trí góc học tập mầm non

Học tập là một quá trình, không chỉ qua trường lớp mà còn phải tự mình giành lấy kiến thức. Tạo nên môi trường học tập sáng tạo là cách mà bạn đang đi đúng hường. Hãy trang trí góc học tập mầm non theo cách riêng của bạn, sáng tạo chúng và biến chúng thành một không gian lý tưởng để học. 

Trang trí góc học tập mầm non tạo màu sắc đa dạng, bắt mắt

Hãy cố gắng chọn 1 đến 2 màu cơ bản, nên chọn những gam màu ấm áp, kích thích sự sáng tạo, cảm giác yên tâm khi ngồi học cũng như tăng thêm hứng khởi cho trẻ. Những màu ấm áp, trẻ trung như trắng ngà, vàng nhạt, xanh nhạt… sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe và trí tưởng tượng của trẻ.

trang trí góc học tập mầm non

Màu sắc tươi tắn luôn khiến các bé thu hút và cảm thấy thích thú. Do đó, ngoài việc lựa chọn vị trí chỗ học cho trẻ, cha mẹ cũng nên quan tâm, trang trí cho góc không gian sống đặc biệt này. Nơi học tập phù hợp, được thiết kế xinh xắn sẽ giúp bé hứng khởi và thích thú hơn khi học tập

Trang trí góc học tập mầm non với chiều cao bàn ghế phù hợp với trẻ

Bàn học và ghế ngồi tác động rất lớn đến việc học của trẻ. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bàn và ghế phải rời nhau, ghế phải có thành tựa lưng. Kích thước bàn ghế phải phù hợp với tầm vóc của trẻ. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 độ dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

Chiều cao ghế ngồi bằng 0,27 chiều cao của trẻ; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao của trẻ. Với những bàn ghế đạt tiêu chuẩn trên, trẻ sẽ ngồi học thoải mải hơn và ngồi học lâu hơn mà vẫn không cảm thấy mệt mỏi.

trang trí góc học tập mầm non

Ngoài ra, tùy vào diện tích phòng, nhu cầu sử dụng và sở thích của trẻ, bố mẹ có thể lựa chọn nhiều loại bàn học. Những loại bàn học đóng liền cùng giá sách, ngăn tủ đựng sẽ giúp phòng bé gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Với những lưu ý khi trang trí góc học tập mầm non này bạn sẽ giúp các bé có được một không gian học tập đầy hứng khởi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Top 12 hướng dẫn trang trí góc mầm non sáng tạo

Cách trang trí góc mầm non đẹp, độc đáo, khoa học

Những chú ý về nguyên tắc trước khi trang trí góc mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *