Trang trí lớp học mầm non tại Huyện Thanh Trì, Hà Nội

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp học mầm non đẹp, sáng tạo 

Tâm hồn trẻ thơ là một trang giấy trắng do vậy những thứ nó nhìn thấy hay nghe thấy của người lớn nó đều tin đó là những chân lý , điều đúng đắn để học theo. Do vậy, những thứ hiện hữu trước mắt trẻ vô cùng quan trọng vì nó quyết định vào việc bé có thích hay không thích ở lại hay tới nơi đó.Để một trường mầm non hút được nhiều trẻ em thì việc trang trí lớp học mầm non là điều vô cùng quan trọng.

Đặc điểm giáo dục ở lứa tuổi mầm non là “Trẻ học mà chơi, chơi mà học”, thông qua các trò chơi trẻ lĩnh hội được kiến thức. Vì vậy, để trẻ được học tập, vui chơi việc xây dựng cảnh quan, môi trường hoạt động trong và ngoài lớp hết sức quan trọng, điều này đòi hỏi cô giáo mầm non phải nắm vững mục tiêu giáo dục theo từng độ tuổi, từng chủ đề, đồng thời cô giáo phải khéo tay, sáng tạo, biết tận dụng tối đa môi trường lớp học, các nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu tận dụng để trang trí lớp học tạo nên một môi trường thân thiện, môi trường “mở” phù hợp chủ đề, đầy đủ các yêu cầu của nhà trường quy định nhằm dẫn dắt để trẻ phát huy trí tưởng tượng, giúp trẻ tìm tòi khám phá, lĩnh hội kiến thức để trẻ phát triển toàn diện.

1. Trang trí lớp học mầm non với cửa lớp học

Cửa là nơi rất quan trọng đối với một lớp học mầm non vì nó là nơi gây ấn tượng lớn nhất đối với các bậc cha mẹ, học sinh hay chính các bé nhìn thấy đầu tiên khi tới lớp. Một khuôn cửa với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh và thiết kế đẹp chính là điểm nhấn cho lớp học. Chúng ta có thể lựa chọn hàng rào với sơn nhiều màu sắc kết hợp với dàn cây được làm bằng nhựa với nhiều hoa và quả cũng là điều chúng ta nên cân nhắc. Một vài hình ảnh hoạt hình bơm khí đứng trước cửa cũng là lựa chọn hợp lý mà lại tiết kiệm chi phí. Thêm một vài chậu cây xanh cho không gian thoáng đãng mát mẻ là điều không thể thiếu.

trang trí lớp mầm non

2. Trang trí lớp học mầm non với tường sáng tạo 

Tường là nơi gây ấn tượng với trẻ nhất vì nó là khoảng không gian lớn mà các bé nhìn thấy mỗi khi đến lớp. Do đặc thù của trẻ em là thích màu mè và các thứ dễ thương nên khi trang trí tường chúng ta cũng nên chọn các tone màu sặc sỡ.Chúng ta có thể vẽ hình cầu vồng , các cậu nhóc đang nô đùa hay đơn giản là dán các hình phiếu bé ngoan lên trên tường, dán ảnh bác đang vui chơi cùng các bé học sinh hay dán chính các hình vẽ tô màu của chính các học sinh vẽ lên trên tường.Một bức tường đơn giản theo phong cách hoạt hình thường rất được ưa chuộng vì vậy chúng ta nên tận dụng chúng vừa đẹp lại tiết kiệm chi phí.Ngoài ra chúng ta có thể làm thêm các kệ nhỏ đặt sách vở để cho các bé tập tô vừa gọn lại có thêm vật trang trí. Trên tường chúng ta cũng có thể treo những lẵng hoa giả hay những chậu cây cảnh mini nhỏ giúp không gian thêm thoáng lại tốt cho sức khỏe của các bé.

trang trí lớp mầm non

3. Trang trí lớp học mầm non với không gian lớp học

Với không gian lớp học cần bố trí các hoạt động góc giúp bé tiếp thu kiến thức một cách chọn lọc và hiệu quả nhất. Lớp học cần bố trí những đồ vật đẹp, an toàn với màu sắc phù hợp với lứa tuổi. Chúng ta nên giành 1 không gian cho việc khen thưởng, ví dụ như bé nào ngoan ngoãn sẽ được thưởng phiếu bé ngoan hay thưởng sao gắn lên tường để các bé đua nhau ngoan ngoãn và học hỏi.

4. Trang trí lớp học mầm non với khu vui chơi của lớp

Các bé học mầm non sẽ phải có một khu vui chơi riêng biệt. Khu vui chơi nên chọn các trò chơi không có độ nguy hiểm cao do các bé chưa có khả năng tự vệ cho bản thân.Các trò chơi lắp ghép, xếp hình hay đất nặn là những lựa chọn đáng chú ý.Khu vui chơi chúng ta cũng nên bố trí sao cho diện tích đủ số lượng các bé chơi và các trò chơi không làm cho các bé tranh giành như chơi, tránh xảy ra các trường hợp giằng co đánh nhau. Mỗi đồ vật cần có tính sáng tạo cao, tò mò giúp kích thích sự tìm hiểu của trẻ.

trang trí lớp mầm non

5. Trang trí lớp học mầm non với khu chỗ ngủ của các bé 

Chỗ ngủ của các bé thì chúng ta có thể bố trí đệm ngay sàn có thể thu lên thu xuống giúp diện tích căn phòng bớt chật trội hơn.Do cơ thể các bé còn tương đối yếu nên việc lựa chọn chăn ga gối đệm chúng ta cần hết sức chú ý.Chúng ta nên tạo cho mỗi bé một ngăn tủ để tự mình cất chăn gối của mình đi sau khi ngủ dậy và tự giác lấy đồ của mình trước khi ngủ. Việc đó giúp cho các bé có tính tự giác từ nhỏ đồng thời các cô giáo cũng giảm được việc.

Trên đây là bài viết tham khảo giúp quý thầy cô có thêm ý tưởng để trang trí lớp mầm non đẹp, thu hút mọi trẻ đến trường. Chúc quý thầy cô có một lớp học tuyệt vời nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email: sales@xaydungecohome.vn
  • Website: https://xaydungecohome.vn

Bài viết tham khảo:

Các góc mầm non đẹp thu hút mọi trẻ đến trường

Tiêu chuẩn Thiết kế trường mầm non đạt chuẩn tại Hà Nội 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *