Trang trí lớp mầm non ấn tượng tại Quận Hoàng Mai

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non đẹp, ấn tượng, thu hút mọi học sinh tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Môi trường mầm non là nơi để trẻ học tập, vui chơi và được giáo dục từ nhỏ, việc trang trí lớp học mầm non là điều tất yếu đối với các trường. Trong bài viết này Ecohome sẽ tổng hợp các ý tưởng trang trí lớp học mầm non mà thầy cô đều dễ dàng làm được.

Trong bài này chúng tôi tổng hợp các ý tưởng từ trang trí cửa lớp, trang trí tường, tới ý tưởng trang trí toàn bộ không gian lớp học với sự bố trí khoa hoặc, vui chơi thuận tiện, nhiều đồ chơi, sản phẩm sáng tạo cô giá dễ làm.

trang trí lớp mầm non

 

1. Trang trí lớp mầm non với sự cần thiết như thế nào?

Trang trí lớp học là một công việc không thể thiếu được trong các hoạt động của trường mầm non. Việc trang trí lớp học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với trẻ là môi trường tốt cho trẻ vui chơi và học tập, là cơ hội để trẻ được tiếp xúc với cái đẹp từ đó phát triển tư duy, trí tưởng tượng phong phú cho trẻ, khơi gợi đam mê, sự thích thú của trẻ với cái đẹp, biết trân trọng, bảo vệ cái hay xung quanh chúng. Mặt khác tạo ra không gian làm việc thoải mái, thân thiện, hấp dẫn đối với các thầy cô.

Nhiệm vụ của mỗi thầy cô là tạo ra một môi trường hoạt động vui, khỏe, tích cực cho học sinh giúp trẻ thích thú tham gia các hoạt động của lớp với tư duy sáng tạo, nhiệt tình mỗi ngày, điều đó phụ thuộc vào cách trang trí, hình thức tổ chức lớp học ở lớp. Hình thức tổ chức học tập hoạt động theo các góc được sử dụng phổ biến với các trường học hiện nay. Hoạt động góc mang đến giá trị giáo dục thực sự tuyệt vời, có thể giúp trẻ phát triển tinh thần hoạt động nhóm, phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất, phát triển nhận thức và là phương tiện không thể thiếu nhằm giúp phát triển tư duy toàn diện, tích cực. Tuy nhiên để hiệu quả học tập đạt kết quả tốt nhất đối với hoạt động góc cần tạo môi trường trang trí phong phú và phù hợp với chức năng từng lớp.

2. Ý tưởng trang trí lớp mầm non

Các mẫu trang trí lớp học mầm non cho  “trẻ học mà chơi, chơi mà học”, giúp trẻ lĩnh hội kiến thức dễ dàng qua các trò chơi. Những mẫu trang trí với đẹp theo từng độ tuổi, nhiều chủ đề hấp dẫn, sáng tạo mới nhất từ những nguyên vật liệu hết sức đơn giản như giấy màu. Với không gian thân thiện, với những cách trang trí không gian “mở” giúp phát huy trí tưởng tượng, tạo môi trường cho trẻ khám phá, học hỏi nhiều kiến thức bổ ích.

3. Trang trí lớp mầm non theo hướng mở

Đầu tiên chúng ta sẽ tham khảo một số mẫu bố trí lớp học mầm non tổng thể toàn bộ không gian theo chiều hướng mở. Lớp học được trang trí đẹp mắt và thu hút sẽ tạo cho trẻ nhiều hứng thú trong học tập và vui chơi, trẻ sẽ yêu thích việc đến trường hơn, chăm học và ngoan hơn.

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

4. Trang trí lớp mầm non một cách khoa học

  • Bạn nghĩ sao về cách trang trí lớp mầm non một cách khoa học. Đây chính là ý tưởng không tồi phải không nào. Bên cạnh tính thẩm mỹ thu hút đối với các bé, lớp học được trang trí thật khoa học cũng giúp cho các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi gửi các bé tới lớp. Tính khoa học và thẩm mỹ là 2 yếu tố lồng ghép nổi bật làm nên không gian của lớp học.  
  • Những hình vẽ kết hợp cùng chữ viết sẽ thể hiện được trọn vẹn những thông điệp của lớp học. Những kế hoạch tuần học mới hay thông báo về hoạt động của các bé tới bậc phụ huynh để có thể sắp xếp đưa đón và tham gia cùng các bé. 

trang trí lớp mầm non

5. Trang trí lớp mầm non bằng vật dụng tái chế

Trang trí lớp mầm non bằng các vật dụng tái chế cũng là một trong những ý tưởng vô cùng thú vị mà các bạn nên áp dụng. Hãy hướng động và tận dụng tối đa các vật dụng thường ngày tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi như: chai nhựa, nắp chai, ống hút nhựa hay các loại địa CD ca nhạc đã cũ,… Đây sẽ là những ý tưởng tuyệt vời để làm nên không gian vui chơi cho các bé.

trang trí lớp mầm non

6. Trang trí lớp mầm non với các góc ý tưởng

  • Với cách trang trí lớp mầm nontheo sự phân chia không gian riêng khá đơn giản. Mỗi góc sẽ là những ý tưởng trang trí khác nhau, tạo ra sự mới lạ, độc đáo cho không gian lớp học. Đó có thể là học vui chơi, góc học tập, góc nấu ăn, góc đọc truyện,… từ đó giúp các bé có thể “thỏa mãn” được mọi nhu cầu vui chơi, giải trí khi tới lớp. 
  • Đồng thời, các góc này cũng được trang trí hình ảnh cắt dán phù hợp như: hoa lá, hình bé nấu ăn, hình quyển sách,… để thu hút các bé. Đối với những hình ảnh khá khó vẽ các bạn có thể chọn in màu rồi dán lên tường, hoặc các dạng vẽ tường cũng vô cùng phù hợp với các lớp học mầm non. 
  • Ngay sau đây hãy cùng tham khảo một vài hình ảnh trang trí lớp mầm non đẹp nhất chia theo từng góc trong lớp học.

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

 

Với mong muốn giúp các bé có một môi trường lớp học ưng ý nhất. Ecohome đã đưa ra những ý tưởng tham khảo giúp các quý thầy cô có thể có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình để tạo ra lớp mầm non đẹp nhất. Chúc các thầy cô thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC ECOHOME

  • Địa chỉ: liền Kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất đồ gỗ: Sân Bóng Linh Đường, Linh Đàm, Hà Nội.
  • Hotline:0964 327 379 / 0917 462 999  (Mr Tùng)
  • Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết tham khảo:

Trang trí lớp mầm non tại Quận Long Biên, Hà Nội

Trang trí lớp mầm non tại Quận Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *