Trang trí lớp mầm non sáng tạo tại Quận Hoàng Mai

trang trí lớp mầm non sáng tạo

Trang trí lớp mầm non sáng tạo tại Quận Hoàng Mai

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương Để chuẩn bị cho trẻ bước vào năm học mới thì nhiều trường mầm non đã triển khai ý kiến trang trí lớp học nhằm tạo cho các em thêm nhiều hứng khởi cho việc học tập và vui chơi. Với những góc học tập được trang trí với những hình ảnh, hoa văn độc đáo nhầm giúp các em có thêm hứng thú trong việc học. Ngoài ra, còn có góc vui chơi với nhiều cách trang trí  lớp học mầm non sinh động bắt mắt, đầy sáng tạo…

Với những cô giáo chưa có ý tướng trang trí lớp học mầm non cho các em như thế nào có thể tham khảo và sáng tạo thêm nhé! Xin mời các bạn cùng đến với những mẫu trang trí lớp mầm non dễ thương cho các bé thêm thích thú.
trang trí lớp mầm non

 

Cách trang trí lớp học mầm non

Nhằm có phòng học đẹp ngoài việc bỏ tiền mua sắm thiết bị, đồ chơi, đồ dùng tuy nhiên để tiết kiệm chi phí chúng ta có thể trang trí lớp bằng các đồ dùng sẵn có. Lớp học trang trí đẹp và dễ thương tạo sự hăng say học tập và tăng thêm sự sáng tạo cho bé. Chúng ta có thể chuẩn bị các đồ dùng sẵn có như:

– Vẽ trực tiếp lên tường

– Giấy dán tường trang trí

– Trang trí các khung cửa sổ bằng hoa giấy

– Lẵng hoa để bàn tự làm bằng giấy

– Dán giấy màu để lót dưới nền nhà

Hướng dẫn trang trí góc học tập

Trong góc học tập, giáo viên nên thiết kế những trò chơi sử dụng các bức tranh khổ lớn trên giấy, bảng treo bằng vải, giấy, các thẻ bìa với kích thước nhỏ chơi cùng với các chi tiết rời bằng xốp màu, bìa màu, vải màu có thể gắn dính để dễ dàng thay đổi số lượng, kích thước, vị trí… theo nội dung chủ đề giáo dục và các biểu tượng toán cần cung cấp, củng cố.

  • Các trò chơi theo nhóm có thể sử dụng những thẻ bìa, tranh với kích thước nhỏ.
  • Với các chi tiết gắn dính trẻ có thể tự lựa chọn, có thể chơi cùng nhau, trao đổi, so sánh, lựa chọn, đối chiếu kết quả với nhau. Mặt khác sự hỗ trợ của giáo viên cũng rất cần thiết để làm tăng cường các hoạt động phối hợp giữa giáo viên với trẻ, giữa trẻ với nhau.
  • Tranh ảnh với các chi tiết rời sẽ tạo ra những tình huống “mở” giúp trẻ có thể tự di chuyển các miếng ghép rời với nhiều sự lựa chọn, nhiều giải pháp và với mỗi tình huống khác nhau. Như vậy sẽ giúp trẻ tư duy linh hoạt, nhìn nhận các sự kiện, hiện tượng trong cuộc sống một cách mềm dẻo và tự tin hơn

trang trí lớp mầm non

Hướng dẫn trang trí góc thư viện

Góc thư viện trên các lớp học và trong trường mầm non có vai trò quan trọng. Đó là nơi tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, tìm tòi, trải nghiệm, phát triển khả năng sáng tạo. Góc thư viện có thể tạo ra sự thay đổi tích cực đối với khả năng học tập học đọc và phát triển ngôn ngữ của bản thân trẻ, góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện đối với trẻ mầm non.

trang trí lớp học mầm non

Qua đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo và các bậc phụ huynh, những đồ phế thải như hộp bánh, hộp sữa, lon nước ngọt hay các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như tre, nứa, hoặc những chiếc giỏ hoa đã cũ,… lại được các cô giáo và các bậc phụ huynh thiết kế linh hoạt mang tính nghệ thuật, sơn màu sắc vui nhộn, hấp dẫn, gần gũi nên kích thích thị giác của học sinh. Với không gian dành cho các bé để sách vở sau khi kết thúc giờ học, đồng thời đặt những kệ sách, tài liệu phục phụ quá trình dạy và học, nên điểm tô bằng những bình hoa nhỏ mang hình dáng dễ thương, nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ.

Hướng dẫn trang trí góc khoa học

Tại góc khoa học, trẻ có thể làm các thí nghiệm và sẽ phát hiện ra nhiều điều lý thú, thông qua đó trẻ có cơ hội để khám phá các biểu tượng toán sơ đẳng, các mối quan hệ toán học đơn giản. Chính vì điều này, cô giáo hãy chuẩn bị các dụng cụ có thể giúp hỗ trợ thực hiện một vài thí nghiệm đơn giản chẳng hạn như: sỏi và chai nước để trẻ làm thí nghiệm ”vật chìm, vật nổi”, mực và nước để làm thí nghiệm ”pha màu cho nước”,…

trang trí lớp mầm non

Bên cạnh đó, các cô giáo cũng nên trang trí với một vài bức hình gợi mở về sự sáng tạo, khám phá cho các bạn nhỏ như: hình ảnh những con vật thân quen trong giới tự nhiên, hình ảnh một con thuyền đang vượt sóng hay một nhà bác học đang cầm kính lúp nghiên cứu về một thứ gì đó,…

Chúng tôi vừa giới thiệu về cách trang trí lớp học mầm non và các ý tưởng trang trí lớp mầm non theo nhiều khu vực khác nhau. Trang trí lớp học mầm non đúng cách và phù hợp với các bé giúp vừa học vừa chơi, kích thích sự phát triển của các bé. Hy vọng các mẫu trang trí lớp học mầm non bên trên sẽ giúp các giáo viên trang trí lớp học theo chủ đề và phù hợp nhất.

Bài viết tham khảo:

 

 

 

One thought on “Trang trí lớp mầm non sáng tạo tại Quận Hoàng Mai

  1. Pingback: Vẽ tranh tường mầm non tại Quận Ba Đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *