Trang trí lớp mầm non sáng tạo tại Quận Đống Đa

trang trí lớp mầm non sáng tạo

Trang trí lớp mầm non sáng tạo tại Quận Đống Đa

Trường mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, nó giúp cho trẻ nhỏ phát triển đầy đủ về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội, thẩm mỹ ngay từ những bước chân đầu đời chập chững. Trường mầm non được xem là ngôi trường đầu tiên khi trẻ còn nhiều bỡ ngỡ phải rời xa vòng tay của ông bà, cha mẹ để tập làm quen ở một môi trường mới. Việc thay đổi đọt ngột như vậy có thể khiến bé hoang mang. Nếu không tìm được hứng thú, dễ dẫn đến chán nản, quấy khóc.
Chính vì thế, mỗi đơn vị đào tạo nên phải cân nhắc kỹ càng trong khâu trang trí để đảm bảo xây dựng cho bé một không gian học tập và vui chơi thoải mái, gần gũi, thú vị.

Những yêu cầu của việc trang trí lớp học sáng tạo:

Là một trong những không gian sinh hoạt chủ yếu hàng ngày của trẻ, do đó không gian lớp học cần phải đảm báo các yếu tố thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên. Thể tích cũng như diện tích lớp học cần được thiết kế phù hợp với số lượng trẻ. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3907:2011 thì diện tích lớp học cần đảm bảo từ 1.50 m2/trẻ đến 1.80 m2/trẻ nhưng không được nhỏ hơn 24m2/phòng đối với nhóm nhà trẻ và 36 m2/phòng đối với lớp mẫu giáo. Chiều cao bàn ghế cần được thiết kế phù với với chiều cao của trẻ.

Ngoài ra đồ nội thất cần được thiết kế gọn gàng, sinh động tạo cảm hứng cho trẻ. Nếu có diện tích nên thiết kế mỗi lớp 1 kho riêng hoặc 2 lớp chung 1 kho để cất những đồ hay dùng hàng ngày nhưng thiếu thẩm mỹ như giường, chăn đệm…

Tầm quan trọng của việc trang trí lớp học sáng tạo:

Trang trí lớp mầm non là việc làm vô cùng quan trọng, vì đây là nơi trẻ sẽ được ươm mầm tri thức cũng như nhân cách. Nội thất đủ đầy sẽ giúp trẻ dễ dàng vui chơi, tiếp thu những điều hay cái mới và có điều kiện sáng tạo.

Những ngôi trường mẫu giáo khang trang, đẹp và tiện nghi bao giờ cũng được đánh giá cao hơn so với những trường cơ sở vật chất tồi tàn, thiếu lên hụt xuống. Khi trẻ học trong môi trường thiếu thốn mọi bề, bài trí lộn xộn thì liệu trẻ có thể phát triển tối đa được không, hay lại bệnh tật thêm?

Việc phát triển các mầm non tương lai là cần thiết cho một xã hội phát triển, một đất nước phồn vinh. Vì thế, bên cạnh chất lượng dạy và học, người đầu tư vào trường mẫu giáo nên chú ý đến vấn đề thiết kế nội thất. Ví dụ về tiêu chuẩn lớp học, bàn ghế, ánh sáng, phòng vui chơi, khu vực ngủ, tiêu chuẩn bếp… Phân tích sơ qua như vậy để bạn hiểu rằng, trang trí lớp mầm non vô cùng quan trọng, và nếu trường nào không thể đáp ứng tối thiểu nhu cầu, quy định về nội thất, trường đó không thể là một không gian hữu ích dành cho con trẻ.

Một số ý tưởng cách trang trí lớp mầm non:

Trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng hình cắt dán:

  • Ngày nay, có khá nhiều cách để tạo ra điểm nhấn cho lớp học. Tuy nhiên, đối với lứa tuổi mẫu giáo những hình dán bắt mắt sẽ giúp thu hút và mở ra trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo cho trẻ. Các cô giáo mầm non có thể lựa chọn những hình ảnh đa dạng từ bông hoa, ông mặt trời tới những đám mây hoặc các hình con vật,…
  • Đặc biệt các hình để trang trí cửa lớp mầm non nên tạo ra sự liên kết với trí tưởng tượng của trẻ. Cùng tham khảo một số những màu sắc, hình ảnh nổi bật rất thích hợp với các bé như sau:
  • Cắt dán các hình bông hoa đơn giản, hình ông mặt trời đặt phía trên cửa lớp.
  • Đính kết các chi tiết như: ngôi sao, mặt trời và mặt trăng lại với nhau để tạo ra những vật phẩm trang trí độc đáo.
  • Nếu lớp học sử dụng chủ yếu là cửa kính, bạn có thể dán trực tiếp các hình ảnh, chi tiết cắt dán lên cửa. Từ đó, tạo nên một bức tranh vô cùng chân thực, sinh động và gần gũi như một vườn hoa ở ngay trong lớp học. 

 

Trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng các vật dụng tái chế

  • Trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng các vật dụng tái chế cũng là một trong những ý tưởng vô cùng thú vị mà các bạn nên áp dụng. Hãy hướng động và tận dụng tối đa các vật dụng thường ngày tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi như: chai nhựa, nắp chai, ống hút nhựa hay các loại địa CD ca nhạc đã cũ,… Đây sẽ là những ý tưởng tuyệt vời để làm nên không gian vui chơi cho các bé.

 

Một số hình ảnh đẹp về trang trí trường mầm non đẹp của Ecohome:

 

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

trang trí lớp mầm non

Trên đây là một số hình ảnh về trang trí lớp mầm non sáng tạo của chúng tôi, hy vọng sẽ đem đến cho quý vị thêm những ý tưởng tốt nhằm mục đích tạo nên một ngôi trường tốt nhất cho các bé. 

 

Xem thêm: Cách tổ chứa chương trình Noel cho các trường mầm non

                  6 cách để các trường mầm non mới mở full trẻ nhập học trong 3 tháng

                  Cách thu hút trẻ đến trường mầm non tự nguyện và vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *