Lưu ý khi trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023 sắp đến, chắc hẳn các cô giáo, các bậc phụ huynh đều muốn tổ chức một bữa tiệc thật ý nghĩa cho các con phải không? Bên cạnh việc chuẩn bị những món quà tặng 1/6, loại bánh kẹo mà các con yêu thích thì các bậc phụ huynh cũng đừng quên trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đẹp mắt cho các con nhé! Hãy cùng Ecohome tìm hiểu những lưu ý khi trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi

Có nên tổ chức, trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6?

Việc tổ chức, trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị kỳ công. Chỉ tính về thiết bị sự kiện thì phải chuẩn bị các hạng mục như: Sân khấu, bàn ghế, âm thanh ánh sáng, backdrop, cổng chào, dù tròn (nếu tổ chức ngoài khuôn viên không máy che). .. cũng như các phụ kiện trò chơi dành cho bé

Yếu tố quản lý và giám sát sự kiện cũng phải được đề cập đến. Trong lúc bận rộn để điều hành các bé thì sẽ khó lòng để quý thầy cô giám sát toàn bộ sự kiện. Ngoài ra, nếu thuê lẻ các nhân sự trình diễn như chú hề, ảo thuật gia hoặc xiếc khi cũng khiến chi phí tăng cao.

trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi

Chưa kể đến các vấn đề về kịch bản, ý tưởng và những rủi ro phát sinh trong quá trình sự kiện diễn ra. Thế nên quý thầy cô hãy còn nhắc và tìm kiếm một đơn vị tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1/6 uy tín, chuyên nghiệp.

Ý tưởng trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Khu vực tổ chức sự kiện là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, tiệc ngọt cho bé. Đây là không gian được sử dụng rất nhiều, hầu như xuyên suốt thời gian sự kiện diễn ra.

Vậy nên khâu trang trí phải chỉn chu và bắt mắt. Tại đây, thầy cô có thể sử dụng hoa, bong bóng và các mô hình 3D để trang trí. Với bong bóng có thể vặn thành nhiều hình thù khác nhau và cố định ở một khu vực nhất định. Tương tự như thế, phần hoa trang trí nên được đặt tập trung thành một cụm. Ngoài tạo nên sự đẹp mắt còn giúp sự kiện tăng thêm tinh hoành tráng, quy mô hơn.

trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi

Các mô hình hoạt hoạ luôn là điểm nhấn thu hút các bé, thậm chí thu hút các bật phụ huynh vì những nhân vật này vốn là tuổi thơ của chúng ta. Thế nên quý thầy cô đừng bỏ quan hạng mục tuyệt vời này nhé. Các mô hình 3D sẽ làm đẹp thêm cho không gian sự kiện nhân ngày kỹ niệm Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Lưu ý khi trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Trước khi bắt tay vào việc trang trí, quý thầy cô nên xem xét kỹ một vài lưu ý dưới đây nhé.

Lưu ý về concept khi lên ý tưởng trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Để tổng thể không gian sự kiện đồng nhất và đẹp mắt thì nên xác định concept ngay từ đầu. Từ đó các hạng mục trang trí sẽ bám vào chủ đề chính. Quý thầy cô cũng sẽ không tốn quá nhiều công sức và thời gian suy nghĩ nên bố trí những gì. Một điểm cộng khác của việc xác định chủ đề là tạo nên sự liên kết giữa các hạng mục trang tri với nhau. Tránh trường hợp bố trí quá nhiều thứ nhưng không có sự bổ trợ và hài hoà thì không gian sự kiện thêm rối mắt và mất thẩm mỹ.

trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi

Chuẩn bị đạo cụ trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đầy đủ

Lên trước danh sách và số lượng ước tính những thứ cần dùng cho việc trang trí để giúp quý thầy cô tiết kiệm thời gian hơn. Việc lên trước danh sách đạo cụ cũng cho ta cái nhìn tổng quan về vấn đề chi phí. Từ đó dựa vào kế hoạch tài chính mà có thể điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Để có khả năng trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đẹp và độc đáo cho bé, bạn nên chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Bóng bay nhiều màu hoặc theo tông màu phù hợp với concept đã định sẵn.
  • Khăn trải bàn.
  • Ảnh của bé.
  • Dây cờ trang trí.
  • Standee hoặc các kiểu bảng checkin cầm tay.
  • Hoa tươi trang trí (hoặc có thể thử nghiệm hoa giả cũng được).
  • Dây kim tuyến, dây đèn nháy…

Đảm bảo an toàn

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì việc đảm bảo an toàn cho các bé phải được ưu tiên hàng đầu. Vì ở độ tuổi này, các con hay chạy nhảy, có một chút hiếu động nên việc va chạm vào các hạng mục trang trí lúc vui chơi là điều dễ hiểu. Các thầy cô nhớ chọn vật liệu trang trí mềm, nhỏ gọn. Những mô hình lớn hơn cần được thi công chắc chắn và giữ khoảng cách nhất định đối với các bé. Thầy cô có thể dùng cột inox dây nhung như một thiết bị trang trí cũng như tạo nên những hàng rào tạm để cố định các con trong một khu vực cụ thể.

trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi

Hy vọng qua bài viết đã phần nào giúp các thầy cô giáo hiểu rõ thêm về những lưu ý khi trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Những ý tưởng thiết kế logo trường mầm non ấn tượng

Kế hoạch trang trí mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Trang trí lớp học mầm non ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *