Lưu ý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em tại trường mầm non

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Xây dựng, thiết kế  khu vui chơi trẻ em trong trường mầm non đóng vai trò quan trọng giúp các em nhỏ có cơ hội trải nghiệm và khám phá những hoạt động thú vị. Tuy nhiên, do đặc thù xây dựng để phục vụ đối tượng chủ yếu là trẻ nhỏ nên các thiết kế cần phải lưu ý. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Ecohome chúng tôi.

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Tìm hiểu về thiết kế khu vui chơi trẻ em

Trước thực trạng các sân chơi ngoài trời đang ngày một ít đi và không có một sân chơi đúng nghĩa, dự án về thiết kế khu vui chơi trẻ em trong trường mầm non đã được lên ý tưởng và kế hoạch thực hiện. Về khu vui chơi trong trường mầm non có thiết kế tương tự như khu vui chơi ngoài trời và cũng có các trò chơi như cầu trượt, đu quay,  thú nhún, cầu bập bênh, hay những trò chơi trí tuệ, sáng tạo…Trẻ em khi đến đây sẽ được thỏa sức chơi đùa và tham gia những trò chơi mình yêu thích. Khi đó, trẻ sẽ trở nên năng động, vui vẻ hơn, khám phá và học hỏi được nhiều điều cũng như muốn đến lớp. Còn đối với các bậc cha mẹ sẽ không còn phải quá băn khoăn, lo lắng khi tìm kiếm một địa điểm vui chơi cho con mình và có độ an toàn cao, không lo mưa nắng hay những khi thời tiết thất thường.

Một số lưu ý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi trẻ em cần lưu ý không gian, diện tích căn phòng

Khu vui chơi trẻ em nên được đặt ở những nơi có mặt bằng rộng, không có chướng ngại vật. Bên cạnh đó, trẻ em rất hiếu động nên đôi khi dễ bị té ngã nên sàn nhà cần được lót bằng thảm cao su vì có chất liệu mềm, nhiều màu sắc khác nhau và góp phần làm cho khu vui chơi trẻ em trong nhà thêm phần sinh động.

thiết kế khu vui chơi trẻ em  

Lựa chọn đồ chơi cho thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi trẻ em sẽ bị giới hạn về mặt diện tích so với các khu vui chơi ngoài trời. Do đó, khi thiết kế khu vui chơi trẻ em cần ước lượng diện tích khu vui chơi để tính toán được nên mua sắm những loại trò chơi gì, số lượng bao nhiêu. Ngoài ra, nên chọn các thiết bị vui chơi làm bằng nhựa, không có những cạnh sắc nhọn để đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi.

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau lựa chọn thiết bị và phương tiện vui chơi phù hợp để đạt được mục tiêu đáp ứng đa dạng đồ chơi cho từng độ tuổi. Các phương tiện vui chơi và giải trí phù hợp với nhiều lứa tuổi có thể vui chơi cùng nhau được ưu tiên trong bản thiết.

Đa dạng các thiết bị vui chơi

Thiết bị vui chơi dành cho trẻ em rất đa dạng, dựa trên các góc nhìn khác nhau, mang đến cho trẻ sự khám phá và tinh thần chiến thắng khác nhau. Khả năng chơi của thiết bị vui chơi dành cho trẻ em cũng rất quan trọng. Các đồ chơi cho khu vui chơi giải trí với các trải nghiệm mang tính tương tác, vui chơi đồng đội sẽ được sử dụng phổ biến ở khu vui chơi vận động trẻ em. Nó có thể nâng cao mối quan hệ giữa bạn bè, nuôi dưỡng ý thức hợp tác vui chơi nhóm cùng nhau.

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi trẻ em phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho trẻ

Chất lượng của mọi thứ xuất hiện trong một khu vui chơi trẻ em trong nhà là điều mà mọi người quan tâm nhất. Sự an toàn và chất lượng của các thiết bị vui chơi trong sân chơi cho trẻ em lại càng quan trọng. Các nguyên vật liệu làm nên đồ chơi – trò chơi phải không độc hại và không được có các cạnh sắc nhọn.

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Sự kết hợp của các bộ phận của nó phải rất chắc chắn, để không làm lỏng lẻo, hay rơi rớt những vật nhỏ khiến trẻ vô tình nuốt phải. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý xem thiết bị vui chơi có chứa các chất hóa học vô hại hay không, không nên sử dụng các vật liệu dễ cháy nổ.

Trên đây những chia sẻ giúp nhà đầu tư thiết kế khu vui chơi trẻ em hiệu quả nhất. Quý khách có nhu cầu thiết kế khu vui chơi trẻ em xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Thiết kế khu vui chơi trẻ em

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khu vui chơi trẻ em

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *