Trang trí lớp mầm non sáng tạo tại huyện Thanh Trì

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non hoàn hảo, sáng tạo tại huyện Thanh Trì, Hà Nội

 Trang trí lớp mầm non cho  “trẻ học mà chơi, chơi mà học”, giúp trẻ lĩnh hội kiến thức dễ dàng qua các trò chơi. Những mẫu trang trí với đẹp theo từng độ tuổi, nhiều chủ đề hấp dẫn, sáng tạo mới nhất từ những nguyên vật liệu hết sức đơn giản như giấy màu. Không gian thân thiện, các kiểu trang trí không gian “mở” giúp phát huy trí tưởng tượng, tạo môi trường lý thú cho trẻ khám phá, lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích.

trang trí lớp mầm non

Trong bài này chúng tôi tổng hợp các ý tưởng từ trang trí toàn bộ không gian lớp học với sự bố trí khoa học, vui chơi thuận tiện, nhiều đồ chơi, sản phẩm sáng tạo cô giáo dễ làm. Đầu tiên chúng ta sẽ tham khảo một số mẫu bố trí lớp học mầm non tổng thể toàn bộ không gian theo xu hướng mở. Trong môi trường lớp học được trang trí đẹp và thu hút sẽ tạo cho trẻ nhiều hứng thú học tập và vui chơi, trẻ thích đến trường hơn, ngoan hơn.

Trang trí lớp mầm non bằng cách cắt dán các vật liệu tự có

Với những cách trang trí này chỉ cần vật liệu là giấy màu rất đơn giản dễ kiếm, sau đó cắt và dán trang trí những hình hoa, lá, hình ảnh ngộ nghĩnh. Một gợi ý với những hình ảnh em bé, hình ảnh con vật ngộ nghĩnh nếu không vẽ được bạn có thể in ra giấy rồi cắt theo hình đó và dán thế là xong. Tuy đơn giản nhưng lại mang lại một hiểu quả tuyệt vời. Chỉ với những tấm giấy màu, các cô và trò có thể cùng nhau tạo ra những sản phẩm rất độc đáo. Các bé tự tay xé dán những thứ mình yêu thích dán lên tranh. Hàng ngày, được nhìn thành quả học tập của mình chắc chắn các bé sẽ rất vui.

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non bằng cách bố trí các góc

  • Trang trí lớp mầm non bằng góc tạo hình

Góc tạo hình nơi giúp bé phát huy sự sáng tạo, sự cẩn thận và tinh thần kiên nhẫn. Hãy dùng các nguyên vật liệu đơn giản, thường gặp như lá cây, vỏ hộp, giấy vụn, thùng các tông, bông vải vụn,… Sắp xếp các vật liệu trong khu vực góc tạo hình, mọi vị trí giúp bé có thể thấy rõ và quan sát từ đó yêu thích. Tạo hình là góc quan trọng giúp bé tăng khả năng sáng tạo. Các cô hãy giúp các bé sắp xếp một cách gọn gàng nhất giúp bé có thêm thói quen tự giác cũng như gọn gàng nhé.

trang trí lớp mầm non

  • Trang trí lớp mầm non bằng góc bác sỹ

Trang trí góc bác sỹ, các giáo viên hãy chuẩn bị các dụng cụ y khoa chẳng hạn như các mô hình răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh… Ngoài ra các cô nên chuẩn bị vài chiếc áo blue hay mũ y tế trẻ cảm giác như một bác sỹ thực thụ. Các bé đóng vai bác sỹ thực hành khám cho bệnh nhân. Hãy tạo môi trường lí tưởng nhát giúp các bé được cảm giác trở thành một bác sĩ thực thụ, mang lại niềm đam mê, thích thú cho các bé nếu muốn sau này trở thành một bác sỹ giỏi.

trang trí lớp mầm non

  • Trang trí lớp mầm non bằng góc âm nhạc

Không chỉ vậy góc âm nhạc cũng là nơi phát hiện những tài năng âm nhạc nhí. Giúp các bé tự tin thể hiện tài năng của mình cũng như rèn luyện sự tự tin dám thể hiện cái tôi. Trang trí góc âm nhạc sẽ là nơi để bé làm quen, ôn luyện cũng như củng cố, vận dụng những kỹ năng nghệ thuật vào các trò chơi. Hoặc là nơi diễn ra các hoạt động sáng tạo, tạo điều kiện cho bé thể hiện khả năng âm nhạc của mình. 

  • Trang trí lớp mầm non bằng góc sinh nhật

Đối với trang trí góc sinh nhật mầm non, một trong những vấn đề được quan tâm có lẽ là giá cả của các phụ kiện trang trí. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp phụ kiện trang trí sinh nhật giá rẻ. Tuy nhiên, đây không phải là các vật dụng dùng một lần, vì vậy ngoài giá cả thì chất lượng sản phẩm cũng cần được lưu ý. Vậy nên để trở nên đẹp, đẽ, không tốn kém các cô có thể sử dụng bóng bay, bảng tên, nến,… để trang trí.

trang trí lớp mầm non

Chúng tôi vừa giới thiệu về cách trang trí lớp học mầm non và các ý tưởng trang trí lớp mầm non theo nhiều khu vực khác nhau. Trang trí lớp học mầm non đúng cách và phù hợp với các bé giúp vừa học vừa chơi, kích thích sự phát triển của các bé. Hy vọng các mẫu trang trí lớp mầm non bên trên sẽ giúp các giáo viên trang trí lớp học theo chủ đề và phù hợp nhất.

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC ECOHOME

Địa chỉ: liền Kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Xưởng sản xuất đồ gỗ: Sân Bóng Linh Đường, Linh Đàm, Hà Nội.
Hotline:0964 327 379 / 0917 462 999 (Mr Tùng)
Hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *